Update mới quá thảm họa khiến Instagram co vòi rút lại ngay lập tức, gọi đó là "lỗi kỹ thuật"

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/12/2018

Mọi thứ đã được Instagram đưa về trở lại giao diện như cũ ngày trước, không còn bóng dáng quẹt trái quẹt phải như Tinder nữa.

Đêm muộn ngày 27/12 theo giờ Việt Nam, giao diện update mới của Instagram dần dần được tung ra cho người dùng, nhưng đã vấp phải một sự phản đối kịch liệt và mạnh mẽ của tất thảy mọi người trên thế giới. Vì thế, ở một diễn biến mới nhất, Instagram đã ngay lập tức thu hồi bản cập nhật, đưa tất cả mọi thứ trở lại bình thường trong một bầu không khí ngượng ngùng chữa cháy đến đỏ cả mặt.

Cụ thể, đây là dòng chia sẻ trên Twitter chính thức của Instagram vào khoảng 0h hôm nay, chỉ hơn 1 tiếng sau khi update ra lò:

Update mới quá thảm họa khiến Instagram co vòi rút lại ngay lập tức, gọi đó là lỗi kỹ thuật - Ảnh 2.

"Nhiều người dùng đã thấy giao diện thay đổi trong ngày hôm nay, nhưng đó là một lỗi ứng dụng mà thôi. Chúng tôi đã nhanh chóng sửa lỗi và đưa mọi thứ trở lại như bình thường. Chân thành xin lỗi về mọi sơ suất."

Có thể thấy Instagram đã chữa cháy bằng cách gọi đây là một "lỗi", nhưng cũng dễ dàng nhận ra đây chỉ là những câu từ chống chế khá vụng về và lộ liễu, nhất là khi cách đây không lâu, đã có bằng chứng tiết lộ về các đợt thử nghiệm giao diện mới kiểu này. Như vậy, bản update trên hoàn toàn được tính toán trước qua một thời gian đáng kể, khó mà bị coi là một lỗi kỹ thuật do anh chàng nhân viên ngớ ngẩn nào trót dại táy máy chân tay.

Hơn nữa, chắc cũng chẳng có ai lại tốt bụng đến nỗi bày ra đủ mọi hướng dẫn và thông báo cách sử dụng cho một "lỗi kỹ thuật" thế này đâu nhỉ. Đó cũng là điều mà rất nhiều cư dân mạng nhận ra, ngay lập tức phản ứng dưới bài post xin lỗi trên của Instagram.

Update mới quá thảm họa khiến Instagram co vòi rút lại ngay lập tức, gọi đó là lỗi kỹ thuật - Ảnh 3.

"Có lỗi nào lại đi kèm với đầy đủ hướng dẫn cụ thể thế à? Cứ thừa nhận là mình làm ra một bản update tồi tệ đến nỗi bị phản kháng mạnh mẽ rồi ngay lập tức rút lại đi thì sao?"

Update mới quá thảm họa khiến Instagram co vòi rút lại ngay lập tức, gọi đó là lỗi kỹ thuật - Ảnh 4.

" Có lẽ tôi sẽ lấy cụm từ 'do một lỗi kỹ thuật' để làm cái cớ cho mọi thứ từ nay về sau."

Update mới quá thảm họa khiến Instagram co vòi rút lại ngay lập tức, gọi đó là lỗi kỹ thuật - Ảnh 5.

"Lỗi ý hả? Lỗi này có hướng dẫn chu đáo ghê ta."

Hiện tại, mọi thứ trên giao diện Instagram đã được tự động đưa về trạng thái cũ với khả năng cuộn (scroll) lên xuống danh sách bài đăng, không còn hình thức quẹt trái phải như hôm qua nữa.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm