Tưởng đã "ế sưng", nhưng hóa ra Pokemon Go vẫn được chơi rất nhiều ở Nhật

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 20:34 01/10/2017

Pokemon Go vẫn là một loại game khá hot tại thị trường Nhật nói riêng và trên thế giới nói chung.

Pokemon Go vẫn là một game smartphone khá hot tại Nhật - cái nôi của trò chơi này. Dù đã ra mắt một năm, tuy nhiên loại game này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Nhật nói riêng và trên thế giới nói chung.

Tưởng đã ế sưng, nhưng hóa ra Pokemon Go vẫn được chơi rất nhiều ở Nhật - Ảnh 1.

Game thủ tại Nhật đang cùng nhau săn bắt Pokemon hiếm.

Tưởng đã ế sưng, nhưng hóa ra Pokemon Go vẫn được chơi rất nhiều ở Nhật - Ảnh 2.

Những loại Pokemon hiếm thường xuất hiện vào các khung giờ và địa điểm nhất định.

Để giữ được độ hút khách của game, hãng Niantic (công ty sản xuất ra Pokemon Go) luôn thường xuyên tung ra những sự kiện săn Pokemon hiếm để game thủ đi tìm và bắt chúng. Những loại Pokemon này thường xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn và ở địa điểm nhất định, cho nên nó khiến các game thủ phải cùng tập trung ở một khoảng không gian và thời gian được tiết lộ trên các diễn đàn để có thể bắt được chúng. Cá biệt, một số người chơi cuồng đến nỗi đã bay sang một quốc gia nào đó chỉ để săn được Pokemon trong mơ và giao lưu với các game thủ khác.

Tưởng đã ế sưng, nhưng hóa ra Pokemon Go vẫn được chơi rất nhiều ở Nhật - Ảnh 3.

Niantic thường tổ chức sự kiện để khuyến khích game thủ gắn bó với Pokemon Go.

Hầu hết cộng đồng chơi Pokemon thường có nhóm riêng để có thể dễ dàng săn được Pokemon quý hiếm nào đó, thay vì chọn cách chơi đơn lẻ vốn sẽ tăng độ khó của việc săn Pokemon. Tại Nhật, các bạn trẻ thường chọn cách "đi săn" cùng nhau khi có tin thông báo xuất hiện một loại Pokemon quý hiếm nào đó. Đối với họ, việc chơi Pokemon Go cũng là một cách tập thể dục và vận động chân tay, ngoài mục đích là để giải trí đơn thuần.

Tưởng đã ế sưng, nhưng hóa ra Pokemon Go vẫn được chơi rất nhiều ở Nhật - Ảnh 4.

Các game thủ chơi Pokemon GO tại Việt Nam vẫn còn nhiều nhiệt huyết cho dòng game này. (Ảnh: Nhóm Pokemon GO Việt Nam (Official) trên Facebook)

Tại Việt Nam, Pokemon Go cũng đã gây sốt trong một thời gian dài và điều ngạc nhiên là đến nay cộng đồng chơi game này vẫn tồn tại và phát triển. Có rất nhiều nhóm đã được tạo ra trên mạng xã hội để chia sẻ các "bí kíp" săn Pokemon hoặc thông báo địa điểm và thời gian xuất hiện Pokemon hiếm cho nhau. Nhìn chung game này vẫn có một sức hút khó tả cho các game thủ kỳ cựu.

Tưởng đã ế sưng, nhưng hóa ra Pokemon Go vẫn được chơi rất nhiều ở Nhật - Ảnh 5.

Họ hay thông báo cho nhau các Pokemon quý hiếm như thế này. (Ảnh: Nhóm Pokemon GO Việt Nam (Official) trên Facebook)

Có thể tại Việt Nam, lượng người chơi Pokemon Go đã không còn nhiều như trước, bằng chứng là giờ chúng ta đã ít thấy từng nhóm tụ tập đi bắt Pokemon ở chốn công cộng hơn. Tuy nhiên bù lại là những người gắn bó với game này lâu dài thường là game thủ chuyên nghiệp chứ không chơi vì trào lưu như trước.

Còn bạn thì sao? Bạn còn chơi Pokemon Go không?

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…

    Tám Tin Sáng 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…
  • Đọc thêm