Samsung sẽ gia nhập thị trường drone với một chiếc drone biến hình?

TẤN MINH, Theo TRÍ THỨC TRẺ 14:00 28/12/2018

Samsung, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vốn nổi tiếng về smartphone và các sản phẩm điện tử tiêu dùng khác, có thể sẽ bước chân vào thị trường drone.

Được biết, Samsung thời gian qua dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone, và mới đây, một bằng sáng chế drone rất thú vị của hãng vừa được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO).

Với bằng sáng chế này, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone đầu tiên nghiêm túc cân nhắc việc xâm nhập thị trường drone. Nhưng đó chưa phải là tất cả, khi mà công ty không có dự định làm ra một chiếc drone thông thường như bao chiếc drone khác. Bằng sáng chế nói trên cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang phát triển một chiếc drone có khả năng biến hình - một điều mà chưa có hãng sản xuất drone nào trên thế giới từng thực hiện.

Samsung sẽ gia nhập thị trường drone với một chiếc drone biến hình? - Ảnh 1.

Một số kênh truyền thông cho biết chiếc drone biến hình này sẽ đóng vai trò một phụ kiện thế hệ tiếp theo dành cho dòng smartphone Galaxy của công ty. Trong bằng sáng chế, drone này có các "cánh tay" gập lại được, cùng khá nhiều các cảm biến cụ thể. Bên cạnh cảm biến camera, nó còn có các cảm biến gia tốc, phong vũ biểu, la bàn, siêu âm, nhiệt độ, ánh sáng và cực tím.

Các "cánh tay" của drone có thể được gập vào trong thân drone. Samsung cho biết:

"...một chiếc drone biến hình được, trong đó 'cánh tay' gắn cánh quạt đẩy có thể được gập lại và mở ra từ thân drone, mang đến một thiết bị bay không người lái có khả năng biến hình kết hợp giữa sự gọn nhẹ và hiệu năng bay tốt thông qua một thân drone có khả năng biến đổi (hay một bộ khung drone)"

Ngoài khả năng biến hình, drone của Samsung cũng được trang bị nhiều công nghệ phổ biến như điều khiển không dây bằng smartphone, tablet hay PC. Samsung cho biết drone của họ thậm chí có thể được điều khiển bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả các thiết bị điện gia dụng như máy giặt hay tủ lạnh.

Về cấu tạo lớp vỏ, drone bao gồm hai khoang trượt lại cùng nhau để tạo nên một thiết bị gọn gàng, cơ động. Giống như bất kỳ ứng dụng điều khiển drone nào hiện có trên thị trường, Samsung dự định sẽ trang bị cho drone các điều khiển giống dạng joystick có thể điều khiển thông qua màn hình smartphone.

Samsung sẽ gia nhập thị trường drone với một chiếc drone biến hình? - Ảnh 2.

Trong bằng sáng chế, Samsung nhấn mạnh rằng dù các thiết bị bay không người lái (UAV) thường được phát triển để phục vụ cho các mục đích quân sự, nhưng cảm biến camera được tích hợp trên các drone đã khiến chúng trở nên phổ biến cả trên thị trường thương mại nữa.

Giới phân tích công nghiệp nhận định Samsung đã ứng dụng nhiều bằng sáng chế về thiết kế và công nghệ liên quan đến drone từ năm 2016, nhắm đến mục tiêu dẫn đầu thế giới về công nghệ drone. Bằng sáng chế mới nhất của Samsung cũng là bằng sáng chế thứ 5 liên quan đến drone của công ty chỉ tính riêng trong năm nay. Công ty Hàn Quốc cũng đã vượt qua IBM để trở thành công ty nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ.

Tham khảo: GizmoChina

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Covid-19 chưa qua, đại dương toàn cầu đã tràn ngập rác y tế

    Không những đa dạng sinh học chịu ảnh hưởng, chính con người cũng sẽ gánh lấy hậu quả khi ăn phải động vật bị nhiễm nhựa.
  • Đọc thêm