Dùng 2 iPhone thôi chưa đủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn tậu thêm cả iPad để đọc báo, xứng danh iFan chân chính

DG, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 30/08/2018

Thế mới thấy sức hút của Apple, công ty công nghệ trị giá 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới, khủng khiếp đến mức nào.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, Apple đã chính thức trở thành công ty công nghệ có giá trị 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Điều đó đã chứng minh sức hút của Táo khuyết mạnh mẽ như thế nào, đến mức ngay cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, người điều hành cả 1 đế chế hùng mạnh, cũng không thể cưỡng lại nổi sự hấp dẫn từ những chiếc iPhone và thậm chí là cả iPad cơ mà.

Điều đặc biệt là Tổng thống Trump năm nay đã 72 tuổi, độ tuổi mà với nhiều người, công nghệ là 1 điều gì đó quá phức tạp, rắc rối và không thể “nuốt nổi”. Thế nhưng ông Trump vẫn có thể sử dụng iPad để đọc báo, đọc tài liệu hay đôi khi là lướt Twitter nhoay nhoáy, chẳng gặp vấn đề gì.

Dùng 2 iPhone thôi chưa đủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn tậu thêm cả iPad để đọc báo, xứng danh iFan chân chính - Ảnh 1.

Hóa ra Tổng thống Trump còn biết sử dụng cả iPad nữa đấy nhé!

Ông gọi tablet đến từ Apple này là “chiếc máy tính phẳng lỳ”, cái tên khá kỳ lạ nhưng lại rất dễ hiểu. Nhiều khả năng là khi ông muốn sử dụng máy tính và nhận được một chiếc laptop, ông đã lắc đầu xua tay và yêu cầu “một chiếc máy phẳng” nhỏ gọn để tiện cho việc di chuyển. Đó chính là câu chuyện Donald Trump đã đến với iPad như thế nào.

Thật ra điều này cũng không có gì khó hiểu. iPad, cũng như các sản phẩm tablet khác, được đánh giá là nhẹ hơn máy tính thông thường và cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều. Ngoài ra, màn hình cỡ lớn cũng giúp tablet hiển thị nội dung, văn bản rõ ràng hơn, cực kỳ phù hợp với người cao tuổi. Với những người đã quá quen với hệ điều hành iOS trên iPhone như ông Trump đây thì việc sử dụng iPad gần như chẳng có gì khó khăn cả.

Dùng 2 iPhone thôi chưa đủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump còn tậu thêm cả iPad để đọc báo, xứng danh iFan chân chính - Ảnh 2.

iPad được đánh giá là rất dễ sử dụng, phù hợp với cả hội người cao tuổi.

Trước đó, vị Tổng thống Mỹ cũng tỏ ra mình là một fan hâm mộ trung thành của Apple khi sở hữu đến 2 chiếc iPhone khác nhau. Trong đó, 1 chiếc chỉ để ông sử dụng mạng xã hội Twitter, chiếc còn lại thì dùng trong việc nghe gọi, nhắn tin. Tuy nhiên, vì vấn đề bảo mật, tính năng định vị GPS trên cả chiếc iPhone này đều đã bị vô hiệu hóa. 1 chiếc thậm chí còn chỉ được phép cài đặt duy nhất Twitter và hoàn toàn không hề có bất cứ ứng dụng nào khác.

Điều đó có nghĩa là ông Trump sẽ không thể khai thác hết tiềm năng mà iPhone mang lại, thậm chí là còn bị giới hạn rất nhiều. Vậy sao ông không lựa chọn 1 dòng smartphone khác rẻ hơn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của mình? Câu trả lời có thể là do hệ điều hành iOS có cơ chế bảo mật tốt nhất, cũng có thể là do iPhone là thiết bị "cây nhà lá vườn" của Mỹ, hoặc đơn giản hơn, ông chính là 1 iFan đích thực, phải dùng iPhone mới chịu được.

Trong tương lai, không ngoại trừ khả năng ông Trump sẽ tiếp tục sắm những món đồ thú vị khác để hoàn thành bộ sưu tập Apple của mình. Thế nên, đừng bất ngờ nếu 1 ngày nào đó, vị Tổng thống 72 tuổi này tai thì đeo AirPod, tay thì có Apple Watch còn khắp mọi nơi trong Nhà Trắng đều được trang bị loa thông minh HomePod nhé. Và cũng đừng quên rằng, Apple còn đang nghiên cứu thêm cả xe điện và kính thực tế ảo nữa đấy!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm