Gà luộc từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Với mỗi người, khẩu vị khi ăn gà lại có sự khác biệt. Có người thích miếng thịt săn chắc, dai dai; có người lại chỉ mê lớp da vàng óng cùng phần mỡ béo ngậy. Tuy nhiên, dù có là “fan cứng” của đồ béo đi chăng nữa, có lẽ nhiều người cũng phải chào thua trước hình ảnh con gà luộc đang gây sốt mạng xã hội những ngày gần đây.
Thời gian gần đây một đoạn clip chặt gà lan truyền trên mạng xã hội thu hút hơn 10 triệu lượt xem bởi con gà luộc có “kết cấu” vô cùng kỳ lạ: bóng nhẫy, gần như toàn bộ cơ thể của nó là… mỡ. Cư dân mạng lập tức nổ ra cuộc tranh luận sôi nổi, người kinh ngạc, người phát hoảng, thậm chí có người còn đùa rằng đây chính là “gà đột biến”.
Hình ảnh con gà với lớp da căng mọng, nhưng phần lớn là… mỡ thay vì thịt, đã khiến không ít người ngỡ ngàng. Một số ý kiến bày tỏ sự thất vọng khi nghĩ đến việc mua phải con gà như thế này, bởi thịt gà luộc vốn ngon là nhờ sự cân bằng giữa phần thịt và mỡ. Trong khi đó, một bộ phận không nhỏ lại bày tỏ sự thích thú, cho rằng lớp mỡ này sẽ giúp món gà không bị khô, ăn kèm với rau sống hoặc chấm muối tiêu chanh thì vẫn có thể thưởng thức được.
Cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận hài hước xoay quanh hình ảnh con gà "ngập mỡ" này:
- "Nhìn mà tưởng tượng cảnh cắn miếng gà toàn mỡ thôi là đủ muốn buông đũa rồi."
- "Ai nghiện đồ béo chắc hạnh phúc lắm đây, nhưng mà nhiều quá cũng thành ác mộng.
- "Nhìn mà muốn bỏ luôn sở thích ăn da gà!"
- "Đây không phải gà luộc, mà là mỡ luộc rồi!
Bên cạnh sự bàn tán, nhiều dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến chú gà này có ngoại hình khác thường như vậy. Theo các ý kiến, đây có thể là một con gà trống thiến – loại gà được nuôi với chế độ ăn đặc biệt, thường là bằng ngô trong thời gian dài, khiến lượng mỡ tích tụ nhiều hơn hẳn so với gà bình thường.
Gà trống thiến thường được nuôi để lấy thịt mềm và thơm hơn, nhưng khi nuôi quá lâu hoặc chế độ ăn quá giàu dinh dưỡng, chúng có thể bị tích mỡ nhiều như thế này. Dù vậy, việc ăn quá nhiều mỡ động vật cũng không hẳn là tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người có vấn đề về tim mạch hay mỡ máu cao.
Việc ăn thịt gà có nhiều mỡ hay không thực chất là tùy vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, gà có quá nhiều mỡ như trong trường hợp này lại khiến không ít người ái ngại. Một số người cho rằng nếu chế biến khéo léo, chẳng hạn như nấu đông, rang cháy cạnh hay làm khô thì vẫn có thể tận dụng phần mỡ này để tạo hương vị đặc biệt cho món ăn. Nhưng với gà luộc, có lẽ không phải ai cũng dám “chén” hết phần mỡ béo ngậy này.
Đoạn clip chặt gà “ngập mỡ” tiếp tục thu hút sự chú ý và bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Mặc dù Tết đã qua nhưng những hình ảnh về món ăn này vẫn chưa hạ nhiệt, khiến nhiều người vừa thích thú vừa hoang mang. Liệu bạn có dám thử một miếng gà “nguyên mỡ” như thế này không?
(Nguồn clip: TikTok @come483)