Du khách Việt đang thuộc nhóm “lười đi du lịch” nhất thế giới, số quốc gia mỗi người từng đặt chân đến thấp đến bất ngờ

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 18:19 02/10/2019

Kết quả này được rút ra từ cuộc khảo sát của Agoda - nền tảng đặt phòng và du lịch trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới. Du khách Việt Nam, Trung Quốc và Indonesia là những người có số quốc gia từng ghé thăm ít nhất thế giới.

Mới đây, nền tảng du lịch Agoda đã có cuộc khảo sát mang quy mô toàn cầu về thói quen du lịch của các du khách trên toàn thế giới. Kết quả đã hé lộ những quốc gia có người dân “chăm đi du lịch” và “lười đi du lịch” nhất. 

Theo Agoda, du khách Anh dẫn đầu thế giới về số lượng quốc gia trung bình một người đã tới với 12 nước. Theo sau là du khách Úc với 10 nước. Du khách Việt Nam cùng với Trung Quốc và Indonesia là nhóm người có số lượng quốc gia trung bình từng ghé thăm ít nhất: chỉ 2 nước.

Du khách Việt đang thuộc nhóm “lười đi du lịch” nhất thế giới, số quốc gia mỗi người từng đặt chân đến thấp đến bất ngờ - Ảnh 1.

Mặc dù trong vòng 2 năm trở lại đây, nền du lịch Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng vì vậy mà người dân có xu hướng du lịch trong nước hơn là đi nước ngoài. Chưa kể quá trình làm visa, xét duyệt, chi phí đi nước ngoài với người Việt cũng còn có nhiều hạn chế. Nhưng dù vậy, con số trung bình 2 quốc gia mà mỗi người Việt từng đặt chân tới vẫn gây bất ngờ.

Du khách Việt đang thuộc nhóm “lười đi du lịch” nhất thế giới, số quốc gia mỗi người từng đặt chân đến thấp đến bất ngờ - Ảnh 2.

Theo kết quả khảo sát, cứ 10 người thì có gần 7 người từng ghé thăm 10 quốc gia (68%), dẫn đầu là du khách Trung Đông từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE (92%) và Ả Rập Xê Út (82%), theo sau là Thái Lan (76%), Malaysia (75%) và Nhật Bản (71%). 

Du khách Việt đang thuộc nhóm “lười đi du lịch” nhất thế giới, số quốc gia mỗi người từng đặt chân đến thấp đến bất ngờ - Ảnh 3.

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 11% du khách Malaysia cho biết đã từng du lịch đến hơn 10 quốc gia, chiếm tỉ lệ lớn nhất trong khu vực, theo sau là người Thái (8%), người Indonesia (2%) và người Việt chiếm tỉ lệ thấp nhất, chỉ khoảng 1%.

Theo Vietnammoi.net, khảo sát của Agoda cũng cho thấy 27% những người từ 18-24 tuổi chưa từng đi du lịch và nhóm người này chủ yếu nằm ở Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia với tỉ lệ lần lượt là 49%, 45% và 37%. Tuy nhiên, ở nhóm 25-34 tuổi, tỉ lệ này là 19%.

Ở nhóm 45-54 tuổi, 86% người được khảo sát từng đi nước ngoài, trong khi đó, 81% người thuộc nhóm 25-34 tuổi đã từng đi du lịch đến các quốc gia khác.

Du khách Việt đang thuộc nhóm “lười đi du lịch” nhất thế giới, số quốc gia mỗi người từng đặt chân đến thấp đến bất ngờ - Ảnh 4.

"Trong khi thế hệ Z (những người sinh từ năm 1996 trở đi) và thế hệ Millennials (những người sinh ra từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) chưa có cơ hội để đi du lịch nước ngoài nhiều như các nhóm tuổi khác, khoảng cách giữa những người chưa bao giờ du lịch nước ngoài và nhóm tuổi kể trên đang dần được thu hẹp một cách nhanh chóng. Chúng ta sẽ dần thấy được nhiều hơn những tiềm năng về văn hóa và kinh tế xã hội khi nhóm khách từ Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia bắt đầu đi du lịch nhiều hơn", ông Timothy Hughes, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển doanh nghiệp tại Agoda cho biết.

Nguồn: Agoda.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm