Nhiều người khi mua đũa gỗ về thường đem luộc để vệ sinh vật dụng. Nhưng khi vệ sinh, nước luộc đũa chuyển sang màu nâu hoặc đỏ nâu, hiện tượng này có đáng lo ngại không?
Dùng đũa gỗ, thớt gỗ với bất cứ loại đồ ăn, thức uống nào cũng đều cần phải rửa sạch. Không chỉ là phòng tránh nguy cơ nhiễm bệnh ung thư mà còn cả nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại từ nước rửa chén. Nhưng có nhóm thực phẩm này bạn cần kỹ càng hơn.
Hai cha con không hút thuốc, không uống rượu bia, thói quen sinh hoạt cũng tốt nhưng chỉ vì 2 thứ này trong bếp không được thay mới thường xuyên mà dẫn đến bi kịch.
Vì đũa được sử dụng quá thường xuyên, mọi người cần chú ý đặc biệt đến việc sử dụng đũa. Sau khi làm sạch, chúng nên được đặt trong ống đũa như thế nào và dùng trong bao lâu thì tốt cho sức khỏe?