Đã ăn trộm còn để lại "meme" mặt cười trêu ngươi, đây quả là nhóm hacker coi trời bằng vung

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 07:45 23/07/2019

Sau khi hack thành công một lượng dữ liệu khổng lồ của cơ quan an ninh Nga, nhóm hacker này còn thực hiện nhiều động thái khiêu khích và bất chấp pháp luật khác.

Mới đây, vụ việc hacker xâm nhập một cơ quan liên kết với Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã khiến dư luận xôn xao thực sự, không chỉ bởi độ táo bạo mà còn do động thái trêu ngươi sỗ sàng từ thủ phạm. Cụ thể,chúng đã ăn cắp được 7,5 TB dữ liệu, sau đó còn để lại một ảnh chế meme dạng mặt cười để trêu chọc, chế nhạo.

Đã ăn trộm còn để lại meme mặt cười trêu ngươi, đây quả là nhóm hacker coi trời bằng vung - Ảnh 1.

Bức ảnh được hacker để lại ngay trên website chính thức của cơ quan bị xâm nhập.

Theo nguồn tin từ ZDNet, nhóm hacker với tên gọi "0v1ru$" đã xâm nhập vào server của SyTech - đối tác của FSB - vào ngày 13/7, phá được toàn bộ hệ thống bảo mật của họ. Sau đó, chúng đã công khai chia sẻ hình ảnh liên quan trên Twitter của mình, đồng thời tuồn những dữ liệu đánh cắp cho một nhóm hacker khác có tên Digital Revolution, cũng là thủ phạm của một vụ việc tương tự vào năm ngoái.

Số thông tin bị đánh cắp bao gồm những dự án mà SyTech đang hợp tác thực hiện cùng FSB kể từ năm 2009, trong đó có một số cái tên khá nhạy cảm nhằm đánh vào các mạng lưới kín trên Internet hoặc động thái can thiệp lên người dùng mạng xã hội. Theo BBC chi nhánh Nga, vụ hack lần này có thể là tội danh xâm nhập an ninh mạng lớn nhất lịch sử xét về mặt liên quan tới các cơ quan chuyên môn về Internet.

Đã ăn trộm còn để lại meme mặt cười trêu ngươi, đây quả là nhóm hacker coi trời bằng vung - Ảnh 2.

Digital Revolution đã tiếp tục công khai một số ảnh để lộ tài liệu mật đánh cắp được.

Tính tới thời điểm hiện tại, nhóm hacker Digital Revolution đã lại một lần nữa chia sẻ số dữ liệu bị đánh cắp trên theo cách lộ liễu hơn. SyTech thì đã gỡ bỏ website chính thức của mình và từ chối mọi câu hỏi từ cánh báo chí, truyền thông. Trao đổi kín với BBC, nhóm hacker Digital Revolution cả gan cho biết: "Có vẻ như 0v1ru$ là một nhóm nhỏ, nhưng chúng tôi rất hoan nghênh những đóng góp của họ. Thật đáng mừng khi có những người dám bỏ thời gian ra và liều lĩnh hợp sức cùng chúng tôi."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm