Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad bắp cải, cà rốt: 1/4 cây bắp cải (300g), 1/2 củ cà rốt (100g), 1/2 củ hành tây tím.
Phần gia vị sốt trộn: 30ml nước tương, 30ml giấm, 15ml siro đường, 15ml dầu mè , một ít mù tạt, hạt tiêu, 1 thìa canh hạt mè rang.
Cách làm món salad bắp cải, cà rốt:
Bước 1: Loại bỏ các lá già bên ngoài của bắp cải, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước. Thái bắp cải thành sợi nhỏ dài. Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi như bắp cải. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát, ngâm trong nước lạnh để loại bỏ vị hăng.
Bước 2: Cho phần gia vị sốt trộn vào bát, khuấy đều rồi để sang một bên. Cho bắp cải, cà rốt, hành tây vào bát rồi thêm sốt, trộn đều. Cho salad bắp cải cà rốt ra đĩa, rắc chút mè rang lên trên là xong.
Thành phẩm món salad bắp cải, cà rốt:
Món salad bắp cải, cà rốt là một món ăn lành mạnh. Bắp cải rất giàu chất xơ cũng như giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Càng ăn món salad bắp cải, cà rốt bạn càng thấy giòn, cộng với nước sốt cay ngọt thực sự sẽ gây nghiện. Món ăn rất thích hợp để giải ngán sau những ngày Tết.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad gà bắp cải: 1/4 cây bắp cải (300g), 1 quả dưa chuột, 100g thịt ức gà, 40g hạt thái nhỏ (lạc, óc chó, điều…), 40g nam việt quất khô, 30g phô mai parmesan.
Phần nguyên liệu sốt trộn: 100g sữa chua Hy Lạp, 1 thìa canh hạt mù tạt, 15ml giấm gạo, 15ml siro đường, một chút muối, bột tiêu.
Cách làm món salad gà bắp cải:
Bước 1: Loại bỏ các lá bắp cải già, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch bắp cải dưới vòi nước, để ráo nước. Thịt ức gà rửa sạch. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi rồi cho thịt ức gà vào luộc chín tới (luộc sôi khoảng 15 phút).
Bước 2: Thịt ức gà chín thì vớt ra để nguội rồi xé thành sợi. Bắp cải thái hoặc bào sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, loại bỏ ruột rồi thái thành dạng hạt lựu to.
Bước 3: Cho phần nguyên liệu sốt vào bát, trộn đều rồi để sang một bên. Cho bắp cải, dưa chuột, thịt gà xé vào bát tô. Tiếp đó thêm các loại hạt rang chín và nam việt quất vào.
Bước 4: Đổ phần sốt vào bát bắp cải, trộn đều. Sau đó bào nhỏ phô mai vào bát salad, rắc thêm chút bột tiêu rồi trộn đều là xong. Cho salad ra đĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm món salad gà bắp cải:
Món salad gà bắp cải là một món ăn giúp chống ngán hiệu quả mà còn rất tốt cho người ăn kiêng giảm cân. Món ăn sử dụng nguyên liệu theo mùa nên có vị giòn ngọt hấp dẫn. Khi ăn từng miếng bắp cải giòn giòn, thịt gà mềm ngọt kết hợp với sốt sữa chua chua ngọt tạo cảm giác thanh mát.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad táo bắp cải: 1/4 cây bắp cải (khoảng 200g), 50g bắp cải tím, 100g cần tây, 1 quả chanh.
Phần gia vị sốt trộn: 2 thìa canh bơ đậu phộng, 2 thìa canh hạt mè rang, 30ml nước cốt chanh, 15ml nước tương 2 tép tỏi băm, một chút muối, 45ml nước lọc.
Cách làm món salad táo bắp cải:
Bước 1: Bắp cải loại bỏ lá già bên ngoài, rửa sạch. Tiếp đó ngâm bắp cải trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại, để ráo. Thái bắp cải thành sợi dài nhỏ. Rau cần tây rửa sạch rồi thái lát chéo.
Bước 2: Táo, cà rốt, bắp cải tím sơ chế sạch rồi thái sợi nhỏ dài. Cho phần gia vị sốt vào bát rồi khuấy đều, để sang một bên. Tiếp đó cho bắp cải, bắp cải tím, cần tây, cà rốt, táo vào đĩa.
Bước 3: Thêm sốt vào, trộn đều. Cuối cùng rắc một chút mè rang lên trên rồi thưởng thức.
Thành phẩm món salad táo bắp cải:
Bắp cải là một trong ba loại rau quả có tác dụng trường thọ hàng đầu ở phương Tây, được tạp chí Time bình chọn. Nhiều người biết đến là loại rau tốt cho sức khỏe dạ dày, có tác dụng như ngăn ngừa ung thư, giúp tuần hoàn máu, giải độc, cải thiện chứng táo bón...
Đây là loại rau quen thuộc có thể tìm thấy quanh năm bất kể mùa nào. Bắp cải rất tốt cho cơ thể và có hương vị thơm ngon, kết cấu giòn. Do đó sẽ rất thích hợp để thưởng thức như một món salad khi trộn cùng các nguyên liệu như táo, cà rốt và cần tây... Salad táo bắp cải có màu sắc sặc sỡ thực sự đẹp mắt và tươi mát.
Chúc bạn ngon miệng!