Du khách có thể bị phạt tù 10 năm nếu hút thuốc lá điện tử khi đến Thái Lan

Skye, Theo Thời Đại 13:00 17/08/2017

Mới đây, cơ quan Ngoại giao Anh đã ra cảnh báo cho người dân nước mình về việc họ có thể bị phạt tù 10 năm nếu hút thuốc lá điện tử khi đến Thái Lan.

Theo Telegraph đưa tin, các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo về quy định cấm hút thuốc lá điện tử đã được đưa vào thực hiện từ năm 2014 tại Thái Lan. Tuy nhiên, điều luật này không được phổ biến và còn ít người biết tới. Những khách du lịch vi phạm có thể bị phạt tù tới 10 năm.

Mỗi năm, có khoảng 1 triệu du khách Anh tới Thái Lan du lịch, theo số liệu từ cơ quan Ngoại giao. Đây là địa điểm yêu thích của nhiều du khách, đặc biệt là dân đi bụi và sinh viên muốn có gap-year vì chi phí rẻ. 

Du khách có thể bị phạt tù 10 năm nếu hút thuốc lá điện tử khi đến Thái Lan - Ảnh 1.

Khách du lịch tới Thái Lan có thể bị phạt tù tới 10 năm nếu hút thuốc lá điện tử.

Trên website của cơ quan Ngoại giao Anh có viết: "Bạn không nên mang thuốc lá điện tử vào Thái Lan. Những vật dụng này có thể bị tịch thu và bạn sẽ phải ngồi tù 10 năm nếu bị bắt".

"Việc buôn bán và cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện tử hay những thiết bị tương tự sẽ bị cấm và bạn phải chịu án phạt lên tới 5 năm tù giam nếu bị bắt. Nhiều công dân Anh đã bị bắt giữ vì tàng trữ vape và thuốc lá điện tử".

Một nhân viên ngành du lịch tại Anh, Pat Waterton cho biết cháu trai của cô, James, từng bị bắt giữ vì có mang thuốc lá điện tử tới Bangkok. Anh đã phải nộp phạt 125 bảng Anh (hơn 3 triệu) và cảnh sát nói rằng anh ta cũng có thể sẽ phải ngồi tù.

"Nếu tôi cung cấp tour đi Thái Lan, tôi sẽ lưu ý mọi người về vấn đề này. Tôi nghĩ các công ty du lịch cũng nên làm vậy. Thái Lan là một thị trường du lịch nổi tiếng nên mọi người nên cẩn thận với những quy định tại đây".

Những quy định đặc biệt tại nhiều nước mà du khách cần nhớ:

- Không nhai kẹo cao su ở nơi công cộng Singapore

- Không giẫm lên tiền tại Thái Lan

- Không thể hiện tình cảm nơi công cộng tại Dubai

- Không đi dép tông khi lái xe tại Tây Ban Nha

- Không nhảy hay chơi nhạc lớn trên đường phố tại Dubai

- Không chụp ảnh mà không được cho phép tại Triều Tiên

- Không uống rượu say ở nơi công cộng tại Dubai

- Phải đội mũ bảo hiểm khi lái xe tại Thái Lan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm