Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có "thần thánh" như quảng cáo?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 25/08/2020

Máy in mini PrinCube có mức giá về Việt Nam chỉ còn 2,5 triệu đồng, giảm một nửa so với trước đây.

PrinCube là máy in màu di động có thiết kế nhỏ gọn nhất trên thế giới. Máy chỉ nặng 160g, cao 68mm, dài 72mm và rộng 51mm, nằm vừa trong lòng bàn tay, dễ dàng đem theo bên mình. Thiết bị hoạt động thông qua Wi-Fi và điện thoại giúp bạn tải lên và in ấn văn bản, hình ảnh một cách dễ dàng.

Trong khi máy in truyền thống chỉ in được trên giấy, máy in laser hay lụa in theo khuôn mẫu sẵn thì PrinCube "thần thánh" hơn. Nó hoạt động được trên nhiều chất liệu như giấy, kim loại, da người, vải, gỗ...

Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có thần thánh như quảng cáo? - Ảnh 1.

Máy có thể kết nối được với cả 2 hệ điều hành iOSAndroid. Trong hộp sẽ có máy in mini, hộp mực, dây sạc cùng chổi quét mực nằm trên nắp máy.

Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có thần thánh như quảng cáo? - Ảnh 2.
Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có thần thánh như quảng cáo? - Ảnh 3.

Đầu tiên, bạn mở Cài đặt chọn Wi-Fi và kết nối với thiết bị qua tên MBrush. Tiếp đến nhập mật khẩu 12345678 nếu máy được kết nối lần đầu.

Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có thần thánh như quảng cáo? - Ảnh 4.

Sau đó, trên nắp máy sẽ có mã QR, mở camera và quét mã để chuyển tiếp đến trang web của thiết bị.

Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có thần thánh như quảng cáo? - Ảnh 5.
Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có thần thánh như quảng cáo? - Ảnh 6.

Nếu muốn thêm hình ảnh bạn chọn New và tải ảnh lên, kế tiếp sửa lại kích cỡ hình ảnh mình cần in và chọn Save. Ngoài ra, nó sẽ cho phép bạn chọn độ sáng hay đậm của hình ảnh muốn in. Sau khi đã chọn xong, nhấn Print để hình ảnh Successed và in.

Quay lại với PrinCube, bạn nhấn nút tròn trên thân máy và nghe tiếng tít tít là có thể kéo để in hình ảnh.

Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có thần thánh như quảng cáo? - Ảnh 8.

In trên vải túi tote.

Dùng thử máy in màu nhỏ nhất thế giới PrinCube - Có thần thánh như quảng cáo? - Ảnh 9.

In trên sổ bìa làm bằng da.

Mình không thành công với việc "tha thu" lên tay như trong minh hoạ.

Mình đã test thử in trên vải, da tay, giấy, nhựa và gỗ thì đa số đều thành công, chỉ có in trên da tay là "fail" toàn tập dù đã thử đi thử lại.

Bên cạnh đó, cá nhân mình có vài lưu ý nhỏ cho các bạn khi sử dụng máy in mini này đó là: lúc in bạn cần phải dứt khoát nếu không sẽ dễ bị nhoè; khi in trên vải cần chọn loại vải dày giúp hình in rõ nét hơn và nên chọn vải màu trắng để hình in được đẹp nhất; dễ bị dây mực ra tay khi sử dụng (cái này có vẻ là do người dùng một phần nữa các bạn à) tuy nhiên nếu bị mực dây ra tay bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau là sạch ngay; nếu muốn in chữ to và đậm hãy kết nối máy in với laptop... Hình ảnh in ra khô luôn nên bạn không cần phải chờ đợi hay dè chừng gì cả.

Trước đây, PrinCube có giá bán tại Việt Nam là 5 triệu đồng - khá cao. Hiện tại máy có mức giá hợp lý hơn (2,5 triệu đồng), máy in mini cầm tay này là sản phẩm khá thú vị để nghịch và tạo nên những món đồ mang đậm nét cá nhân của mỗi người.

Máy chỉ cần sạc một lần sạc duy nhất là có thể hoạt động liên tục đến 6h và có thời gian chờ lên tới 1 năm. Bên cạnh đó, theo nhà sản xuất máy có bộ nhớ gấp 20 lần so với các máy in di động khác và có khả năng in hơn 415 trang giấy A4 trên một hộp mực nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc máy nhanh hết mực. Hiện tại mực của PrinCube cũng đã được bán lẻ tại Việt Nam 790.000 đồng.

Xin cảm ơn cửa hàng SiliconZ đã giúp chúng tôi thực hiện bài viết này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm