Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này

Bonlivie, Theo Helino 00:06 14/08/2019

Đọc xong nhớ note lại những thông tin hữu ích nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Thuỵ Sĩ bạn nhé.

Với nhiều tín đồ xê dịch, châu Âu luôn được xem là một trong những thiên đường du lịch sang chảnh với mức sống cao và giá cả đắt đỏ. Ngoài những "ông lớn" về du lịch như Anh, Pháp, Ý, Hà Lan... Thuỵ Sĩ cũng là một cái tên hot không kém. Quốc gia này không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên hùng vĩ và cảnh vật tươi đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi nền văn hoá thú vị.

Mới đây, một bộ ảnh du lịch Thuỵ Sĩ của chàng trai đến từ Sài Gòn vừa được chia sẻ trên MXH đã ngay lập tức nhận được sự ủng hộ hết nấc của dân mạng. Phần vì người viết review quá có tâm, phần vì tất cả hình ảnh trong album này đều đúng chuẩn sang - xịn - mịn. 

Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 1.

Đúng là đẹp xuất sắc!

Cụ thể, bộ ảnh này được anh chàng Mai Hoàng Đạt (23 tuổi) ghi lại trong chuyến đi Thuỵ Sĩ vào tháng 7 vừa rồi. Được biết, Hoàng Đạt đã nghỉ phép nguyên 1 tháng để chu du đến 5 quốc gia châu Âu, trong đó có Thuỵ Sĩ. Khi được hỏi về ấn tượng đầu tiên của bản thân về đất nước Thuỵ Sĩ, Hoàng Đạt không ngần ngại chia sẻ: 

"Thụy Sĩ là một trong những nước làm Đạt khá đau đầu vì phương tiện giao thông đi lại ở đây khá cao. Đây cũng là một trong những nước đắt đỏ nhất thế giới mà, cái gì cũng mắc gấp đôi, gấp ba người ta. Vì thế mà phải tính toán cho thật kĩ chứ để “sai một li, đi một đống tiền” nhé!".

Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 2.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 3.

Châu Âu chỉ có Anh, Pháp, Đức bởi cảnh sắc của Thuỵ Sĩ cũng xịn xò không kém.

Trong phần review, anh chàng đã cẩn thận ghi chép lại tất cả những tips hay dành cho những ai muốn du lịch đến Thuỵ Sĩ. Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn một trong các phương tiện đi lại chính ở đây như: tàu hỏa, tàu thủy (boats), xe bus, taxi... Bên cạnh đó, bạn nên mua các loại vé đi lại ở Thuỵ Sĩ như: Supersaver Ticket, Tellpass, Swiss Half Fare Card, Swiss Travel Pass... Các loại vé này sẽ cho phép bạn sử dụng không giới hạn các phương tiện giao thông công cộng trong vòng 10 ngày cùng nhiều ưu đãi khác như vào cửa miễn phí tại các bảo tàng hoặc những địa điểm tham quan nổi tiếng khác.

Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 4.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 5.

Ngắm loạt ảnh du lịch Thuỵ Sĩ của Hoàng Đạt, bạn đã sẵn sàng book vé máy bay đến đây chưa?

Tiếp theo, Hoàng Đạt cũng gợi ý một số điểm tham quan thú vị ở Thuỵ Sĩ như: Hồ Blausee, 3 ngôi làng miền núi là Mürren, Grindelward và Lauterbrunnen, ngọn núi Rigi, tượng Sư Tử Lion Monument,... Ngoài ra, anh chàng cũng gợi ý một vài món ăn đặc sản của Thuỵ Sĩ, ấn tượng nhất phải kể đến món lẩu pho mát (cheese fondue). Hoàng Đạt chia sẻ:

"Món này bao gồm các loại cheese được nấu chảy và sẽ dùng topping để chấm như bánh mì, khoai tây. Đạt thấy món này có vị mặn mặn và hơi khó ăn đối với khẩu vị người Việt. Đạt ví như khách Tây qua ăn mắm tôm ở Việt Nam vậy đó!".

Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 6.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 7.

Hàng trăm góc sống ảo xịn xò luôn nhé!

Ngoài ra, anh chàng cũng đã note lại một vài ý tưởng hay ho khác. Nếu bạn ở Airbnb hay hostel có chỗ nấu ăn thì cứ ra siêu thị Coop mua đồ về nấu cho ngon bổ rẻ vì ăn ở nhà hàng thì giá khá cao. Ở Thụy Sĩ, hầu hết tại các ga đều có locker giữ đồ tự động trong ngày, giá tầm 5-7CHF, nếu bạn mang theo nhiều đồ cồng kềnh thì cứ quăng hết ở locker những thứ không cần rồi đi chơi cho thoải mái. Nhớ note lại những thông tin hữu ích nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Thuỵ Sĩ nhé. 

Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 8.

Tuy có đắt đỏ một chút nhưng Thuỵ Sĩ thực sự là điểm đến lý tưởng đối với các tín đồ du lịch.

Cùng xem thêm một số hình ảnh đẹp khác trong chuyến đi của anh chàng này:

Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 10.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 11.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 12.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 13.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 14.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 15.
Du lịch Thuỵ Sĩ xưa nay vốn đã đắt đỏ, nếu không muốn “sai một li, đi một đống tiền” thì đọc ngay bài review chất lượng từ chàng trai Sài Gòn này - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm