Đứa trẻ 3 tuổi chỉ thẳng mặt bảo bố giết mẹ, tưởng lời nói đùa ai ngờ là chân tướng hơn 20 năm sau mới được phơi bày

Lan Phương, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 04:14 23/12/2021

Cậu bé 3 tuổi nói với cảnh sát rằng cha cậu đã giết mẹ, nhưng khi đó không ai tin lời của một đứa trẻ. 20 năm sau, cậu bé năm nào đã trưởng thành và phát hiện ra nơi chôn giấu tội ác của người cha khi xưa.

Tại Florida nước Mỹ, một vụ án mất tích ngỡ tưởng như đã bị quên lãng bỗng lại được sáng tỏ một cách tình cờ sau hơn 20 năm. Lời khai của đứa trẻ 3 tuổi năm nào không lấy được lòng tin của mọi người, nhưng hành động của chàng trai 24 tuổi giờ đây đã khiến tội ác chôn vùi bấy lâu nay được phơi bày.

Tội ác của gã chồng sát nhân bị chôn giấu

Đứa trẻ 3 tuổi chỉ thẳng mặt bảo bố giết mẹ, tưởng lời nói đùa ai ngờ là chân tướng hơn 20 năm sau mới được phơi bày - Ảnh 1.

Vào tháng 5 năm 2019, Michael Haim bị kết án tù chung thân vì tội giết vợ

Đứa trẻ 3 tuổi chỉ thẳng mặt bảo bố giết mẹ, tưởng lời nói đùa ai ngờ là chân tướng hơn 20 năm sau mới được phơi bày - Ảnh 2.

Bonnie bị giết hại vào năm 23 tuổi

Michael Haim và Bonnie cùng làm việc tại một công ty xây dựng do dì của Michael Haim làm chủ. Bonnie phụ trách mảng kế toán còn Michael Haim là người quản lý. Họ nhanh chóng đến với nhau và có một đứa con trai. Cuộc sống của gia đình nhỏ vẫn bình thường cho đến Giáng sinh năm 1992, cặp đôi đã xảy ra một trận cãi vã lớn. Một người hàng xóm kể lại rằng: "Bonnie về nhà trong nước mắt, móng tay của cô bị gãy sau khi bị chồng đánh đập".

Theo phóng viên của tờ "Times-Union", Bonnie đã mở một tài khoản ngân hàng, dành dụm tiết kiệm để cùng con trai rời khỏi người chồng hiện tại. Vậy nên khi Michael Haim phát hiện ra tài khoản này đã yêu cầu vợ đóng tài khoản dẫn đến trận cãi vã kèm xô xát trên.

Đứa trẻ 3 tuổi chỉ thẳng mặt bảo bố giết mẹ, tưởng lời nói đùa ai ngờ là chân tướng hơn 20 năm sau mới được phơi bày - Ảnh 3.

Vợ chồng Michael Haim và Bonnie cùng con trai

Sau đó, Bonnie tiếp tục ý định tiết kiệm và lần này để tránh bị chồng phát hiện, cô đã đưa số tiền ấy nhờ bạn bè giữ. Tính đến tháng 1 năm 1993, cô tiết kiệm được 1.250 đô la (khoảng 29 triệu VND theo tỷ giá hiện tại). Cuối tháng 1, Bonnie đã chuẩn bị mọi thứ cho kế hoạch rời khỏi chồng, cô ấy thậm chí đã xoay xở để trả một khoản tiền đặt cọc cho một căn hộ hai phòng.

Nhưng vài ngày sau đó, các đồng nghiệp của Bonnie không thấy cô đi làm. Lúc này Michael Haim cũng báo với cảnh sát rằng vợ anh ta đã bỏ nhà đi sau một cuộc cãi vã và anh ta bắt đầu tìm kiếm cô ấy cùng với mẹ mình.

Truy tìm theo manh mối, cảnh sát đã tìm đến một nhân viên khách sạn gần Sân bay Quốc tế, người đã tìm thấy chiếc ví của Bonnie trong một thùng rác. Cảnh sát tìm thấy chiếc xe của cô trong bãi đậu xe của sân bay. Cảnh sát nhận thấy rằng ghế lái của chiếc xe không được điều chỉnh cho chiều cao của Bonnie mà là dành cho một người có vóc dáng cao lớn hơn cô.

Đứa trẻ 3 tuổi chỉ thẳng mặt bảo bố giết mẹ, tưởng lời nói đùa ai ngờ là chân tướng hơn 20 năm sau mới được phơi bày - Ảnh 4.

Aron với bố Michael Haim sau khi mẹ anh là Bonnie bị sát hại

Cho đến thời điểm này, Bonnie được cho là mất tích và khả năng cao là cô đã tự bỏ trốn. Nhưng lúc này cậu con trai Aron 3 tuổi đã nói với một nhân viên phúc lợi trẻ em rằng: "Bố đã bắn mẹ". Vậy nên Michael Haim bị tình nghi là nghi phạm giết người, nhưng vụ án đã gặp khó khăn khi không thể tìm thấy xác nạn nhân. Vụ án một lần nữa lại đi vào ngõ cụt. Mặc dù cậu bé Aron một mực khẳng định cha cậu là hung thủ giết mẹ nhưng không ai, kể cả người nhà tin cậu bé. Mọi người chỉ cho rằng trẻ con không hiểu chuyện nên lời nói không đáng tin.

Chàng trai 24 tuổi đòi lại công lý cho mẹ

Sau cú sốc mất mẹ, Aron đã được một gia đình khác nhận nuôi. Tuy nhiên cậu bé vẫn không thay đổi lời khai chống lại cha mình, mặc cho không ai tin vào lời của cậu bé. Cảnh sát đã tìm thấy những bức vẽ của Aron, cậu bé đã vẽ Michael Haim với một khẩu súng lục trong tay và chĩa vào Bonnie. Theo lời kể của người mẹ nuôi, cậu bé thậm chí đã chỉ cho bà xem cây cầu gần nhà của gia đình, nơi cha cậu đã ném một khẩu súng lục xuống đó.

Đứa trẻ 3 tuổi chỉ thẳng mặt bảo bố giết mẹ, tưởng lời nói đùa ai ngờ là chân tướng hơn 20 năm sau mới được phơi bày - Ảnh 5.

Aron trong vòng tay của mẹ

Những tưởng rằng vụ án xảy ra vào hơn 20 năm trước đã trôi dần vào quên lãng, nhưng sự thật thì luôn tồn tại. Năm 2014, Aron chuyển đến ngôi nhà cũ khi xưa của gia đình. Chàng trai 24 tuổi bắt đầu cải tạo lại ngôi nhà và lắp đặt thêm một bể bơi lớn. Một ngày nọ, khi Aron đang đào một cái hố ở sân sau thì bắt gặp một vật thể tròn. "Nó trông giống như một chiếc gáo dừa. Tôi đã cầm nó trong tay", anh nói.

Sau khi kiểm tra vật thể, Aron đã phát hiện có răng và hốc mắt bám đầy bụi bẩn. Anh ta đặt nó lại chỗ cũ và ngay lập tức gọi cho cảnh sát. Pháp y đã tiến hành phân tích ADN và xác định rằng đây là hài cốt thuộc về Bonnie. Bên cạnh hài cốt, cảnh sát cũng đã tìm thấy một viên đạn khớp với nòng khẩu súng trường được cho là có trong kho vũ khí của chồng cô.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2015, Michael Haim 52 tuổi bị bắt do tình nghi giết người. Khi được thẩm vấn, ông vẫn không chịu thừa nhận tội lỗi của mình: "Tôi yêu vợ tôi và tôi không bao giờ làm tổn thương cô ấy". Nhưng đối mặt với những bằng chứng không thể chối cãi, cuối cùng ông ta cũng đã nhận tội, chính ông đã giết vợ và chôn xác nhằm che giấu sự việc. Michael Haim đã phải nhận bản án chung thân cho tội ác mình đã gây ra.

Đứa trẻ 3 tuổi chỉ thẳng mặt bảo bố giết mẹ, tưởng lời nói đùa ai ngờ là chân tướng hơn 20 năm sau mới được phơi bày - Ảnh 6.

Cảnh sát đã phải sàng lọc đất để tìm những phần còn lại của thi thể Bonnie

Sau khi nghe tòa tuyên án, Liz Peak chị gái của Bonnie đã chia sẻ: "Suốt hơn 20 năm qua, chúng tôi mong muốn có được công lý. Cuối cùng chúng tôi đã có công lý, nhưng chúng tôi vẫn không thể tìm lại được Bonnie".

Nguồn: Fox News, Herald Sun

https://afamily.vn/dua-tre-3-tuoi-chi-thang-mat-bao-bo-giet-me-tuong-loi-noi-dua-ai-ngo-la-chan-tuong-hon-20-nam-sau-moi-duoc-phoi-bay-20211222222742697.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày