Dù có ham muốn đến mấy thì đây cũng không phải những thời điểm mà các cặp đôi nên làm "chuyện ấy"

Pu, Theo Helino 14:54 10/12/2019

Kể cả khi hai người đều rất khỏe mạnh và không hề mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nào thì vẫn có một số thời điểm cần chú ý tránh quan hệ để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe vùng kín cho cả hai giới.

Khi bao cao su không còn nguyên vẹn hoặc mua nhầm size

Bao cao su là phương pháp bảo vệ vùng kín cho sức khỏe của cả hai giới để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, nhiều chàng trai lại thường cất sẵn bao cao su trong ví và cứ để ở đó trong suốt một thời gian dài. Tới khi sử dụng thì có thể chiếc bao cao su đó đã bị hỏng do hết hạn hoặc bị rách do vướng phải những đồ vật khác trong ví.

Bên cạnh đó, bao cao su quá to hay quá nhỏ hơn so với size "cậu nhỏ" của các chàng trai cũng có thể làm giảm hiệu quả bảo vệ vùng kín đáng kể.

Dù có ham muốn đến mấy thì đây cũng không phải những thời điểm mà các cặp đôi nên làm chuyện ấy - Ảnh 1.

Khi đang ở trong bể bơi hoặc bồn nước nóng

Nhiều cặp đôi thường tắm chung với nhau để tăng thêm sự lãng mạn và ham muốn tình dục nhưng việc quan hệ trong không gian này lại dễ gây kích ứng âm đạo của phái nữ. Đặc biệt, nếu dòng nước bể bơi chứa nhiều clo hay không được khử trùng đúng cách còn dễ khiến cả hai người có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn.

Ngoài ra, việc quan hệ khi đang ở trong nước cũng làm giảm sự bôi trơn và dễ gây khô âm đạo, làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Dù có ham muốn đến mấy thì đây cũng không phải những thời điểm mà các cặp đôi nên làm chuyện ấy - Ảnh 2.

Khi vừa đi tẩy lông về

Sao khi cạo lông hay tẩy lông, làn da ở vùng kín thường bị sần sùi, gồ ghề hơn. Lúc này, việc quan hệ có thể không gây cảm giác bất tiện nhưng lại dễ để lại những vết trầy xước vi mô trên da. Đồng nghĩa là nguy cơ nhiễm trùng hay mắc các bệnh lây qua đường tình dục sẽ tăng cao hơn.

Dù có ham muốn đến mấy thì đây cũng không phải những thời điểm mà các cặp đôi nên làm chuyện ấy - Ảnh 3.

Khi đang gặp vấn đề ở dạ dày

Dương vật có thể ảnh hưởng đến trực tràng và nếu bạn đang gặp vấn đề tiêu hóa thì chuyện quan hệ rất dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang.

Dù có ham muốn đến mấy thì đây cũng không phải những thời điểm mà các cặp đôi nên làm chuyện ấy - Ảnh 4.

Khi đang chuẩn bị tới gặp bác sĩ phụ khoa

Rất nhiều cơ sở, phòng khám phụ khoa đều yêu cầu bệnh nhân không quan hệ tình dục trong khoảng 24 giờ trước khi tới khám. Nguyên nhân là do các bác sĩ muốn xác định rõ tinh dịch từ âm đạo không bị thay đổi cân bằng độ pH và sẽ tránh làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm, giúp bạn có được kết luận chính xác nhất về tình trạng sức khỏe vùng kín của mình.

Dù có ham muốn đến mấy thì đây cũng không phải những thời điểm mà các cặp đôi nên làm chuyện ấy - Ảnh 5.

Khi đang bị nhiễm trùng nấm men

Khi được chẩn đoán mắc bệnh nhiễm trùng nấm men hay nhiễm khuẩn âm đạo, hoặc khi thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều bất thường, các cặp đôi nên kiêng làm "chuyện ấy" cho đến khi tình hình được kiểm soát. Bởi âm đạo rất dễ bị phá vỡ độ cân bằng pH và nếu quan hệ tình dục trong trường hợp này sẽ dễ gây nguy hiểm, làm kéo dài thời gian điều trị.

Dù có ham muốn đến mấy thì đây cũng không phải những thời điểm mà các cặp đôi nên làm chuyện ấy - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Bustle

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm