Dự đoán cái kết "Chạy Trốn Thanh Xuân": Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá?

Paul, Theo Helino 12:38 29/03/2019

"Chạy Trốn Thanh Xuân" đã gần đến cuối phim, cái kết như thế nào mới gọi là hợp tình hợp lý? Giữa muôn vàn nhân vật với các tuyến tính cách khác nhau, ai mới là người xứng đáng với hạnh phúc?

Đến nay, Chạy Trốn Thanh Xuân đã gần đến đoạn kết. Đây có lẽ là thời điểm mà ai nấy đang tò mò, băn khoăn cho số phận của nhân vật mình yêu thích. Nhiều câu hỏi được đặt ra cho kết phim, liệu An (Lưu Đê Ly) và Phi (Huỳnh Anh) có đến được với nhau? Liệu Phi đẹp trai, người chiếm lấy trái tim của biết bao fan nữ có sống đến hết phim?

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 1.

Một kết phim hợp lý không cần quá cao siêu hay mang tính nghệ thuật, chỉ cần nó mang lại một kết cục trọn vẹn, viên mãn cho tất cả mọi người. Ai cũng nhận được một hậu quả do những hành động mình gây ra vậy là đủ. Cái kết khiến người xem bất bình sẽ là khi các nhân vật bị đối xử không công bằng, hoặc có quá nhiều vấn đề còn bỏ ngỏ. Người đáng thương gặp cái kết bất công, còn những kẻ đáng trách thì nhận được một cái kết có hậu, hay đôi khi một số nhân vật còn bị... bỏ quên hoàn toàn. Nhớ hồi Gạo Nếp Gạo Tẻ kết thúc, fan nổi trận lôi đình khi Ngọc Hân không đến được với Kiệt, và cả gia đình nhà Gạo chẳng có nổi một phân đoạn đoàn tụ nào bên nhau mà phim lại kết thúc bằng cảnh cặp đôi Tường - Hương... đi tắm biển cùng nhau. Nếu Chạy Trốn Thanh Xuân không muốn gặp phải một kết cục... trời ơi đất hỡi như Gạo Nếp Gạo Tẻ, xin các chuyên gia hãy tham khảo những dòng dưới đây.

Cái kết có hậu nên dành cho ai?

An là một cô gái khổ từ tấm bé, cô trải qua tuổi thơ bất hạnh bên bà mẹ ích kỉ chỉ biết ăn chơi, cờ bạc và bóc lột tiền của con gái. Cả tuổi thanh xuân của cô dùng để chạy trốn những tai họa do bà Mỹ (Thanh Tú), mẹ cô gây ra. Vì quá khứ lắm tổn thương nên lớn lên An thu mình lại, không dám cho bất cứ ai hiểu được nội tâm thực sự của mình. Tuy vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng An lại là người biết quan tâm người khác, luôn giúp đỡ bạn bè và đặc biệt là cô không bao giờ để ai phải tổn thương hay phải khổ vì mình, ngoại trừ Phi. Vì là con người khá tốt, sống phải phép và không bao giờ làm hại ai nên có lẽ An sẽ có một cái kết vui vẻ. Có thể đạo diễn sẽ chú trọng giải quyết những cơn ác mộng thanh xuân cho An và cho cô đến được với hạnh phúc.

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 2.

An là một cô gái số khổ

Anh chàng Phi si tình cũng là người xứng đáng có được hạnh phúc, hay ít nhất một cái kết xứng đáng với những gì anh đã bỏ ra. Phi dành cả tuổi thanh xuân để yêu thương, lo lắng và hy sinh cho An. Anh chấp nhận đứng sau để ủng hộ người mình yêu đến với tình cũ. Phi còn là người khá nhiệt tình, hết lòng vì bạn bè. Gần đây, khán giả truyền tay nhau một tin đồn về việc Phi sẽ hy sinh mạng sống để cứu lấy người mình yêu, cho An đến được với Nam. Nếu tin đồn này là sự thật thì sẽ quá bất công cho Phi, anh đã hy sinh quá nhiều và một cái kết phim có hậu nên bù đắp lại những nỗi khổ, mất mát mà anh chàng này đã trải qua.

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 3.
Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 4.

Cặp đôi Xuân (Hiệp Đỗ) - Thùy (Phạm Ngọc Anh) là một đôi thanh mai trúc mã, cả hai bên nhau khá vui vẻ và hạnh phúc. Xuân tuy là một chàng trai trẻ con nhưng lại biết nghĩ cho người yêu, khi biết mình bị ung thư, anh chủ động yêu cầu Thùy bỏ đứa con của hai người vì lo lắng cho tương lai của Thùy. Còn bản thân cô gái, Thùy cũng rất thương Xuân và muốn giữ lại đứa bé như một minh chứng cho tình yêu của cả hai dù anh bạn trai có còn sống trên đời hay không. Có thể thấy đây là cặp đôi hòa hợp nhất phim, cả hai đều biết nghĩ cho nhau và không có dấu hiệu ngoại tình hay đứng núi này trông núi nọ. Hai người xứng đáng có một mái ấm hạnh phúc bên nhau chứ không phải chia ly vì căn bệnh ung thư.

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 5.

Cặp đôi Xuân - Thùy rất xứng đáng với một cái kết có hậu.

Cặp đôi Đạt - Vy (Huyền Thạch) cũng là hai người yêu nhau rất đáng yêu, rất vô tư và xứng đáng được hạnh phúc. Ban đầu cả hai tuy hơi khác nhau về tính cách, Vy có hơi thực dụng còn Đạt thì lại hơi khờ khạo, nhưng cả hai càng ngày càng hiểu nhau hơn và cuối cùng tiến tới với nhau, có được một gia đình nhỏ khá hạnh phúc, êm ấm. Có thể nói cái kết có hậu thật ra đã đến sớm với cặp đôi này.

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 6.
Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 7.

Cặp đôi này sau đó đã có với nhau một gia đình nhỏ hạnh phúc.

Tuấn - gã người tình quán bar của Châu (Huyền Lizzie) nhiều năm về trước, cha của bé Bin, bất ngờ là người đàn ông khá tốt. Anh luôn âm thầm bên cạnh và giúp đỡ Châu. Khi Châu chìm trong men rượu và sự đau khổ, cũng chính là Tuấn đã ở bên cạnh, khuyên nhủ, động viên tinh thần cho Châu. Anh cũng luôn là người an ủi, đưa ra những lời khuyên chân thành, ấm áp nhưng cũng đậm chất "soái ca" dành cho cô gái cáu bẳn này. Sau tất cả, dường như Tuấn là một người đàn ông tốt, một người cha biết thương con và trên hết là xứng đáng với một cái số phận viên mãn.

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 8.

Tuấn - gã người tình quán bar của Châu coi vậy mà lại rất thương con và nam tính.

Bà Mỹ từng là một người phụ nữ ích kỉ, chỉ biết ăn chơi đàn đúm và mang họa về cho con cái. Càng về sau, tính tình bà càng thay đổi, bà Mỹ nhận ra những sai lầm của mình và biết ân hận hơn về những lỗi lầm trong quá khứ. Biết bản thân bị bệnh nặng, bà cũng chỉ mong nhận được sự tha thứ và thấu hiểu từ con mình chứ cũng không trông đợi gì từ cô. Càng về cuối phim, nhân vật của nghệ sĩ Thanh Tú càng thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn và dù sao thì bà cũng đã mang bệnh nặng trong người, có sao đâu nếu để cuối phim người đàn bà này có được một vài phút giây hạnh phúc bên con cái, gia đình mình?

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 9.

Bà Mỹ từng là người chỉ biết lợi dụng con gái.

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 10.

Cái kết "đắng" phải dành cho những nhân vật nào?

Bà Phương (NSƯT Chiều Xuân) là nhân vật rất xứng đáng nhận được một số phận "đắng lòng" nhất phim. Tuy đã có tuổi nhưng người phụ nữ này và chồng có lẽ là những người càng bị "ăn hành" nhiều thì càng khiến người xem thích thú. Bà Phương quá quắt đến mức... giả vờ bệnh để ép Nam cưới Châu. Còn lão Hoài thì tiếp tay, xúi giục vợ lừa dối phá vỡ hạnh phúc của chính đứa con mình sinh ra, đồng thời còn gián tiếp phá hoại tương lai của An. Vậy mà chẳng có chuyện gì xảy ra với hai người này cả, vẫn trâng tráo, nhởn nhơ sống như không hề gây ra tội lỗi gì. Tuy ông Hoài đã mất, nhưng còn lại bà Phương vẫn chưa thấy phải gánh chịu một hậu quả nào đáng kể.

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 11.

Cả hai vợ chồng đều ích kỉ và quá quắt.

Riêng Châu thì lại là một trường hợp khó nói. Cô gái này từ một người nhân hậu, nhẹ nhàng vì yêu - hận mà đã trở nên cay nghiệt và nhỏ nhen. Người đàn bà hóa điên vì ghen này gây ra rất nhiều tai họa cho An. Sắp tới, có lẽ Châu sẽ bày ra một âm mưu nào đó để hãm hại An một lần dứt điểm. Tuy Châu càng ngày càng lún sâu vào tội lỗi, nhưng gần đây lại có khá nhiều fan quay sang ủng hộ Châu vì hiểu được hoàn cảnh và nỗi khổ của cô nàng. Thế nhưng, cho dù hoàn cảnh của cô có ra sao thì Châu cũng có khả năng rất cao sẽ phải trả giá cho những hành động của mình.

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 12.

Châu từ một cô gái hiền lành đã trở thành một người không từ thủ đoạn để hãm hại An.

Vậy còn Duy (Bình An), anh chàng đã "cắm sừng" bạn gái mình chỉ vì ham của lạ thì sao? Sau khi phản bội bạn gái, anh chàng lên đường đi du học và bỏ lại Thùy với tổn thương, nước mắt. Nhiều năm sau trở về nước, Duy vẫn ngóng theo bóng hình người xưa mà không hề nhớ được rằng mình đã gây ra những gì? Liệu Duy có xứng đáng để nhận được một cái kết tốt đẹp ?

Dự đoán cái kết Chạy Trốn Thanh Xuân: Ai xứng đáng hạnh phúc, kẻ nào phải trả giá? - Ảnh 13.

Duy và Thùy từng có một tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ bên nhau, nhưng Duy đã vứt bỏ điều đó. Liệu sau những gì mình gây ra, anh có xứng đáng có hạnh phúc không?

Tạm kết:

Biết là mỗi người chúng ta khi xem phim đều mong muốn một kết cục theo ý mình, vì ai mà chẳng cầu cho nhân vật yêu thích của mình hạnh phúc. Có điều là để làm hài lòng tất cả mọi người là rất khó, vì ai cũng có quan điểm và mong đợi riêng về một cái kết tốt đẹp. Chính vì thế, những điều kể trên đôi lúc đúng với người này mà lại không đúng với người khác. Để cho kết cục của Chạy Trốn Thanh Xuân làm vừa lòng mọi khán giả dường như quá khó. Có thể chúng ta nên bắt đầu chấp nhận sự thật rằng sẽ không có cái kết nào làm hài lòng tất cả khán giả, và cho dù số phận của các nhân vật ra sao thì cả khán giả lẫn các diễn viên trong phim đều có một thời gian và những trải nghiệm rất tốt khi xem phim.

Chạy Trốn Thanh Xuân sẽ tiếp tục lên sóng những tập cuối vào tối các ngày thứ 2, 3 hàng tuần trên kênh VTV3 lúc 21g40.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm