Đừng nghĩ main vocal thì lúc nào cũng hát tốt, đây là những lần họ khiến fan thót tim vì “fail” quá này!

Tann, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 17/11/2018

Vốn được đánh giá cao về giọng hát, thậm chí nổi tiếng với danh xưng “giọng ca vàng” của Kpop nhưng những thành viên main vocal này vẫn mắc lỗi khi xử lí các ca khúc như thường.

Main vocal được biết tới là người sở hữu giọng hát và kỹ thuật thanh nhạc tốt nhất trong một nhóm nhạc Kpop. Bởi vậy, những giọng ca chủ lực này sẽ thay nhóm "cân" hầu hết các phân đoạn khó và nốt cao trong một bài hát. Nhưng chẳng có điều gì là tuyệt đối, dù cho họ có thế mạnh về giọng hát thì đôi khi họ vẫn mắc lỗi ở chính sở trường của mình. Dưới đây là những lần hát "fail" để đời của loạt giọng ca chính đình đám Kpop:

D.O. (EXO)

Đừng nghĩ main vocal thì lúc nào cũng hát tốt, đây là những lần họ khiến fan thót tim vì “fail” quá này! - Ảnh 1.

D.O (EXO)

Vốn được biết tới là thành viên hát chính trong EXO, D.O. giờ đây còn gia nhập hàng ngũ những giọng ca tốt nhất của SM. Không thể phủ nhận, D.O. có chất giọng tốt, khỏe, chắc và có thể "thống trị" được nốt cao khó nhằn. Tuy nhiên, vẫn có những lần anh chàng này mắc lỗi, hát hụt hơi hoặc vỡ giọng khi lên "high note". Điển hình là tại sân khấu debut của EXO-K năm 2014, D.O. là người xướng giọng đầu tiên và thay vì "chiêu đãi" khán giả nốt cao huyền thoại trong "MAMA", D.O. đã có một màn lạc giọng để đời.

D.O. lạc giọng khi biểu diễn “MAMA” (chú ý từ 0:20)

Wendy (Red Velvet)

Đừng nghĩ main vocal thì lúc nào cũng hát tốt, đây là những lần họ khiến fan thót tim vì “fail” quá này! - Ảnh 3.

Wendy (Red Velvet)

Trong Red Velvet, Wendy là thành viên hát tốt nhất và gần như chẳng có ai khác "đủ đô" kham nổi phần hát của cô nàng. Giữ vai trò trụ cột về giọng hát của nhóm là thế nhưng bản thân Wendy cũng có lần thất bại trên chính sở trường của mình. Tại sân khấu "One of These Nights" 2 năm trước, Wendy đã xử lí phân đoạn của mình bằng giọng gió và hát thều thào như hết hơi. Đây là một trong số những lần hiếm hoi cô nàng đánh mất phong độ của mình trên sân khấu.

Wendy hát như hết hơi trong “One of These Nights” (chú ý từ 1:23)

Onew (SHINee)

Đừng nghĩ main vocal thì lúc nào cũng hát tốt, đây là những lần họ khiến fan thót tim vì “fail” quá này! - Ảnh 5.

Onew (SHINee)

Trưởng nhóm kiêm main vocal của SHINee được đánh giá là người sở hữu một trong những màu giọng đặc biệt nhất Kpop. Quả thật, chất giọng cảm xúc có thể biến hóa đa dạng từ khúc trầm lên nốt cao của Onew luôn khiến các fan cảm thấy tự hào. Song trên thực tế, vẫn có những lúc anh chàng "muối mặt" vì xử lí nốt cao chưa tốt, còn chênh phô, thậm chí vỡ giọng. Trong đó, không thể không nhắc tới lần Onew thất bại khi thể hiện đoạn cao trào trong "Hello". Mặc dù đã gồng hết sức nhưng anh chàng vẫn chẳng thể chinh phục "high note" và rồi phản ứng ngượng ngùng sau đó của Onew đã nói lên tất cả.

Onew thất bại với đoạn cao trào trong “Hello” (chú ý từ 2:10)

Jihyo (TWICE)

Đừng nghĩ main vocal thì lúc nào cũng hát tốt, đây là những lần họ khiến fan thót tim vì “fail” quá này! - Ảnh 7.

Jihyo (TWICE)

TWICE được nhiều người nhận xét có điểm yếu về giọng hát và điều này hoàn toàn không phải là vô căn cứ. Trên các sân khấu live, gà cưng nhà JYP nhiều lần bộc lộ khuyết điểm vocal. Thậm chí ngay cả giọng ca chủ lực Jihyo cũng vài lần khiến fan thót tim vì giọng hát yếu ớt không thể làm chủ được đoạn cao trào trên sân khấu, mà ví dụ điển hình là tại sân khấu quảng bá "Knock Knock". Sự khác biệt quá lớn giữa giọng hát được thu sẵn và giọng thực của Jihyo khi đó khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Jihyo lộ giọng yếu khi biểu diễn “Knock Knock” (chú ý từ 1:07)

Yuju (GFRIEND)

Đừng nghĩ main vocal thì lúc nào cũng hát tốt, đây là những lần họ khiến fan thót tim vì “fail” quá này! - Ảnh 9.

Yuju (G-FRIEND)

Với giọng hát khỏe và nội lực như Yuju thì đúng là chỉ có nốt cao mới có thể làm khó được cô nàng. Vẫn biết giọng ca chính của G-FRIEND được fan Kpop ca ngợi hết lời vì có thể xử lí loạt nốt cao "ngon ơ" nhưng trên thực tế Yuju vẫn có đôi lần mắc lỗi. Trong ca khúc "Rain In The Spring Time", Yuju năm lần bảy lượt phải thể hiện nốt cao, và cho đến vài giây cuối cùng cô nàng đã bắt đầu đuối hơi và lạc giọng. Nhưng trên hết, Yuju vẫn là nhân tố được đánh giá cao về giọng hát ở thế hệ idol mới.

Yuju lạc giọng khi hát “Rain In The Spring Time” (chú ý từ 3:14)

Chen (EXO)

Đừng nghĩ main vocal thì lúc nào cũng hát tốt, đây là những lần họ khiến fan thót tim vì “fail” quá này! - Ảnh 11.

Chen (EXO)

Xét một cách tổng thể, Chen chính là thành viên có kỹ thuật thanh nhạc tốt nhất trong EXO. Bên cạnh đó, Chen cùng Baekhyun và D.O. là bộ 3 thay nhóm "gánh" hầu hết các nốt cao khó xử lí nhất. Sở trường của chàng trai "khủng long" này là "high note" và sự cố đáng tiếc nhất của anh cũng chính là lần hát hỏng nốt cao tại lễ trao giải Melon Music Awards 2016. Dường như việc biểu diễn liên tục nhiều ca khúc đã khiến Chen đuối sức và mất phong độ hơn hẳn mọi khi.

Chen vỡ giọng khi hát “Monster” (chú ý từ 6:27)

Rosé (Black Pink)

Đừng nghĩ main vocal thì lúc nào cũng hát tốt, đây là những lần họ khiến fan thót tim vì “fail” quá này! - Ảnh 13.

Rose (BLACKPINK)

SBS Gayo Daejun 2017 đã chiêu đãi fan Kpop một tiết mục vô cùng ấn tượng khi hội tụ 4 giọng ca chính của các nhóm TWICE – Jihyo, Wanna One – Jaehwan, GFRIEND – Yuju, Black Pink – Rosé và thành viên hát dẫn của BTOB – Sungjae. Đây rõ ràng là một sân khấu hứa hẹn mang tới cho khán giả một tiết mục đã tai, thế nhưng Rosé đã không thể hoàn thành tốt phân đoạn của mình. Cô nàng "oét" nốt cao tới nỗi ai nghe cũng phải thót tim. Sau sự cố này, giọng ca chính của Black Pink đã nhận về vô số lời chê bai.

Rosé hát “fail” tại sân khấu kết hợp “Butterfly” (chú ý từ 2:32)

Nguồn: TH

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm