Dự kiến ngày mai có thêm 2 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 được ra viện

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 22:27 18/02/2020

Theo dự kiến, sẽ có 2 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 tại Việt Nam xuất viện vào ngày mai (19/2), nâng tổng số ca điều trị thành công lên 13 ca bệnh.

Theo đó, chiều nay (18/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự kiến ngày mai có thêm 2 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 được ra viện - Ảnh 1.

Chiều 18/2, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã tổ chức lễ xuất viện cho 2 nữ bệnh nhân nhiễm virus COVID-19. (Ảnh - Phương Thảo).

Mở đầu phần thảo luận, Thủ tướng đã đề nghị Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19. Ông Tuyên cho biết, đến hôm nay (18/2 – PV), Việt Nam có 16 ca nhiễm COVID-19 đã có 11 người ra viện, dự kiến ngày mai có thêm 2 người được ra viện.

Hiện không có trường hợp tử vong, không có trường hợp lây nhiễm chéo trong bệnh viện, lây từ người bệnh sang nhân viên y tế. Việt Nam là 1 trong 4 nước phân lập được virus Corona. "Đến giờ, tình hình dịch trong tầm kiểm soát", ông Tuyên báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh.

Có 3 tỉnh công bố dịch là Khánh Hòa, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc, đến nay, Khánh Hòa đã qua 31 ngày không có ca mắc mới, đang được Bộ Y tế hướng dẫn công bố hết dịch.

Thanh Hóa đã qua 24 ngày không có ca mắc mới và Vĩnh Phúc 7 ngày qua không có ca mắc mới. Tại Vĩnh Phúc, hiện nay đang kiểm soát tốt tình hình, việc khoanh vùng, dập dịch được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Dự kiến ngày mai có thêm 2 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 được ra viện - Ảnh 3.

Dự kiến ngày mai (19/2) sẽ có thêm 2 bệnh nhân được xuất viện. (Ảnh Phương Thảo).

Trước đó vào sáng 18/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức xuất viện cho 2 bệnh nhân quê Vĩnh Phúc nhiễm virus Covid-19, điều trị tại đây đã khỏi bệnh.

Theo đó 2 bệnh nhân là anh P.V.C. (29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, khởi phát bệnh ngày 21/1) và bà N.T.Y. (55 tuổi, là lao động tự do tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), hàng xóm của công nhân N.T.D., xác định dương tính với Covid-19 ngày 9/2.

Đến chiều 18/2, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cũng đã tổ chức lễ xuất viện cho hai nữ bệnh nhân điều trị nhiễm virus COVID-19.

Hai nữ bệnh nhân gồm bà P.T.B. (mẹ của bệnh nhân N.T.D, đã được điều trị khỏi). Bà B. trước đó tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân dương tính với virus COVID-19 vào 28/1. Đến ngày 31/1 thì bệnh khởi phát rồi nhập viện. Sau 18 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quang Hà bệnh nhân B. đã khoẻ mạnh và được xuất viện.

Trường hợp thứ hai là chị N.T.N. (thành viên của nhóm 8 người được Cty Nihon Plast cử đi công tác tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc). Bệnh nhân N. dương tính với virus COVID-19 vào ngày 17/1, khởi phát bệnh vào ngày 3/2.

Ngày 10/2 bệnh nhân N. vào viện điều trị đến ngày 11/2 kết quả âm tính, xét nghiệm lần 3 15/2/2020 kết quả âm tính, tình trạng hiện tại không ho, nhiệt độ 36,6 độ. Sau nhiều ngày điều trị cách ly đặc biệt cả hai đã hoàn toàn âm tính với virus COVID-19.

Xem thêm những thông tin khác về tình hình dịch bệnh do virus Corona tại ĐÂY.

Dự kiến ngày mai có thêm 2 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 được ra viện - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm