Dùng drone săn lốc xoáy, anh chàng phóng viên quay lại được thước phim để đời

RYANKOG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 22:19 15/05/2019

Đoạn video 4 phút sẽ theo chân lốc xoáy từ khi nó bắt đầu đến khi nó biến mất.

Một tay "săn bão" ở bang Oklahoma (Mỹ) đã ghi lại được cảnh quay đáng kinh ngạc của một cơn lốc xoáy nhờ drone. Bradon Clement đuổi theo lốc xoáy tại Oklahoma, anh điều khiển chiếc drone bay theo cơn lốc và quay lại những cảnh ấn tượng khi nó di chuyển cho đến tận lúc nó tan biến.

Sự kết hợp giữa kỹ năng quan sát khí tượng và điều khiển drone của Clement là cực kỳ ấn tượng, vì luồng không khí xung quanh một cơn lốc vừa phức tạp vừa rất mạnh và có thể dễ dàng  quật ngã chiếc drone bé nhỏ nếu người điều khiển cho bay vào khu vực gió mạnh. 

Tuy nhiên với các kỹ năng của mình, anh Bradon đã điều khiển thành công chiếc drone và ghi lại những hình ảnh đẹp về một trong những hiện tượng thiên nhiên nguy hiểm nhất.

Dùng drone săn lốc xoáy ở Oklahoma  

Clement là một phóng viên và nhà sản xuất tại Weather Nation TV, đồng thời là tay săn bão có kinh nghiêm dày dạn và đã đuổi theo nhiều cơn bão bằng drone mỗi khi chúng "gầm rú" trên khắp mọi miền đất nước.

Tham khảo:  Petapixel

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm