Dùng 5000 ống hút và cốc nhựa để làm video, YouTuber Top 3 Việt Nam lại vướng bão tranh cãi ầm ầm từ dư luận

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 10:09 23/07/2019

Video mới nhất trên YouTube của NTN Vlogs đã lại một lần nữa khiến nhiều khán giả không thể ngồi yên để rồi phải lên tiếng phản đối.

Thời điểm gần đây, rất nhiều những dự án, chiến dịch lên tiếng ủng hộ bảo vệ môi trường đang được tổ chức và lan truyền rầm rộ, trên hết là thông điệp giảm thiểu thói quen sử dụng và thải đồ nhựa, nylon ra môi trường. Đó cũng là một phần lý do mà Nguyễn Thành Nam - chủ nhân kênh YouTube NTN Vlogs đứng Top 3 Việt Nam về số subscriber - lại đang khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt về động thái làm video mới nhất của mình.

Cụ thể, video "Thử Xây Nhà Bằng 5000 Cốc Nhựa Trà Sữa" của NTN Vlogs đang là chủ đề được đông đảo mọi người bàn tán, vừa được đăng tải cách đây 3 ngày:

Dùng 5000 ống hút và cốc nhựa để làm video, YouTuber Top 3 Việt Nam lại vướng bão tranh cãi ầm ầm từ dư luận - Ảnh 1.

Trong video, Nguyễn Thành Nam đã sử dụng 5000 chiếc vỏ cốc nhựa để tự làm khung theo dạng căn nhà. Được biết, trước đây Nguyễn Thành Nam đã từng thực hiện những nội dung tương tự như "Thử làm nhà với 5000 ống hút nhựa", "thuyền làm bằng 100 chai Coca". Tất cả những video này đều đã vấp phải không ít sự công kích của dư luận nói chung và những người lên tiếng bảo vệ môi trường nói riêng.

Dùng 5000 ống hút và cốc nhựa để làm video, YouTuber Top 3 Việt Nam lại vướng bão tranh cãi ầm ầm từ dư luận - Ảnh 2.

Cảnh tượng 5000 ống hút nhựa được chuẩn bị trong một video ngày trước.

Những yếu tố khiến cộng đồng mạng phẫn nộ nhất là việc Nguyễn Thành Nam chọn mua về những cốc nhựa mới hoàn toàn để làm video, không phải tái sử dụng từ các cốc đã được dùng ở hàng quán để hạn chế lượng rác thải nhựa. Ngoài ra, Nam cũng tự nói trong video mới rằng: "Làm clip này chắc sẽ có nhiều người bảo là không bảo vệ môi trường, nên mình nhận luôn là ý thức mình kém, nên không bảo vệ được đâu." Theo họ, điều này đồng nghĩa với việc anh đã thừa nhận thái độ dửng dưng không quan tâm tới môi trường, bất chấp tác hại của việc sử dụng đồ nhựa tràn lan không vì mục đích đúng đắn. 

Hơn nữa, thành phần khán giả thuộc tổng số hơn 7,5 triệu người theo dõi YouTube của NTN Vlogs có rất nhiều người thuộc độ tuổi nhỏ, cho nên khó lường được hiệu ứng tâm lý bắt chước từ các em về sau nếu không được giáo dục đúng cách về môi trường.

Hiện tại, NTN Vlogs đã khoá comment trên video mới nhất này, không rõ lý do vì sao và cũng chưa đưa ra thêm bình luận gì.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm