Dùng thử ứng dụng tư vấn, đặt thuốc online, "chốt đơn" 24/7 rất tiện lợi giữa mùa dịch

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 16/08/2020

Ứng dụng đặt thuốc Medigo thực sự khiến mình "bất ngờ".

Cùng với sự phát triển mạnh của các dịch vụ online như mua sắm, giao hàng và đồ ăn thì thời gian gần đây cư dân mạng lại xôn xao với ứng dụng đặt thuốc online.

Đây là một ứng dụng đặt thuốc 24/7 rất thuận tiện khi bạn lười hay nửa đêm ngại ra khỏi nhà và nó cũng giúp bạn an toàn hơn trong mùa dịch Covid-19.

Dùng thử ứng dụng tư vấn, đặt thuốc online, chốt đơn 24/7 rất tiện lợi giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Hiện tại bạn có thể tải Medigo miễn phí trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

Ứng dụng Medigo đang nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ người dùng.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng thử trải nghiệm xem ứng dụng này có tốt như những gì mọi người đã giới thiệu không nhé!

Đầu tiên, mình lên cửa hàng ứng dụng tải Medigo về máy. Sau đó cho phép ứng dụng truy cập vị trí của mình.

Tiếp theo, chọn "Đặt thuốc ngay" yêu cầu của bạn sẽ được gửi đến các nhà thuốc gần đó dựa trên vị trí mà ứng dụng định vị. Ở bước này, nếu bạn đã có toa thuốc sẵn có thể chụp ảnh và gửi lên, nhà thuốc nào có đủ số lượng bạn cần sẽ nhận đơn, tránh được tình trạng phải đi nhiều cửa hàng.

Ngay trong tíc tắc đã có dược sĩ gọi điện và tư vấn cho mình.

Sau khi xác nhận đơn và dược sĩ liên hệ với bạn xong, bạn sẽ nhận được thông báo nhà thuốc đang chuẩn bị đơn. Chắc các bạn sẽ thấy hơi ngược ngược, tại sao lại chuẩn bị đơn rồi mới gọi điện đúng không? Theo mình nghĩ, chắc khi nhà thuốc gọi và tư vấn xong rồi thì ứng dụng mới "chốt đơn" còn nếu không ổn hoặc hết hàng sẽ chuyển qua nhà thuốc khác.

Ứng dụng sẽ gửi thông báo xác nhận đơn hàng của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành cả 3 bước để đặt thuốc trên ứng dụng Medigo. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao hàng, xem giá thuốc và tiền ship. Nếu cảm thấy phù hợp thì bạn chọn "Đặt thuốc" còn nếu không thì hãy "Huỷ đơn".

Dùng thử ứng dụng tư vấn, đặt thuốc online, chốt đơn 24/7 rất tiện lợi giữa mùa dịch - Ảnh 8.

Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận Gửi đơn thành công, ở bước này bạn có thể xem lại đơn hàng của mình. 

Dùng thử ứng dụng tư vấn, đặt thuốc online, chốt đơn 24/7 rất tiện lợi giữa mùa dịch - Ảnh 9.

Chỉ vài giây sau là mình đã thấy tài xế báo nhận đơn rồi. Trên ứng dụng sẽ hiển thị số điện thoại của tài xế cho bạn dễ dàng liên lạc và số điện thoại nhà thuốc để bạn liên hệ lại nếu có vấn đề gì xảy ra.

Thời gian mình thực hiện các thao tác đặt thuốc và nhận tư vấn từ dược sĩ hết hơn 10 phút, sau đó đợi thêm tầm 10 phút nữa là đã thấy thuốc được giao tận tay.  Không biết có phải do mình ở cũng trung tâm hay không mà từ nhà thuốc đến đơn hàng đều rất nhanh chóng, chỉ vỏn vẹn gần 25 phút cho toàn bộ thời gian.

Mình chưa có trải nghiệm đặt thuốc vào lúc nửa đêm muộn nhưng theo những lời nhận xét mà người dùng để lại thì có vẻ khá tiện lợi, nếu có dịp mình sẽ thử xem nó có được như lời đồn hay không.

Dùng thử ứng dụng tư vấn, đặt thuốc online, chốt đơn 24/7 rất tiện lợi giữa mùa dịch - Ảnh 10.

Ta đa! Đơn thuốc đã đến tay mình rồi.

Ứng dụng này thực sự hữu ích cho mọi người, thậm chí nếu bạn muốn mua những đơn thuốc "nhạy cảm" nhưng tâm lý lo ngại thì hãy sử dụng ứng dụng này. Tuy nhiên, hiện tại ứng dụng này chỉ mới có tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra ở những khu vực không trung tâm ứng dụng vẫn chưa liên kết được với nhiều nhà thuốc. Hy vọng trong tương lai ứng dụng sẽ mở rộng địa bàn ra khắp cả nước và kết nối được nhiều nhà thuốc hơn nữa.

Nguồn ảnh: Internet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày