Dù chưa kịp khôi phục sau trận động đất kinh hoàng, "thiên đường hạ giới" Cửu Trại Câu vẫn đẹp động lòng người

Đình Đình, Theo Thời Đại 09:00 10/11/2017

Mặc dù vẫn chưa khắc phục được những thiệt hại nặng nề do trận động đất mạnh 7 độ Richter gây ra hồi tháng 8 vừa qua, nhưng khu thắng cảnh Cửu Trại Câu vẫn đẹp động lòng người, đặc biệt là trong tiết trời mùa thu se lạnh hiện tại.

Thời tiết đầu tháng 11 se lạnh, khu thắng cảnh Cửu Trại Câu nổi tiếng đang ở trong thời kỳ tuyệt đẹp, tuy nhiên khác với cảnh tượng nườm nượp du khách như mọi năm, mùa thu này "thiên đường hạ giới" lại trở nên vắng tanh vắng ngắt vì đã bị đóng cửa sau trận động đất kinh hoàng ngày 8/8.

Dù chưa kịp khôi phục sau trận động đất kinh hoàng, thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu vẫn đẹp động lòng người - Ảnh 1.

Trận động đất mạnh 7 độ Richter đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 25 người và gây ra nhiều ảnh hưởng đến hệ sinh thái cũng như cảnh quan của tỉnh Tứ Xuyên, trong đó có khu thắng cảnh Cửu Trại Câu. Và khu du lịch nổi tiếng được mệnh danh là "thiên đường hạ giới" của Trung Quốc đã phải đóng cửa không tiếp du khách kể từ ngày 9/8.

Đến nay, đã 3 tháng trôi qua kể từ ngày xảy ra thảm họa, khu thắng cảnh Cửu Trại Câu đã dần dần khôi phục được một số cảnh quan. Tuy phá hủy nhiều phong cảnh, nhưng trận động đất kinh hoàng cũng hình thành thêm nhiều thác nước mới tại địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tỉnh Tứ Xuyên.

Hiện tại, các cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tích cực đánh giá, bài trừ các mối nguy hiểm kề cận trong khu thắng cảnh tuyệt đẹp này. Các hoạt động tu sửa chính thức vẫn chưa diễn ra. Được biết, mới đây tỉnh Tứ Xuyên đã đưa ra kế hoạch khôi phục khu thắng cảnh Cửu Trại Câu trong vòng 3 năm và dự tính đến năm 2019 sẽ chính thức mở cửa trở lại.

Một số hình ảnh mới được chụp gần đây tại khu thắng cảnh Cửu Trại Câu:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm