Trung Quốc: Học sinh đánh thầy giáo tới tấp ngay giữa lớp, bạn học ngồi dưới thản nhiên quay clip

HANA, Theo Helino 07:05 03/05/2018

Đoạn video ghi lại cảnh hỗn chiến giữa thầy giáo và các học sinh trung học ngay trong lớp ở tỉnh An Huy, Trung Quốc hiện đang được chia sẻ chóng mặt và khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục lan truyền một đoạn video ngắn ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh hội đồng giáo viên của mình khiến dư luận hết sức bất bình.

Có thể thấy trong đoạn video, 1 nam sinh đã xảy ra tranh cãi với thầy giáo của mình liên quan đến tập bài thi được giáo viên cầm trong tay. Trong lúc thầy giáo muốn cầm bài thi bỏ đi thì liên tục bị học sinh này kéo lại. 

Một lúc sau, người giáo viên trong lúc tức giận đã túm lấy cổ áo nam sinh nhưng bất ngờ bị một học sinh khác lao đến đẩy ra. Sau đó 2 nam sinh này lập tức quay lại liên tục đánh vào người thầy giáo, một vài học sinh nam khác ngồi gần ngay đó cũng xông vào đấm đá giáo viên túi bụi, thậm chí có học sinh còn dùng ghế đập lên người giáo viên của mình mặc cho thầy giáo chống trả quyết liệt. 

Sau khi cảm thấy đủ, những học sinh kia bỏ về chỗ để lại thầy giáo bị thương với phần áo xộc xệch. Điều đáng nói là không có học sinh nào có ý định tiến đến ngăn cản vụ việc, mà ngược lại, có học sinh chỉ thản nhiên ngồi xem rồi dùng điện thoại quay lại cuộc ẩu đả trên.

Trung Quốc: Học sinh đánh thầy giáo tới tấp ngay giữa lớp, bạn học ngồi dưới thản nhiên quay clip - Ảnh 2.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, những hình ảnh trong đoạn video này đã xảy ra vào tháng 4/2016 tại một trường trung học thuộc huyện Mông Thành, tỉnh An Huy, Trung Quốc trong một buổi kiểm tra môn tiếng Anh.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhân viên phụ trách của trường đã bị đình chỉ chức vụ, 5 học sinh tham gia vào vụ đánh hội đồng đã nhận tội và xin lỗi giáo viên, đồng thời, thầy giáo cũng đã gửi lời xin lỗi tới phía học sinh vì hành vi không đúng với môi trường sư phạm của mình.

Tuy nhiên sau khi được chia sẻ lại trong thời gian gần đây, vụ việc một lần nữa nhận được sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với hơn 2 nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm lượt bình luận trái chiều.

"Hồi xưa mình đi học, cũng là học sinh cá biệt hay hút thuốc, trốn học nhưng mình không bao giờ có thái độ vô lễ chứ đừng nói là đánh lại thầy cô giáo dù có bị đánh, mắng hay thế nào đi nữa... Một ngày là thầy, suốt đời là cha, người ta dạy cho mình kiến thức là một, cách làm người là hai", một cư dân mạng chia sẻ.

"Một ngày cũng là thầy, một chữ cũng là thầy. Thầy cô trước giờ không bao giờ muốn dạy trò sai. Chỉ có học sinh hư mới nói thầy thế này thế kia".

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng thầy giáo mới là người nổi nóng trước: "Rõ ràng là thầy giáo đánh trước, thầy giáo này thường hay dùng bạo lực hoặc không tôn trọng học sinh mới có thể khiến nhiều người bức xúc như vậy".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm