Nếu TikTok bị cấm, đã có 4 ứng dụng khác nhăm nhe sẵn sàng thế chỗ

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:40 13/08/2020

Các ứng dụng này cũng có những tính năng quay video tương tự và thậm chí là còn hay ho hơn TikTok nhiều lần.

TikTok đang ngày càng tụt dốc sau hàng loạt cáo buộc thu thập thông tin và dữ liệu người dùng. Cùng với đó, sau Ấn Độ và Mỹ đang có nhiều quốc gia nhăm nhe cấm ứng dụng này.

Để thế chân nền tảng quay video đang phát triển bậc nhất thế giới này, rất nhiều mạng xã hội và ứng dụng đã "bắt chước" khả năng quay, dựng video ngắn của TikTok. Nếu một ngày chẳng may TikTok bị "xoá sổ" thì 4 ứng dụng sau đây sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn đam mê quay video.

Triller

Đây là ứng dụng đã được hưởng lợi nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong thời gian căng thẳng của TikTok. Số lượng người dùng của nó đã tăng gấp 20 lần trong vài tuần qua, đạt tổng số khoảng 250 triệu lượt tải về trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Triller cung cấp trải nghiệm tạo video tương tự như TikTok, không chỉ vậy việc mua lại một ứng dụng có tên Halogen gần đây đã cho phép nó có thêm dịch vụ phát trực tiếp.

Nếu TikTok bị cấm, đã có 4 ứng dụng khác nhăm nhe sẵn sàng thế chỗ - Ảnh 1.

Triller cũng đã có nền tảng "tất cả trong một" cực kì thuận tiện, bên cạnh đó nó còn có các buổi livstream độc quyền riêng như trận đấu quyền anh giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr. sắp tới. Ngoài ra, Triller cũng hợp tác với những người nổi tiếng như Justin Bieber, Cardi B, Kevin Hart... Với danh sách người dùng tăng một cách nhanh chóng cao và chế độ tự động chỉnh sửa video tiện lợi. Đây là một ứng dụng xứng đáng để thay thế TikTok.


Snapchat

Người dùng các ứng dụng chia sẻ hình ảnh hay video sẽ chẳng lạ lùng gì với Snapchat nữa. Trên thực tế, nếu bạn sử dụng TikTok thì rất có thể bạn cũng đã tải xuống Snapchat. Ứng dụng này được biết đến nhiều nhất với tính năng cho phép người dùng gửi ảnh hoặc chia sẻ ảnh nhanh và giới hạn xem chúng chỉ vài giây sau khi được mở.

Nếu TikTok bị cấm, đã có 4 ứng dụng khác nhăm nhe sẵn sàng thế chỗ - Ảnh 3.

Trong vài năm qua, Snapchat đã bổ sung nhiều tính năng hay ho hơn với hy vọng giữ chân hơn 46 triệu người dùng đang hoạt động hàng tháng. Với Snap Originals, ứng dụng đã tạo ra trang xu hướng mới và triển khai chúng hàng tuần để cập nhật các bộ lọc AR mới. Ngoài ra, thay vì giới hạn video ở khoảng 10 giây, giờ đây người dùng Snapchat có thể quay liên tục và chỉnh sửa bằng ảnh gif, văn bản cộng với hình ảnh tượng trưng của mình.


Reels trên Instagram

Story của Instagram đã trở thành tính năng được ưa chuộng của việc chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội. Gần đây, Instagram đang tìm cách thu hút người dùng với Instagram Reels. Reels cho phép bạn quay video dài 15 giây, chỉnh sửa chúng bằng hàng loạt công cụ sáng tạo và chia sẻ với những người theo dõi hiện có của bạn trên Instagram. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần phải tải xuống một ứng dụng riêng biệt hoặc lôi kéo lại những người đã theo dõi bạn.

Nếu TikTok bị cấm, đã có 4 ứng dụng khác nhăm nhe sẵn sàng thế chỗ - Ảnh 5.

Ngoài ra, Instagram có chế độ "Công khai" và "Riêng tư" nên nếu bạn muốn hiển thị với nhiều người xem hơn, bạn có thể đặt tài khoản của mình dưới dạng "Công khai". Nó sẽ cho phép mọi người có thể xem và chia sẻ video của bạn dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, tính năng đáng chú ý của ứng dụng là việc phát triển nhiều các sticker, các hiệu ứng thực tế tăng cường (AR). Những người dùng Instagram luôn hài lòng với các bộ lọc AR xinh xắn, hấp dẫn của ứng dụng và giờ đây bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp khi quay video. Với sự phổ biến hiện nay và là ứng dụng mạng xã hội của Facebook có vẻ Reels cũng sẽ lớn mạnh nhanh chóng.


Chingari

Mỹ là quốc gia thứ 2 cấm TikTok và công ty mẹ của nó - ByteDance hoạt động tại thị trường của mình. Quốc gia đầu tiên cấm ứng dụng TikTok chính là Ấn Độ. Để lấp chỗ trống của TikTok, quốc gia này đã cho ra mắt một loạt ứng dụng tương tự. Tuy nhiên có một ứng dụng mới đã thay thế được gần như hoàn toàn TikTok, đó chính là Chingari. Nó đã thu hút được hơn 10 triệu người dùng và trong tương lai nó sẽ gia tăng một cách nhanh chóng.

Nếu TikTok bị cấm, đã có 4 ứng dụng khác nhăm nhe sẵn sàng thế chỗ - Ảnh 7.

Cũng giống như TikTok, ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ video với âm nhạc nền. Ngoài ra, vì mới được phát triển nên ứng dụng này còn khá đơn giản - cuộn qua các video lan truyền trên trang chính, khám phá các thể loại ưa thích và chia sẻ nó với những người xung quanh. Hiện tại, nó là ứng dụng thay thế cho TikTok tại quốc gia có số dân đông thứ 2 thế giới.

Các ứng dụng trên đều được tải về và sử dụng miễn phí trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm