Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 19/10/2021

Đây là nghệ sĩ hiện đang nắm giữ kỉ lục thế giới về độ tuổi khi ra mắt một album debut!

Bạn đam mê ca hát và luôn mong muốn có một ngày, may mắn sẽ mỉm cười, giọng hát của bạn sẽ được công chúng biết đến và bạn sẽ có trong tay album của riêng mình? Bạn chờ mãi, cố gắng và nhẫn nại suốt vài năm rồi mà vẫn chưa thấy gì tiến triển? Đừng vội nản chí vì trên thế giới, có một nghệ sĩ mãi đến năm 90 tuổi mới có album đầu tay cơ!

Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triều Tiên hồi năm 1950-1953. Lúc trong quân ngũ, cụ là một "cây văn nghệ" và thường xuyên góp mặt trong các chương trình của đơn vị, tuy nhiên cụ Colin chưa bao giờ có ý định trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Cho đến năm 2019, cụ Colin tham dự Britain's Got Talent mùa thứ 13.

Phần thi của cụ Colin Thackery tại vòng Audtion Britain's Got Talent 2019

Ca khúc cụ trình diễn tại vòng Audition cuộc thi Britain's Got Talent 2019Wind Beneath My Wings, nhằm tưởng nhớ người vợ quá cố đã chung sống hạnh phúc bên ông từ năm 1952. Phần trình diễn đã trở thành một hiện tượng chấn động toàn nước Anh khi đó bởi một giọng hát đầy cảm xúc cũng như câu chuyện đầy cảm động mà cụ Colin mang đến.

Năm ấy, cụ Colin Thackery đã vượt qua nhiều đối thủ "sừng sỏ" để trở thành Quán quân Britain's Got Talent mùa thứ 13 với sự ủng hộ mạnh mẽ từ công chúng. Cụ Colin cũng mang về giải thưởng 250 nghìn bảng Anh cũng như có cơ hội trình diễn trước Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton tại đêm hòa nhạc Hoàng gia cuối năm 2019.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh! - Ảnh 2.

Đến tháng 12/2019, vài tháng sau khi cụ Colin đăng quang Britain's Got Talent, cụ đã cho ra mắt album Love Changes Everything nhằm đánh dấu 80 năm ngày Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 bùng nổ (1939 - 2019). Album bao gồm bản thu âm các ca khúc được cụ trình diễn vô cùng thành công tại Britain's Got Talent như Wind Beneath My Wings, We'll Meet Again, Love Changes Everything, You Raise Me Up,...với chất giọng mộc mạc, chân thành và đầy ấm áp của nam ca sĩ 90 tuổi Colin Thackery.

Cụ Colin Thackery trình diễn 'Love Changes Everything tại đêm Chung kết Britain's Got Talent 2019

Album Love Changes Everything cũng vươn lên vị trí thứ 13 tại BXH Album nước Anh. Tổ chức Kỉ lục Guinness Thế giới cũng đã xác nhận album Love Changes Everything là album debut được thể hiện bởi nghệ sĩ cao tuổi nhất - cụ Colin Thackery, ở độ tuổi chính xác là 89 tuổi 116 ngày.

Kỉ lục tính chung cho album âm nhạc được phát hành bởi nghệ sĩ cao tuổi nhất (không kể debut album, album phòng thu hay album tổng hợp,...) thuộc về cụ bà Dame Vera Lynn với album tổng hợp The Very Best of Vera Lynn - We’ll Meet Again ra mắt khi cụ 92 tuổi 183 ngày vào tháng 9/2009.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh! - Ảnh 4.

Đấy, cụ Colin còn phải chờ đến gần 90 năm để có màn debut ở làng nhạc, quả là một tấm gương sáng cho các nghệ sĩ. Hiện tại, cụ Colin đang an hưởng tuổi già tại Bệnh viện Hoàng gia Chelsea và sẵn sàng cho các nghệ sĩ mãi chưa ra mắt album debut một lời khuyên!

Nguồn: Guinness World Records - Clip: YouTube - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm