Đừng mơ mộng nữa, có bạn trai học Y nghĩa là chấp nhận "nói không với lãng mạn"

Yingie - Design: Tuấn Maxx, Theo Helino 20:22 27/02/2018

Những soái ca mặc blouse trắng dịu dàng đẹp trai có đôi khi chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết thôi bởi trên thực tế, yêu một anh chàng học Y, bạn sẽ phải chấp nhận sống chung với 1001 tình huống dở khóc dở cười như thế này.

Trong lòng những cô gái chắc hẳn ai cũng có một hình tượng soái ca của riêng mình. Người thì thích nam thần IT như Tiêu Nại, người thì mơ mang tìm kiếm một giáo sư Dương Lam Hàng của riêng mình và cũng có những người chỉ ao ước có một anh người yêu là bác sĩ. Cứ thử tưởng tượng cảnh một anh chàng cao ráo điển trai đeo kính đầy trí thức, mặc áo blouse trắng, dịu dàng nói chuyện với bệnh nhân là ai nấy đều phải ôm tim xuýt xoa ra.

Thế nhưng có thể cam đoan một điều rằng đời không như là mơ, thực tế chẳng thể hoàn hảo như phim ảnh. Yêu một anh chàng học Y chưa chắc đã lãng mạn giống mấy tiểu thuyết hay miêu tả đâu, thay vào đó, bạn sẽ gặp phải vô số những trường hợp "tức xì khói" hoặc "cạn lời" mà thôi. Không tin thì đọc đi...

1. Nếu bên cạnh bạn có một cô gái có bạn trai học Y, xin bạn nhất định tâm sự cùng cô ấy nhiều hơn vào buổi tối. Cô ấy chắc hẳn rất buồn chán, rất vô vị và chẳng có gì để làm. Bởi vì, rất có thể bạn trai cô ấy 9 giờ đã đi ngủ.

2. Có lần đang yên đang lành tự nhiên anh ấy cầm tay mình rồi nhìn chằm chằm. Mình hỏi anh ấy sao thế, anh ấy nói: "Em có biết có một tĩnh mạch của em bị lệch không?".

Đừng mơ mộng nữa, có bạn trai học Y nghĩa là chấp nhận nói không với lãng mạn - Ảnh 1.

3. "Anh có nhớ em không?" 

"Nhớ." 

"Nhớ kiểu nhớ từ trong tim nhớ ra đúng không?" 

"Không." 

"... Anh nói gì cơ?"

"Nơi diễn ra hoạt động liên quan đến suy nghĩ tình cảm của con người chủ yếu nằm ở khu vực vùng hải mã (hippocampus) và vùng hạch hạnh nhân (amygdala)... Theo anh biết, chức năng chủ yếu của trái tim là duy trì hoạt động bơm máu kéo dài theo quy luật giúp lượng máu đi khắp cơ thể để trao đổi oxy và trao đổi chất với các tế bào trong cơ thể, giúp con người duy trì sự sống căn bản, chứ hoàn toàn không phụ trách việc nhớ nhung..."

4. Bạn trai mình là bác sĩ da liễu. Mỗi lần hẹn hò, anh ấy đều nhìn vào mặt mình rất chăm chú. Mình cứ nghĩ anh ấy định khen hôm nay mình trang điểm đẹp vì lần nào đi chơi với anh ấy, mình cũng đầu tư vô cùng. Không ngờ anh ấy toàn vuốt mặt mình rồi nói: "Cái mụn này của em một tuần sau là xẹp", "Nhân mụn này 2 ngày nữa là chín"... Không hiểu mình mất công đổi màu son với màu mắt làm gì không biết nữa???

5. Vừa mới ôm nhau xong, anh ấy tự nhiên vuốt nhẹ lên cổ mình và nói:

"Sụn tuyến giáp của em nhỏ thế, nếu bị người ta đánh vào vị trí này một cái kiểu gì em cũng chết."

"..."

6. Có bạn trai học Y đồng nghĩa mới việc hai đứa chưa tâm sự được mấy câu bạn đã nhận được tin nhắn "Thôi anh đi học đã nhé!".

Đừng mơ mộng nữa, có bạn trai học Y nghĩa là chấp nhận nói không với lãng mạn - Ảnh 2.

7. Có lần anh ấy thấy tôi đeo lens: "À hóa ra là kính áp tròng, loại có màu đúng không? Anh còn tưởng em bị đục thủy tinh thể."

8. Mình thực tập ở gần trường anh ấy. Buổi trưa hai đứa đi ăn. Mình bảo mấy ngày nay mình bị ho. Và thế là, trước mặt bao người, anh ấy lấy... một cái ống nghe từ trong túi ra.

9. Các cặp đôi bình thường thời gian chủ yếu là để yêu nhau, thời gian chút ít còn lại mới là để dành cho học tập. Mà các cặp đôi ở trường y thì thời gian chủ yếu dành cho học tập, chút thời gian còn lại mới là để yêu đương.

10. Yêu một anh chàng học Y, tốt nhất đừng có bày trò làm nũng nói bạn bị ốm, nếu không anh ấy nhất định sẽ càm ràm 1001 câu bạn ốm là do lý do A, lý do B, lý do C... Bạn lỡ khỏi ốm hơi chậm một chút cũng bị mắng.

Đừng mơ mộng nữa, có bạn trai học Y nghĩa là chấp nhận nói không với lãng mạn - Ảnh 3.

11. "Mai mình ăn lẩu đi anh!"

"Trên thân bò thường có sán dây bò, trên người lợn thường có ấu trùng sán lợn."

"Thế ăn tôm được không?"

"Trong tôm có lắm kí sinh trùng lắm em."

"Thịt nướng cũng ok ha anh?"

"Em không nghe qua kí sinh trùng Toxoplasma bao giờ hả?"

"Thế sushi?"

"Trong cá có ấu trùng nang đấy!:

"Thế em ăn chay là được chứ gì?"

"Mấy món kiểu củ ấu, mã thầy là vật chủ trung gian của sán gừng..."

"Uống nước trắng thì sao?"

"Khi tiếp xúc với nước bị nhiễm bệnh, kí sinh trùng hút máu sẽ gây nhiễm trùng da."

"Hừ! Em đi ngủ luôn đây!"

"Bị muỗi Anopheles đốt rất có thể sẽ bị sốt rét."

"Thôi mình chia tay đi anh!!!"

"Đừng nha, để anh nói với em về vấn đề tâm lý trị liệu hậu chia tay!"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…

    Tám Tin Sáng 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…
  • Đọc thêm