Dự đoán Baeksang 2020 trước giờ G: “Bà cả” Kim Hee Ae hốt giải bự nhất, Crash Landing on You vẫn khó thắng đậm?

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 05/06/2020

Cùng thử dự đoán kết quả hạng mục truyền hình của Baeksang 2020, buổi lễ trao giải kịch tính nhất trong những năm gần đây. Liệu Crash Landing on You có thể thắng đậm như mong đợi?

Được vinh danh tại Baeksang Arts Awards từ lâu đã được xem là vinh dự tuyệt vời với một bộ phim truyền hình hay diễn viên. Baeksang thường được biết đến như một nơi cân bằng giữa tính nghệ thuật và tính thương mại, và dù đề cử đôi lúc có tranh cãi nhưng giải thưởng thường về tay đúng người. Với một năm Baeksang được đánh giá là khó đoán và kịch tính nhất kể từ sau Hậu Duệ Mặt Trời và Goblin, cùng khách quan dự đoán xem năm nay giải thưởng danh giá này sẽ gọi tên ai.

(Tên được in đậm là dự đoán chiến thắng. Tất cả đều chỉ là dự đoán của người viết. )

1. Phim hay nhất: Crash Landing on You đình đám nhất nhưng chưa chắc "sáng cửa" nhất

When Camellia Blooms

Crash Landing on You

Stove League

Kingdom 2

Hyena

Hạng mục này năm nay không có ứng cử viên thật sự nổi bật khiến ai nấy nhìn vào đều bảo "phim này thắng chắc". Hai ứng cử viên nặng kí nhất có lẽ là When Camellia Blooms (Khi Cây Trà Trổ Hoa)Crash Landing on You (Hạ Cánh Nơi Anh). Dựa theo "khẩu vị" của Baeksang, When Camellia Blooms với cốt truyện chặt chẽ, cảm động, đánh mạnh vào tình cảm gia đình, vấn đề nữ quyền và những thông điệp sống đẹp là cái tên có cơ hội thắng cao nhất. Crash Landing on You dù nổi đình đám nhưng về bản chất vẫn là phim tình cảm lãng mạn - một thể loại thường ít được Baeksang lựa chọn để trao Phim hay nhất.

2. Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Hyun Bin khó thắng

Kang Ha Neul (When Camellia Blooms)

Hyun Bin (Crash Landing on You)

Nam Goong Min (Stove League)

Park Seo Joon (Itaewon Class)

Joo Ji Hoon (Hyena)

Giải thưởng Nam chính xuất sắc của Baeksang thường trao cho những cá nhân có vai trò quan trọng với tác phẩm của mình, hình tượng độc đáo và diễn xuất thuyết phục. Hyun Bin là cái tên nổi tiếng nhất nhưng hình tượng nam thần lãng mạn của anh so với 4 diễn viên còn lại tỏ ra không quá đặc biệt. Kang Ha Neul đã diễn xuất sắc vai Hwang Yong Sik hơi "ngố" mà chân thành và là nam diễn viên trẻ nhất trong dàn đề cử nam chính năm nay, đây đã là một thành công lớn. Joo Ji Hoon dù rất xuất sắc nhưng cơ hội thắng của anh sẽ cao hơn nếu được đề cử với vai Lee Chang của Kingdom 2 thay vì vai của Hyena.

Nam Goong MinPark Seo Joon là hai cái tên hợp lý nhất cho hạng mục này, với Park Seo Joon có phần thắng cao hơn. Họ đều là nhân vật tạo nên linh hồn của tác phẩm mình đóng và có vai trò dẫn dắt mạch truyện chính, đồng thời hình tượng nhân vật độc đáo, ấn tượng. Tầng Lớp Itaewon đã tạo nên một cơn sốt lớn đầu năm và Park Seo Joon nhận về hàng loạt lời khen có cánh về diễn xuất thế nên anh là cái tên dễ được trao giải nhất, vừa đảm bảo trao cho người thực lực vừa hút truyền thông mạnh mẽ.

3. Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Hạng mục cạnh tranh gay gắt nhất

Gong Hyo Jin (When Camellia Blooms)

Kim Hye Soo (Hyena)

Kim Hee Ae (The World of the Married)

Son Ye Jin (Crash Landing on You)

Lee Ji Eun/IU (Hotel Del Luna)

Ngoại trừ IU, cả 4 "chị đại" đều có khả năng được gọi tên ở hạng mục này, khiến đây trở thành hạng mục khó đoán nhất và cạnh tranh nhất. Hẳn nhiên, đông đảo khán giả đều phải thừa nhận "bà cả" Kim Hee Ae của The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) là cái tên nổi bật nhất, thâm niên cao nhất, diễn xuất ở tầm khiến ai xem cũng phải rùng mình thế nên cô sẽ dễ dàng nhận giải này. Tuy nhiên, Kim Hee Ae hoàn toàn có khả năng nhận giải Daesang cao nhất, và trong trường hợp đó cơ hội sẽ được chia đều cho Kim Hye Soo, Gong Hyo JinSon Ye Jin - cả ba đều có màn hóa thân thuyết phục chứng tỏ đẳng cấp chị đại trong phim của mình.

4. Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Khó ai qua được "trùm phản diện" Itaewon Class

Kim Young Min (The World of the Married)

Yang Kyung Won (Crash Landing on You)

Oh Jung Se (When Camellia Blooms)

Yoo Jae Myung (Itaewon Class)

Jeon Seok Ho (Hyena)

Không khó để thấy nam diễn viên gạo cội Yoo Jae Myung với vai phản diện Jang Dae Hee ấn tượng trong Itaewon Class là cái tên sáng giá nhất cho giải Nam phụ xuất sắc này. Vai Pyo Chi Su hài hước của Yang Kyung Won không phải "khẩu vị" của Baeksang, còn Kim Young Min và Oh Jung Se cũng có cơ hội thắng do hai tác phẩm họ tham gia đều rất được lòng khán giả Hàn.

5. Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Khó thoát khỏi tay "Chị đại Triều Tiên"

Kwon Nara (Itaewon Class)

Kim Sun Young (Crash Landing on You)

Seo Ji Hye (Crash Landing on You)

Son Dam Bi (When Camellia Blooms)

Yum Hye Ran (When Camellia Blooms)

Nhân vật "chị đại Triều Tiên" của Seo Ji Hye có vai trò quan trọng trong Crash Landing on You và cô cũng đã thành công khiến đông đảo khán giả phải yêu mến lối diễn thần thái của mình. Seo Ji Hye tin rằng là cái tên ai nấy đều cảm thấy xứng đáng được Baeksang công nhận. Nếu không phải Ji Hye, có lẽ Kim Sun Young - nữ diễn viên xuất hiện trong cả Crash Landing on You lẫn When Camellia Blooms - sẽ nhận giải. Hoặc trong trường hợp Baeksang muốn một màn "quay xe" rúng động cộng đồng mạng, giải sẽ về tay Kwon Nara.

6. Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: "Nghịch tử Jangga" Ahn Bo Hyun ấn tượng nhưng có thắng được Ahn Hyo Seop?

Kim Kang Hoon (When Camellia Blooms)

Ahn Bo Hyun (Itaewon Class)

Ahn Hyo Seop (Romantic Doctor, Teacher Kim 2)

Ong Seung Woo (At Eighteen)

Lee Jae Wook (Extraordinary You)

Nếu chỉ xét khách quan về khía cạnh diễn xuất và hình tượng nhân vật, tin rằng Ahn Bo Hyun với vai Jang Geun Won của Itaewon Class xứng đáng được xướng tên ở hạng mục này. Tuy nhiên, Ahn Hyo Seop lại là nam chính của phim đài trung ương có rating cao nhất nửa đầu năm 2020, chưa kể đây còn là hạng mục duy nhất Romantic Doctor, Teacher Kim 2 được đề cử nên có thể Baeksang sẽ cân nhắc. Vì đây là hạng mục phụ nên thậm chí Ong Seung WooLee Jae Wook cũng có thể được giải dù tương đối "lép vế". Còn Kim Kang Hoon, được đề cử tại Baeksang đã là một thành tích quá khủng với một cậu bé 10 tuổi nên không cần đặt nặng cậu bé có được giải hay không.

7. Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Kim Da Mi và Han So Hee ai sẽ thắng?

Kim Da Mi (Itaewon Class)

Jeon Mi Do (Hospital Playlist)

Jeon Yeo Bin (Be Melodramatic)

Jung Ji So (The Cursed)

Han So Hee (The World of the Married)

Hạng mục này là cuộc đua tranh của Kim Da Mi, Jeon Mi DoHan So Hee. Trong ba người, Jeon Mi Do vốn đã là một diễn viên nhạc kịch kì cựu trước khi có vai chính truyền hình đầu tay trong Hospital Playlist nên nếu đạt giải là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, vì tính chất thường chọn các diễn viên trẻ của hạng mục này, Kim Da Mi và Han So Hee với độ hút truyền thông cao hơn cùng hình tượng trong phim gai góc hơn là hai cái tên dễ chiến thắng nhất. Xét diễn xuất, Kim Da Mi có phần nhỉnh hơn nên cô có thể là người chiến thắng.

8. Đạo diễn xuất sắc nhất: Cơ hội chia đều

Kim Sung Yoon (Itaewon Class)

Mo Wan Il (The World of the Married)

Lee Jung Hyo (Crash Landing on You)

Jung Dong Yoon (Stove League)

Cha Young Hoon (When Camellia Blooms)

Thường các khán giả ít chú ý đến hạng mục đạo diễn trừ khi bộ phim đó lộ nhiều yếu điểm trong khâu này hoặc đạo diễn là một cái tên đình đám. The World of the Married thành công rực rỡ hẳn phải kể đến công của đạo diễn với những góc quay đắt giá góp phần lột tả sâu sắc tâm lý nhân vật nên có thể đây sẽ là cái tên được vinh danh.

9. Biên kịch xuất sắc nhất: Cuộc đua của Hospital Playlist và When Camellia Blooms

Kim Roo Ri (Hyena)

Park Ji Eun (Crash Landing on You)

Lee Shin Hwa (Stove League)

Lee Woo Jung (Hospital Playlist)

Im Sang Choon (When Camellia Blooms)

Tương tự The World of the Married, Hospital Playlist (Chuyện Đời Bác Sĩ) không có mặt trong đề cử Phim hay nhất rất có thể là do lúc công bố đề cử thì phim vẫn còn 3 tập chưa phát sóng. Thực tế thì câu chuyện nhân văn về tình bạn, tình yêu, xã hội đặt ở bối cảnh bệnh viện mang đến nhiều thông điệp sống tích cực của Hospital Playlist đã thuyết phục được cả những khán giả khó tính nhất. Đối thủ lớn nhất của Hospital Playlist là When Camellia Blooms, cũng là một tác phẩm tươi sáng về tình yêu cuộc sống. Kịch bản của Crash Landing on You khó có thể xem là đặc sắc, Stove League kén khán giả còn Hyena lại tương đối xa rời thực tế nên khả năng thắng giải không cao.

10. Daesang: "Chị đại" Kim Hee Ae là cái tên sáng giá nhất

Kim Hee Ae

Crash Landing on You

Một chương trình tạp kĩ/ nghệ sĩ giải trí

(Đây là dự đoán của người viết, danh sách đề cử Daesang không được công bố chính thức.)

Daesang là giải thưởng cao quý nhất trong mỗi lễ trao giải. Tại Baeksang, Daesang truyền hình có thể được trao cho phim, diễn viên, đạo diễn, biên kịch hoặc cho một chương trình tạp kĩ. Người có khả năng nhận Daesang cao nhất chính là nữ chính The World of the Married Kim Hee Ae bởi đông đảo khán giả công nhận màn thể hiện quá xuất sắc của cô đã làm nên linh hồn của bộ phim.

Dự đoán Baeksang 2020 trước giờ G: “Bà cả” Kim Hee Ae hốt giải bự nhất, Crash Landing on You vẫn khó thắng đậm? - Ảnh 21.

Nếu không về tay Kim Hee Ae, Daesang có thể sẽ gọi tên Crash Landing on You. Bộ phim nếu tách riêng ra từng mảng thì có không xuất sắc vượt trội nhưng nhìn trên toàn thể lại là một tác phẩm trọn vẹn, nổi tiếng xuyên biên giới và còn nhắc đến vấn đề Nam - Bắc Hàn một cách tương đối khéo léo. Chính vì thế phim hoàn toàn có thể nổi bước Hậu Duệ Mặt Trời nhận Daesang truyền hình. Và cuối cùng, không loại trừ khả năng Daesang danh giá sẽ gọi tên Miss Trot - chương trình âm nhạc rating vượt 30% hoặc một nghệ sĩ của mảng chương trình tạp kĩ.

Dự đoán Baeksang 2020 trước giờ G: “Bà cả” Kim Hee Ae hốt giải bự nhất, Crash Landing on You vẫn khó thắng đậm? - Ảnh 22.

Lễ trao giải Baeksang lần thứ 56 - năm 2020 sẽ chính thức diễn ra từ 16:50 giờ Hàn và phát sóng trên đài JTBC.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày