Dù gái hay trai thì cũng nên "quay xe" với 4 kiểu đàn ông ở Tiệc Trăng Máu, bạn bè chơi vui thì được chứ người yêu thì thôi!

Thế Huân, Theo Trí Thức Trẻ 08:09 28/10/2020

Không hẹn mà gặp, tất cả những "phẩm chất" không mấy tốt đẹp ở đàn ông đều hội tụ đủ ở các nhân vật trong Tiệc Trăng Máu.

Người ta vẫn nói "đàn ông không hư - phụ nữ không yêu", nghĩa là các nàng (thậm chí là các chàng gay) không nói là tất cả nhé, nhưng rất nhiều trong số đó bị đổ đứ đừ bởi những gã đàn ông hư. Nhưng trai hư cũng có anh "this" anh "that", muôn màu muôn vẻ lắm, có người hư vô hại, có người hư đến mức... ăn hại cần né xa.

Tất nhiên vẫn có không ít người nung nấu ý định "cải tà quy chính", yêu một bad boy rồi nuôi mộng biến anh ta thành good boy của đời mình. Nhưng thôi, đến phim ảnh bây giờ người ta còn không hão huyền đến thế.

Tóm lại là, yêu trai hư hay tốt cũng được nhưng tuyệt đối nên né xa 4 anh đàn ông ở Tiệc Trăng Máu ra. Vì 4 anh đại diện cho 4 mẫu đàn ông làm chồng cũng không ổn mà làm người yêu lại chẳng xong. Đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết 4 ông "tra nam" ở điểm nào.

1. Linh: Đào hoa, ngoại tình, phá của, thậm chí là... sexism!

Đứng đầu trong danh sách những anh đàn ông cần tránh xa nhất ở Tiệc Trăng Máu là Linh, vị hôn phu của Kathy. Thời nay các cô dễ đổ vì các anh bad boy giống Linh lắm, nào là có cái miệng siêu dẻo, nói câu nào câu nấy toàn thính ơi là thính. Những cô em ngây thơ giống Kathy dễ đổ là chuyện bình thường. Nhưng Linh là gã trai hư thứ thiệt, anh ta có nhiều mối quan hệ ngoài luồng, quen người yêu rồi vẫn có thêm vài cái name khác để "back-up". Tựu trung lại, thanh niên Linh ăn tạp không chừa một ai (thậm chí vợ bạn cũng không tha).

Dù gái hay trai thì cũng nên quay xe với 4 kiểu đàn ông ở Tiệc Trăng Máu, bạn bè chơi vui thì được chứ người yêu thì thôi! - Ảnh 1.

Linh có người yêu xinh đẹp như Kathy mà vẫn ngoại tình

Ngoài ra, chẳng ai muốn quen một thanh niên không có sự nghiệp vững vàng, lúc bán thuốc giảm cân, lúc mở nhà hàng... thậm chí là phá sản năm lần bảy lượt rồi được nhà vợ sắp cưới "cứu". Những khi nhắc đến thất bại, Linh chỉ cười trừ cho qua, một người đàn ông như vậy liệu đủ đáng tin tưởng sẽ gánh vác được gia đình sau này không? Ai cũng thừa biết câu trả lời nhỉ.

Đặc biệt, đàn ông thời này mà còn sexism - kì thị giới tính thì coi như thua. Bây giờ đã là 2020 rồi, đàn ông còn tư tưởng đấy thì tốt nhất đừng yêu làm gì cho mắc công. Đây xứng đáng là mẫu đàn ông vừa thấy con gái phải nên tránh xa ngay và luôn!

Dù gái hay trai thì cũng nên quay xe với 4 kiểu đàn ông ở Tiệc Trăng Máu, bạn bè chơi vui thì được chứ người yêu thì thôi! - Ảnh 2.

Linh đào hoa, lăng nhăng, kì thị giới tính... tra nam của tra nam là đây

2. Mạnh: Bảo thủ, kém hoà nhập, đàn ông mà nhiều bí mật quá thì cũng... không đáng tin

Đọc đến đây sẽ có nhiều luồng ý kiến tranh cãi, cho rằng Mạnh phải là anh chàng đáng thương nhất phim chứ? Một người cất giấu bí mật mình là người đồng tính, anh ấy xứng đáng được trân trọng v.v... Nhưng đó là do Mạnh chọn mà? Đặt vào vị trí những người bạn của Mạnh mà xem, bản thân họ cũng sẽ tự thấy dằn vặt vì năm này qua tháng nọ nói về chuyện yêu đương, ly hôn của Mạnh rồi ngỡ ngàng nhận ra bạn mình không hề thích đàn bà.

Gác lại chuyện LGBT qua một bên, rõ ràng đàn ông mà có nhiều bí mật như vậy thì không đáng tin. Tình yêu về cơ bản được xây dựng trên nền tảng tin tưởng, có ai muốn người yêu mình có bí mật gì ôm hết vào người, đi chơi với bạn cũng giấu là đang bị bệnh không? Thế thôi yêu làm gì cho nhọc vậy.

Dù gái hay trai thì cũng nên quay xe với 4 kiểu đàn ông ở Tiệc Trăng Máu, bạn bè chơi vui thì được chứ người yêu thì thôi! - Ảnh 3.

Anh chàng nhiều bí mật nhất Tiệc Trăng Máu là Mạnh

Ngoài ra, ở chi tiết hội bạn tất cả cùng hẹn đánh golf mà chừa Mạnh ra cũng thấy anh chàng này có tính cách tương đối... khó ở khi gần bạn bè. Họ vẫn coi Mạnh là bạn thân thôi, nhưng thừa nhận đi, bạn thân không có nghĩa là cái gì cũng hợp, chúng ta cũng vậy thôi. (Dù cảm giác khi phát hiện không mấy dễ chịu).

Dù gái hay trai thì cũng nên quay xe với 4 kiểu đàn ông ở Tiệc Trăng Máu, bạn bè chơi vui thì được chứ người yêu thì thôi! - Ảnh 4.

Thanh Vân khá tủi thân vì không được Mạnh công khai đấy

3. Phan Bất Bình: Gia trưởng, vô tâm, mắng vợ như cơm bữa và ngoại tình

Sở hữu vẻ ngoài đạo mạo của một thư kí toà soạn, Phan Bất Bình xuất hiện ban đầu theo hình tượng mẫu đàn ông của công việc. Suốt ngày hành động chính của anh ta là dán mắt vào điện thoại. Thậm chí còn cho vợ anh ta là nhà thơ Thu Quỳnh cảm giác yêu cái điện thoại hơn yêu vợ. Từ đầu phim đến lúc trước cao trào khi vợ phát hiện anh ta nhắn tin "đong đưa" với trai chung công ty (thực chất là đã tráo điện thoại với Mạnh), Bất Bình thường xuyên nói những câu thể hiện sự... bất bình với vợ.

Điển hình như "bà nói chuyện cho có âm thanh thôi hả" hay "bà bớt hết hồn cho nó đỡ giật mình được không"... Ngoài công dụng của một miếng hài trong Tiệc Trăng Máu, những câu thoại cạnh khoé này cũng cảnh tỉnh ít nhiều chị em phụ nữ cần tránh xa kiểu đàn ông này.

Những câu nói của Bất Bình dễ khiến người xem... bất bình vì cảm giác anh ta không hề tôn trọng vợ

Trong phim, đáng ghét hơn cả chuyện ngoại tình chính là việc Phan Bất Bình hầu như chẳng quan tâm gì đến vợ mình, bảo thủ đến mức cho rằng mặc đồ thế này thế kia là mất phẩm hạnh. Mẹ làm tóc mới liền khen, vợ mình làm tóc mới không buồn khen một câu. Kiểu tra nam thế này, yêu thôi đã sợ chứ đừng nói gì đến chuyện cưới xin.

Với bao nhiêu tính xấu đó, liệu mấy ai dám yêu một người như anh Bất Bình?

Dù gái hay trai thì cũng nên quay xe với 4 kiểu đàn ông ở Tiệc Trăng Máu, bạn bè chơi vui thì được chứ người yêu thì thôi! - Ảnh 6.

4. Quang: Tự ti vì xuất thân, gánh nợ 50 tỷ chỉ tâm sự với bạn chứ không kể vợ nghe?

Chắc có lẽ vì Quang sở hữu vẻ ngoài trông hiền lành, không có chút gì gọi là "gây hại" hay thẳng thừng nhìn giống "tra nam" giống Linh nên nhiều người vẫn lầm anh ta đáng thương. Tuy nhiên dưới góc nhìn của người viết, Quang chính là kiểu đàn ông đáng sợ và nên tránh xa nhất ở Tiệc Trăng Máu.

Dù gái hay trai thì cũng nên quay xe với 4 kiểu đàn ông ở Tiệc Trăng Máu, bạn bè chơi vui thì được chứ người yêu thì thôi! - Ảnh 7.

Nhiều người tưởng Quang đáng thương nhưng đây là thanh niên đáng trách nhất ở Tiệc Trăng Máu

Đầu tiên, anh ta thường xuyên "nhai lại" xuất thân kém môn đăng hộ đối của mình với nhà vợ. Thử tưởng tượng nếu đặt vào vị trí của vợ Quang, nghe chồng mình than vãn cùng 1 vấn đề năm này qua tháng nọ, bất chấp cả hai đã có với nhau mụn con, có cô nào muốn quen một người đàn ông mà trong tâm trí họ lúc nào cũng thấy mình kém cỏi hơn vợ? Đã vậy, người anh ta không vừa lòng lại chính là bố vợ. Một mối quan hệ ngay từ đầu đã kém thoải mái và khó lòng cân bằng.

Thứ hai, bản thân anh ta đang dính số nợ lên đến 50 tỷ, dù lỗi không phải ở Quang mà do bị lừa. Nhưng thay vì tâm sự với vợ để cả hai cùng giải quyết, Quang lại đi kể với Bất Bình. Chuyện đi trị liệu tâm lý, vợ Quang cũng phải nghe qua người thứ ba. Người chung chăn gối mà không tin tưởng nhau thì mối quan hệ này còn gì nữa?

Dù gái hay trai thì cũng nên quay xe với 4 kiểu đàn ông ở Tiệc Trăng Máu, bạn bè chơi vui thì được chứ người yêu thì thôi! - Ảnh 8.

Mẫu "tra nam" này tốt nhất là nên... né xa!

Tóm lại... thật khó nói về nhân vật này, nhưng tốt nhất đừng dính vào kiểu đàn ông như Quang, tưởng là hạnh phúc nhưng hoá ra cuối cùng không khác gì hai người xa lạ ở chung.

Nguồn ảnh: Tiệc Trăng Máu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm