Cậu bé Ấn Độ dốc sạch tiền tiết kiệm để đưa gà con đi cấp cứu được tặng giấy khen

Chan, Theo Helino 14:52 05/04/2019

Ngôi trường nơi Derek theo học đã quyết định trao tặng bằng khen để tuyên dương hành động đẹp của cậu bé.

Gần đây, câu chuyện một cậu bé ở Mizoram, Ấn Độ đưa chú gà đến bệnh viện cấp cứu đã được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ trên MXH. Không chỉ vì cậu bé quá đáng yêu mà ai cũng cảm thấy hành động này của cậu bé chỉ mới 6 tuổi thể hiện sự trung thực và tốt bụng hiếm có. 

Theo đó, ngày 3/4, Derek C Lalchhanhima đang đạp xe thì vô tình tông phải một chú gà con của nhà hàng xóm. Ngay lập tức, cậu bé nhanh chóng mang chú gà bị thương chạy đến bệnh viện gần nhất và dùng tất cả số tiền mà mình có để nhờ các bác sĩ cứu giúp.

Cậu bé Ấn Độ dốc sạch tiền tiết kiệm để đưa gà con đi cấp cứu được tặng giấy khen - Ảnh 1.

Derek một tay cầm tiền, một tay giữ chú gà mà mình chẳng may tông phải đưa cho bác sĩ

Thậm chí, khi từ bệnh viện trở về nhà, Derek vẫn khóc nức nở và muốn mang thêm tiền quay trở lại bệnh viện lần nữa để mong các bác sĩ cứu bằng được chú gà. Bố mẹ phải cố gắng giải thích cho cô bé rằng con vật đáng thương không may đã chết và bác sĩ không thể làm được gì hơn nữa.

Sau sự việc, câu chuyện về cậu bé Ấn Độ với tấm lòng nhân hậu, chân thành không chỉ gây sốt trên MXH mà ngay cả nhà trường nơi Derek theo học cũng tự hào và quyết định trao bằng khen cho cậu bé. Hành động đẹp này thực sự đã chạm đến trái tim của nhiều người khi cộng đồng địa phương tiếp tục tặng Derek chiếc khăn choàng thường được dùng để tôn vinh ai đó theo truyền thống của bang Mizoram.

Cậu bé Ấn Độ dốc sạch tiền tiết kiệm để đưa gà con đi cấp cứu được tặng giấy khen - Ảnh 2.

Cậu bé nhân hậu tươi cười khi được trao tặng bằng khen cùng áo choàng vì hành động đẹp của mình

(Theo Indiadaily)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày