Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song

Linda, Theo Helino 12:16 29/06/2019

Ngành du lịch ở thành phố Taebaek (Hàn Quốc) đang phải đối mặt với nhiều khó khăn sau vụ ly hôn chấn động của cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo.

Sáng ngày 27/6 vừa qua, báo chí Hàn đồng loạt đưa tin cặp đôi "Hậu duệ mặt trời" Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã chính thức đệ đơn ly hôn sau gần 2 năm đám cưới. "Tôi rất tiếc phải thông báo cho các bạn về tin không hay này. Chúng tôi đang trải qua quá trình giải quyết vụ ly hôn" – Song Joong Ki bày tỏ.

Không chỉ làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc và dư luận châu Á, vụ ly hôn của cặp đôi diễn viên Song - Song còn gây ảnh hưởng rất lớn đến du lịch của nước nhà, đặc biệt là thành phố Taebaek (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc) – bối cảnh chính trong bộ phim "Hậu duệ mặt trời".

Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 1.

Vụ ly hôn của cặp đôi "Hậu duệ mặt trời" hiện vẫn đang là tâm điểm của làng giải trí Hàn Quốc và cả châu Á.

Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 2.

Không chỉ làm chấn động showbiz, vụ ly hôn của Song - Song hiện đang gây khó khăn rất nhiều cho du lịch của thành phố Taebaek, nơi diễn ra phần lớn bối cảnh bộ phim đình đám do cặp đôi này thủ vai.

Vào năm 2016, Taebaek được lựa chọn làm trường quay cho siêu phẩm điện ảnh này. Và cũng có thể xem chính nơi đây là địa điểm se duyên cho đôi trai tài gái sắc đại úy Yoo Si Jin (do Song Joong Ki thủ vai) và bác sĩ Kang Mo Yeon (do Song Hye Kyo đảm nhận). Với sức ảnh hưởng của bộ phim đình đám, các địa điểm từng xuất hiện trên màn ảnh cũng được các fan tích cực săn lùng, bao gồm cả thành phố Taebaek.

Tận dụng cơ hội từ "cặp đôi vàng" Song - Song, chính quyền thành phố đã cho dựng lại phim trường, xây công viên,… để phát triển du lịch. Ở giữa công trình, bức tượng bằng đồng ghi dấu cảnh đại úy Yoo và bác sĩ Kang hôn nhau lãng mạn hay đôi giày quân sự cỡ lớn của Song Joong Ki từng sử dụng trong phim được tạch lại y như đúc, khiến khách tham quan vô cùng thích thú.

Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 3.

Được lựa chọn làm trường quay cho siêu phẩm điện ảnh "Hậu duệ mặt trời", Taebaek nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ các fan trên bản đồ du lịch Hàn Quốc.

Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 4.

Tận dụng độ hot của cặp đôi Song - Song, chính quyền thành phố Taebaek đã đầu tư xây dựng để biến nơi đây trở thành một vùng đất du lịch hút khách trong tương lai.

Bên cạnh các công trình du lịch được chính quyền địa phương xây dựng tận dụng từ độ hot của "Hậu duệ mặt trời" , Taebaek còn được biết đến với thiên nhiên và loạt cảnh quan tuyệt đẹp. (Ảnh: @96_jeong_mini, @yeomjan, @xowon, @travelwithadidi)

Được biết, các hạng mục du lịch được đầu tư tại Taebaek "ngốn" tới 270 triệu won (tương đương 5,4 tỷ đồng) tiền đầu tư. Đổi lại, thành phố nhỏ thuộc tỉnh Gangwon đã thu hút được lượng khách tham quan khổng lồ. Nhiều tour du lịch Hàn Quốc xuất phát từ các nước châu Á đã bổ sung Taebaek vào lịch trình của mình và rất được du khách yêu thích. Thậm chí, sau đám cưới thế kỷ của Song – Song vào năm 2017, thành phố này còn nghiễm nhiên trở thành nơi lý tưởng mà nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để tổ chức đám cưới hay tuần trăng mật.

Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 6.

Với sức hấp dẫn từ cặp minh tinh Hàn Quốc, Taebaek dần trở thành địa điểm du lịch hút khách, đặc biệt là đối với các cặp đôi. (Ảnh: @ghina_nur_alifah)

Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 7.
Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 8.

@super_charlee

Đặc biệt, vào mỗi mùa hè, nơi đây còn diễn ra lễ hội "Hậu duệ mặt trời" và lễ kỷ niệm dành cho các cặp đôi Taebaek. Năm đầu tiên, lượng người tham dự đã lên đến con số 12.000. Năm nay, chính quyền thành phố dự định sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 27 - 28/7 sắp tới. Tuy nhiên, nguy cơ cao lễ hội này sẽ bị hủy sau vụ ly hôn chấn động của Song Joong Ki và Song Hye Kyo, vì những cặp uyên ương cho rằng đây là một điều rất buồn và có phần không may mắn cho tình yêu của họ nếu tham dự lễ hội.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc liệu sự kiện năm nay có còn diễn ra hay không? Tuy nhiên, số tiền đầu tư cho lễ hội này đã chi ra không ít, bao gồm cả việc xây dựng thêm công viên, nhà hàng, kế hoạch truyền thông. Các poster và hình ảnh liên quan đến "Hậu duệ mặt trời" và cặp đôi Song – Song có thể bị lấy xuống và việc xử lý bức tượng tạc hai người hôn nhau cũng trở thành vấn đề khó khăn mà chính quyền nơi đây phải đối mặt.

Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 9.

@nita_de

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc hủy bỏ lễ hội Taebaek diễn ra vào cuối tháng 7 sắp tới. Tuy nhiên theo một số thông tin trên báo Hàn, nhiều thứ có liên quan đến cặp đôi Song - Song có thể bị tháo bỏ như poster, tượng tạc,...

Du lịch ở thành phố nơi diễn ra phim “Hậu duệ mặt trời” lao đao sau vụ ly hôn chấn động của Song – Song - Ảnh 12.

@_cy_12_65303118

Thông tin thêm cho những ai chưa biết, trong bộ phim "Hậu duệ mặt trời", Taebaek có tên là Uruk - một miền đất giả tưởng nơi quân đội Hàn Quốc tới đóng quân và bảo vệ hòa bình. Ngoài các cảnh tình cảm lãng mạn của cặp đôi Song - Song, một số cảnh chiến đấu, sinh hoạt trong doanh trại quân đội cũng được quay tại đây. Khu vực này vốn dĩ là một khu mỏ cũ, sau khi phim đóng máy đã bị phá bỏ. Khi đó, cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đề cập tới kế hoạch xây dựng lại khu vực quay phim để quảng bá văn hóa, đồng thời cải thiện đường giao thông và các cơ sở hạ tầng khác để phát triển du lịch, thu hút khách tham quan.

Để đến được Taebaek, từ Seoul các bạn có thể đi tự túc có thể đến ga Gangbyeon (đi line 2, ra cửa exit 4), rồi đi bus tới Taebaek với thời gian di chuyển khoảng 3,5 giờ, giá vé khoảng 23.000 won (463.000 VNĐ). Taebaek nổi tiếng nhất với ngọn núi cùng tên, có độ cao khoảng 1.567m.

Nguồn & ảnh: News QQ

Bình luận

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm