Phụ huynh đăng ảnh con bị giáo viên đánh đến nỗi mông bầm tím, kẻ bạo hành bị bắt và vạch trần phương pháp giảng dạy vô trách nhiệm

IMACHO, Theo HELINO 22:20 22/05/2019

Vụ việc giáo viên bạo hành học sinh ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang được đăng tải rộng khắp các trang báo đất nước tỷ dân.

Bạo lực học đường vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục mỗi nước. Dù đã có nhiều trường hợp thương tâm xảy ra và chính phủ cũng đưa ra nhiều mức án phạt dành cho những kẻ bạo hành nhưng vẫn chưa thể chấm dứt triệt để vấn nạn này. Nguy hiểm rình rập những đứa trẻ ở trường lớp khiến nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng cho sự an toàn của chúng.

Tờ hk.on.cc mới đây vừa đưa tin về một vụ bạo hành nghiêm trọng xảy ra tại trường trung học ở thị trấn Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Bằng chứng được phụ huynh đưa ra là chiếc mông bầm tím, bàn tay đỏ hỏn của một học sinh lớp 6 sau khi nhận hơn 100 roi từ giáo viên họ Hàn.

Phụ huynh đăng ảnh con bị giáo viên đánh đến nỗi mông bầm tím, kẻ bạo hành bị bắt và vạch trần phương pháp giảng dạy vô trách nhiệm - Ảnh 1.
Phụ huynh đăng ảnh con bị giáo viên đánh đến nỗi mông bầm tím, kẻ bạo hành bị bắt và vạch trần phương pháp giảng dạy vô trách nhiệm - Ảnh 2.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 21/5 vừa qua. Một ông bố đã chia sẻ một loạt ảnh thương tích của con trai do bị cô giáo ở trường đánh đập dã man. Theo lời của phụ huynh khác, giáo viên họ Hàn nổi tiếng với khẩu hiệu: "Một trò làm lỗi, cả lớp bị phạt". Người này thường xuyên không hướng dẫn giải bài tập về nhà cho học sinh và giao nhiệm vụ đó cho lớp trưởng. Sự vô trách nhiệm của Hàn khiến học lực của những đứa trẻ ngày càng giảm sút, được thể hiện trong kết quả học tập.

Mới đây, nhà trường lên tiếng nhận trách nhiệm, đồng thời cho biết đã đình chỉ công tác của giáo viên họ Hàn. Cảnh sát xác nhận đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

(Nguồn: hk.cc.on)