Đúng giờ hay năng suất làm việc là yếu tố quyết định nên trình độ và thành bại?

Bảo Hân, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:36 18/06/2023

Dù bạn thông minh ra sao, có khả năng và năng lực như thế nào, nếu thường xuyên đi làm muộn hoặc không hoàn thành đúng deadline, bạn sẽ có nhiều nguy cơ làm giảm uy tín cá nhân.

Đã bao giờ bạn từng đi làm muộn và bước vào văn phòng công ty sau khi giờ làm việc bắt đầu chưa?

Có thể rằng không ai biểu hiện gì qua thái độ nhưng những đồng nghiệp, thậm chí là sếp của bạn chắc hẳn đang không hề thoải mái với hành động hiện tại của bạn.

Trễ một vài phút có vẻ không nhiều nhưng về lâu dài có thể khá lớn và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nhiều khảo sát cho thấy rằng điều khiến một nhân viên bị sa thải là không học hỏi phát triển và thường xuyên trễ hẹn.

Gần đây, trên kênh nội dung đầu tư iFast đã có cuộc trò chuyện với một số nhân viên văn phòng, các nhà quản lý cũng như giám đốc điều hành của công ty. Và câu hỏi được đặt ra là: Việc đúng giờ so với năng suất làm việc, cái nào quan trọng hơn?

Theo đó, người quản lý và giám đốc điều hành đều chọn việc đúng giờ sẽ quyết định đến năng suất của một cá nhân. Lập luận của họ rất đơn giản bởi: Bản thân đúng giờ sẽ sinh ra năng suất.

Đúng giờ hay năng suất làm việc là yếu tố quyết định nên trình độ và thành bại? - Ảnh 1.

Ảnh: Cap màn hình

"Tôi nghĩ nó nói lên rất nhiều điều về tính kỷ luật của người đó. Nếu bạn thậm chí không đúng giờ với tư cách là một nhân viên thì tôi cho rằng bạn sẽ không làm việc hiệu quả được", người quản lý nói.

Một giám đốc điều hành cũng đã đưa ra một ví dụ để dẫn chứng cho quan điểm của mình: "Nếu một người vào làm lúc 8 giờ sáng mà tận 9 giờ bạn mới tới công ty, tức là bạn đã không được chấm công và không làm gì cả vào buổi sáng hôm đó.

Đúng giờ đóng một vai trò quan trọng trong năng suất tại nơi làm việc và có thể có một chức năng quan trọng hơn nữa trong việc xây dựng nền tảng cho thương hiệu cá nhân của bạn."

Lí do vì sao bạn cần luôn đúng giờ?

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Những người chuyên nghiệp, bao gồm nhân viên và người quản lý có một đặc điểm chung, đó là họ ưu tiên sự đúng giờ. Khi bạn đến muộn, bạn đã để lại ấn tượng xấu.

Đến đúng giờ sẽ giúp bạn bình tĩnh, cho phép bản thân có thêm vài phút để suy nghĩ về lập luận của mình và bạn trông có vẻ tự tin, đĩnh đạc và làm chủ cuộc trò chuyện. Thói quen này giúp bạn nổi bật như một người chuyên nghiệp.

Đúng giờ hay năng suất làm việc là yếu tố quyết định nên trình độ và thành bại? - Ảnh 2.

Tôn trọng đồng nghiệp

Khi bạn có mặt trễ hơn trong cuộc họp với đồng nghiệp, điều đó cho thấy bạn không coi trọng thời gian của họ và đó là một hình thức đánh cắp thời gian nơi công sở.

Bên cạnh đó, làm việc theo nhóm là một yếu tố quan trọng ở môi trường công sở, trong đó chỉ một người không đúng hạn có thể kéo theo nhiều người cùng như thế. Đừng để người khác phải khó chịu khi những nỗ lực của họ bị kéo xuống bởi sự chậm trễ của bạn.

Luôn đúng giờ, đáp ứng đúng thời hạn là cách thiết thực thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho đồng nghiệp.

Có khả năng tổ chức tốt

Không nhà quản lý nào muốn nhân viên của họ liên tục lãng phí thời gian để tìm kiếm tài liệu hoặc tìm kiếm hóa đơn bị thất lạc bởi điều này ảnh hưởng đến năng suất làm việc của công ty. Sắp xếp, tổ chức tốt là tiền thân của sự đúng giờ, giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn, đến các cuộc họp và đáp ứng yêu cầu của cấp trên hoặc của khách hàng đúng giờ.

Đúng giờ hay năng suất làm việc là yếu tố quyết định nên trình độ và thành bại? - Ảnh 3.

Tăng thêm uy tín và sự tin cậy

Uy tín cá nhân của bạn là một tài sản quan trọng khi nói đến sự phát triển nghề nghiệp. Khi sếp và đồng nghiệp coi bạn là người luôn đúng giờ, họ có nhiều khả năng sẽ giao phó hoặc muốn hợp tác với bạn nếu có các dự án mới và thú vị. Rốt cuộc, không ai muốn trao một phần công việc quan trọng cho một người có thói quen bỏ lỡ thời hạn.

Là tiền đề giúp bạn có được sự thăng tiến

Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà lãnh đạo có nhiều khả năng thăng chức cho bạn nếu bạn đúng giờ. Tuân thủ đúng thời gian là dấu hiệu cho thấy sự cống hiến của bạn. Nhà quản lý đo lường giá trị của bạn không chỉ bằng công việc bạn hoàn thành, mà tính cách và sự đúng giờ của bạn cũng đóng một vai trò rất lớn trong cách bạn được đánh giá.

Đúng giờ hay năng suất làm việc là yếu tố quyết định nên trình độ và thành bại? - Ảnh 4.

Bí quyết để luôn đúng giờ và cải thiện năng suất làm việc tại chốn công sở

Mới đây, trên tờ New York Post đã chỉ ra 3 yếu tố quyết định để nâng cao năng suất tại nơi làm việc. Bao gồm:

Lên kế hoạch vào đêm hôm trước

Thay vì vào mỗi buổi sáng luôn cập rập với mọi chuyện, hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị sẵn sàng vào đêm hôm trước.

Đồ đạc cá nhân, tài liệu quan trọng hay ủi sẵn quần áo,... bạn hãy chuẩn bị sẵn vào tối hôm trước để sau khi thức dậy, bạn chỉ cần vệ sinh cá nhân, mang theo túi xách và đi làm.

Luôn có trách nhiệm với công việc

Đây là một mẹo vô cùng quan trọng cho dù là với bản thân bạn hay đồng nghiệp. Việc thông báo các đầu công việc hay hạn deadline cho người khác có thể là một cách hữu ích để buộc bản thân bạn phải luôn hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra.

Đúng giờ hay năng suất làm việc là yếu tố quyết định nên trình độ và thành bại? - Ảnh 5.

Thiết lập nhắc nhở

Một điều khác để đảm bảo bạn luôn đúng giờ là thiết lập lời nhắc trước 1 giờ khi các cuộc họp hoặc cuộc hẹn bắt đầu. Ngoài ra, hãy đặt thêm một lời nhắc trước lúc bạn phải rời đi 15 phút. Bằng cách đó, bạn có thể tự mình sắp xếp thời gian để sẵn sàng rời đi đúng giờ.

Tin tưởng vào những điều nhỏ nhất

Thói quen làm việc nhiều năm sẽ không thể thay đổi chỉ sau một đêm, do đó, điều cuối cùng và cũng là kim chỉ nam mà bạn cần nhớ rằng là phải luôn tha thứ cho bản thân. Sẽ có khoảnh khắc bạn gặp khó khăn hay thất bại trong công việc, nhưng thay vì bỏ cuộc, bạn hãy đứng lên giải quyết vấn đề và coi đó là bài học trong đời mà bạn cần nhớ.

Theo Asia One

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày