Dù đã tách nhóm gần 10 năm, các thành viên trong boygroup này vẫn "ăn nên làm ra" trên cùng một mặt trận

Hạnh Moon, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 09/11/2018

DBSK và Kim Jaejoong (JYJ) - cựu thành viên của nhóm vừa nhận được chứng nhận Vàng từ hiệp hội thu âm Nhật Bản nhờ những thành tích "khủng".

Năm 2009, làng giải trí Hàn Quốc chấn động vì thông tin 3 thành viên Kim Jaejoong, Park Yoochun và Kim Junsu quyết định đệ đơn kiện SM vì những bất công trong hợp đồng lao động giữa hai bên. Sau đó, do không thể giải quyết những mâu thuẫn, boygroup đình đám này đã bị chia cắt làm hai nửa: Jung Yunho và Shim Changmin tiếp tục ở lại SM hoạt động dưới danh nghĩa DBSK/TVXQ còn 3 thành viên kia "đầu quân" vào C-Jes, thành lập nhóm nhạc mới mang tên JYJ.

Nhưng rất nhiều người hâm mộ phải công nhận rằng, hiếm có nhóm nhạc nào sau khi "tan đàn xẻ nghé" tới gần 10 năm mà lại có thể "ăn nên làm ra" trong cùng một thị trường âm nhạc Nhật Bản như các thành viên của DBSK. Mới đây, Hiệp hội thu âm Nhật Bản (RIAJ) đã cấp chứng nhận Vàng cho Kim Jaejoong (JYJ) và nhóm DBSK vì đạt những thành tích đáng nể về số lượng bán album tại "xứ sở hoa anh đào".

Dù đã tách nhóm gần 10 năm, các thành viên trong boygroup này vẫn ăn nên làm ra trên cùng một mặt trận - Ảnh 1.

DBSK (Shim Changmin và Jung Yunho)

Dù đã tách nhóm gần 10 năm, các thành viên trong boygroup này vẫn ăn nên làm ra trên cùng một mặt trận - Ảnh 2.

Kim Jaejoong (JYJ)

Cụ thể, DBSK đã nhận được chứng nhận Vàng của Hiệp hội thu âm Nhật Bản nhờ doanh số bán DVD “TVXQ Live Tour 2017 - Begin Again” đạt hơn 100 nghìn bản. Đây là sản phẩm được nhóm phát hành vào ngày 28/03/2018, ghi lại những màn trình diễn và khoảnh khắc phía sau hậu trường trong buổi concert diễn ra tại Kyocera Dome Osaka vào tháng 1 vừa qua.

Với Kim Jaejoong, anh chàng đã nhận tới 2 chứng nhận Vàng từ Hiệp hội thu âm Nhật Bản cho mỗi single solo của mình. Single đầu tiên mang tên "Sign / Your Love" nhận được chứng nhận Vàng vào tháng 1/2018 và single thứ hai mang tên "Defiance" phát hành vào ngày 24/10 đã nhanh chóng đem về chứng nhận Vàng tiếp theo cho Jaejoong tại Nhật Bản.

Dù đã tách nhóm gần 10 năm, các thành viên trong boygroup này vẫn ăn nên làm ra trên cùng một mặt trận - Ảnh 3.

JYJ với 3 thành viên Kim Junsu, Kim Jaejoong và Park Yoochun

Bên cạnh đó, hai thành viên còn lại của JYJ là Kim Junsu và Park Yoochun cũng vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc. Mới đây, vé showcase riêng của Junsu tại Nhật Bản đã nhanh chóng "cháy" toàn bộ chỉ sau ít phút mở bán, còn Yoochun lại mới tổ chức thành công chuỗi fan-meeting khắp các thành phố lớn của "xứ sở hoa anh đào".

Có thể nói, với 2 thành viên của DBSK hiện tại và cả 3 cựu thành viên, Nhật Bản là một thị trường âm nhạc vô cùng "màu mỡ". Năm chàng trai đều đang nhận được tình yêu và sự ủng hộ từ những người hâm mộ cũng như tạo nên không ít kỉ lục tại đất nước này.

Nguồn: Allkpop

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm