Đừng tưởng đánh trẻ mà dễ: Con gái 9 tuổi ngây ngô "ăn tranh" thức ăn của chó, bà mẹ dùng muỗng gỗ trừng phạt và cái kết không tưởng

L.T, Theo Helino 12:39 04/07/2019

Một chuyện dường như quá vụn vặt nhưng lại trở thành vụ việc nghiêm trọng pháp luật phải can thiệp.

Là cha mẹ, đôi khi các bậc phụ huynh quá căng thẳng trong việc chăm sóc con và trở nên cáu giận mất kiểm soát mỗi khi con mắc lỗi. Nếu bình tĩnh được thì bố mẹ có thể bảo ban nhẹ nhàng để con không tái phạm nhưng đa số mọi người đều "phát cáu" mà văng vài câu nặng lời hoặc thậm chí là đánh con trẻ cho hả cơn giận. Nhưng đừng nghĩ đơn giản rằng đánh xong là thôi, nếu không kìm nén được cơn tức giận, biết đâu lại phải ra hầu tòa như người phụ nữ này vì tội... đánh con.

Vụ việc xảy ra vào tháng 10 năm ngoái tại ngôi nhà của gia đình ở Ellenbrook, thành phố Perth (Australia) nhưng mới đây phiên tòa xét xử mới chính thức diễn ra, bà mẹ 35 tuổi bị kết tội tấn công trẻ nhỏ và buộc phải nộp khoản tiền phạt 750 USD vì cố ý gây thương tích.

Đừng tưởng đánh trẻ mà dễ: Con gái 9 tuổi ngây ngô ăn tranh thức ăn của chó, bà mẹ dùng muỗng gỗ trừng phạt và cái kết không tưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo WA Today, vào khoảng thời gian từ 6 giờ tối đến 8 giờ tối, bé gái 9 tuổi xin phép mẹ cho ăn miếng thịt hamburger trong tủ lạnh, bà mẹ không đồng ý nhưng cô bé vẫn cố ý lấy miếng thịt ra để ăn.

Nhìn thấy con ăn miếng thịt đã được tẩm thuốc tẩy giun dành cho những con chó của gia đình, bà mẹ nổi giận dùng chiếc muỗng gỗ đánh vào người con khiến cô bé bị bầm tím. Vụ việc đến tai cảnh sát và bà mẹ buộc phải ra hầu tòa vì hành vi gây thương tích cho con.

Đừng tưởng đánh trẻ mà dễ: Con gái 9 tuổi ngây ngô ăn tranh thức ăn của chó, bà mẹ dùng muỗng gỗ trừng phạt và cái kết không tưởng - Ảnh 2.

Bà mẹ 35 tuổi ở thành phố Perth (Australia) phải ra hầu tòa vì đánh con bằng muỗng gỗ - Ảnh minh họa.

Luật sư của bà mẹ, ông Stephen Preece, cho biết người phụ nữ này không có tiền án tiền sự và hành động của cô là bộc phát vì quá nóng giận. Ông cũng cho biết bé gái có các vấn đề về hành vi xuất phát từ chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (tiếng Anh: Attention-deficit hyperactivity disorder - ADHD) và đang được bác sĩ nhi khoa điều trị. Người mẹ đã bị phạt 750 USD sau phiên tòa xét xử diễn ra hôm nay, 3/7.

WA Today dẫn lời thẩm phán: "Cô đánh đứa con gái 9 tuổi của mình bằng một cái thìa gỗ, qua lời khai báo tòa nhận thấy cô đã sử dụng bạo lực thay vì bảo ban nhẹ nhàng với con. Hy vong điều này không xảy ra lần nữa".

(Nguồn: WT)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm