Đừng đùa với các sư thầy: Chuyên tâm tu hành nhưng vẫn vô địch giải đấu Esports đây này!

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:46 28/08/2019

Các nhà sư trẻ của Thái Lan cho thấy mình có niềm đam mê và không hề kém cạnh so với các thanh niên cùng trang lứa khi đã xuất sắc lên ngôi vô địch giải đấu Esports.

Cụ thể, một nhóm nhà sư trẻ của Thái Lan đang theo học tại Balee Sathit Suksa - ngôi trường nổi tiếng chuyên đào tạo sư thầy ở Thái Lan đã vô địch giải đấu Esports dành cho tựa game đua xe Speed Drifters tại đại học Khon Kaen nước này. Đây không phải là lần đầu tiên một đội tuyển mang đậm yếu tố tôn giáo có mặt tại giải đấu Esports nhưng đây là đội tuyển vô địch với rất nhiều bất ngờ dành cho khán giả.

Đừng đùa với các sư thầy: Chuyên tâm tu hành nhưng vẫn vô địch giải đấu Esports đây này! - Ảnh 1.

Điều đáng chú ý là khi tham gia giải đấu Esports này các sư thầy hoàn toàn được cấp phép bởi nhân vật có quyền lực bậc nhất tại ngôi trường, thanh tra Kokkaid Chaisamchareonlap. Ông này còn cho biết thêm: "Các sinh viên trẻ có nói với tôi về vấn đề này và muốn tôi trao cho họ cơ hội để tham gia cuộc thi. Chúng tôi đã kiểm tra loại hình thi đấu và cho phép họ thử sức mình. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ rằng họ có thể đạt thành tích như vậy."

Đừng đùa với các sư thầy: Chuyên tâm tu hành nhưng vẫn vô địch giải đấu Esports đây này! - Ảnh 2.

Tại trường Phật giáo Balee Sathit Suksa ngoài việc học về Phật Pháp các học viên còn được tiếp xúc với nhiều hoạt động học tập, rèn luyện khác nhau bao gồm cả thực hành máy tính. Cũng chính nhờ tiếp cận máy tính và internet nên các sư thầy trẻ tuổi đã có cơ hội làm quen với trò chơi Speed Drifters trên di động. Sau thời gian học Phật Pháp và rèn luyện thời gian rảnh còn lại các thành viên trong đội tuyển sư thầy này dùng để chơi game và luyện tập cùng nhau. Họ có lịch trình học tập vui chơi và tập luyện thi đấu cực kì bài bản và khoa học.

Đừng đùa với các sư thầy: Chuyên tâm tu hành nhưng vẫn vô địch giải đấu Esports đây này! - Ảnh 3.

Các sư thầy vô địch là một bất ngờ thú vị của giải đấu nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều gây tranh khi mang biểu tượng Phật Giáo đi thi đấu Esports. Thế nhưng vị sư thầy Kokkiad tiếp tục lên tiếng ủng hộ các sinh viên của mình: "Họ mới chỉ là những đứa trẻ, giống như những người khác ở độ tuổi cần phát triển, phát triển kỹ năng và khám phá sở thích của mình. Họ đã không có được cơ hội vì nghèo khó hay gia đình tan vỡ. Họ muốn thử sức, muốn cạnh tranh và chúng tôi đã cho họ cơ hội để làm điều đó."

Đừng đùa với các sư thầy: Chuyên tâm tu hành nhưng vẫn vô địch giải đấu Esports đây này! - Ảnh 4.

Phải công nhận là các nhà sư này vô cùng tài năng, dù rất chuyên tâm theo đuổi Phật Pháp nhưng vẫn thể hiện khả năng của mình trên đấu trường Esports. Esports là niềm đam mê của nhiều người mà đã là đã đam mê thì đâu còn khoảng cách, ranh giới!

Tham khảo: Dexerto.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm