"Thiên đường hạ giới" Cửu Trại Câu đẹp như cõi mộng trước trận động đất kinh hoàng

Đình Đình, Theo Thời Đại 23:16 09/08/2017

Những hình ảnh tuyệt đẹp ở khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, Tứ Xuyên, Trung Quốc dưới đây sẽ khiến cho người ta hiểu vì sao nơi đây lại được mệnh danh là "thiên đường hạ giới".

Vào lúc 21h19' ngày 8/8, tại huyện Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã xảy ra một vụ động đất mạnh 7 độ Richter. 

Theo thông báo từ Trung tâm đo đạc động đất Trung Quốc, trận động đất có tâm chấn nằm ở 33,2 độ vĩ Bắc, 103,82 độ kinh Đông, độ sâu của tâm chấn là 20.000 m.

Tính đến 13 giờ ngày 9/8, số lượng thương vong đã tăng cao, trong đó có 19 người chết và 247 người khác bị thương.

Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu đẹp như cõi mộng trước trận động đất kinh hoàng - Ảnh 1.

Nằm trong vùng bị ảnh hưởng, khu thắng cảnh nổi tiếng Cửu Trại Câu cũng phải hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề. Rất nhiều du khách đã gặp thương vong hoặc mắc kẹt ở đây. Được biết, vào lúc xảy ra động đất, có tới 39.000 du khách đang trên đường tới hoặc đã có mặt tại khu thắng cảnh được mệnh danh là "thiên đường hạ giới" này. Vậy nơi đây có gì mà thu hút đông đảo du khách đến vậy?

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu (có nghĩa là "Thung lũng chín làng") là khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, dân tộc Tạng A Bá, ở miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu đẹp như cõi mộng trước trận động đất kinh hoàng - Ảnh 2.

Cửu Trại Câu nằm ở cuối phía Nam của dãy núi Dân Sơn, cách Thành Đô - thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên 330km về phía Bắc. Về mặt địa lý, khu vực là một phần của huyện Cửu Trại Câu (trước đây là huyện Nam Bình), châu A Bá, Tây Bắc tỉnh Tứ Xuyên, gần ranh giới với tỉnh Cam Túc. 

Nằm trên độ cao dao động từ 2.000- 4.500m so với mực nước biển với tổng diện tích 54.297ha, trong đó có hơn 80% diện tích là rừng, khu thắng cảnh Cửu Trại Câu được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích thuộc các cạnh của cao nguyên Tây Tạng, nổi tiếng nhờ hệ thống hồ đa sắc, thác nước nhiều tầng và các đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992, khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997. 

Thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu đẹp như cõi mộng trước trận động đất kinh hoàng - Ảnh 3.

Cửu Trại Câu bao gồm 3 thung lũng xếp theo hình chữ Y: Nhật Tắc Câu và Tắc Tra Oa Câu là 2 thung lũng chạy từ phía Nam gặp nhau ở trung tâm của khu vực, cũng là nơi bắt đầu của Thụ Chính Câu chạy về phía Bắc. 

Những hình ảnh phong cảnh Cửu Trại Câu đẹp như tranh vẽ dưới đây có lẽ sẽ khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng mình đang đi lạc nơi thiên đường hoặc cõi mộng mơ nào đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14