Dù cách nhau nửa vòng trái đất, bạn vẫn có thể "Live" chung với bạn bè nhờ tính năng mới của Facebook

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 24/05/2017

Tính năng này sẽ cho phép bạn phát video trực tuyến chung với người bạn của mình dù họ ở bất kì đâu.

Tính năng Facebook Live (Phát video trực tuyến) có lẽ đã mang cộng đồng mạng đến gần nhau hơn, nhưng đôi lúc bạn chỉ muốn tương tác với một nhóm bạn bè nhất định đúng không?

Facebook hiểu điều này, cho nên trong hôm nay họ đã thông báo ra mắt những tính năng Facebook Live hoàn toàn mới, bao gồm chat trực tiếp với bạn bè (Live Chat with Friends) và cùng nhau phát video live (Live With).

Với tình hình Facebook Live hiện nay, không khó để nhận thấy các bình luận trên video trực tuyến thường nhiều hơn bình thường. Facebook cho biết trung bình lượng bình luận trên Facebook Live nhiều hơn 10 lần so với các video bình thường.

Dù cách nhau nửa vòng trái đất, bạn vẫn có thể Live chung với bạn bè nhờ tính năng mới của Facebook - Ảnh 2.

Vì thế, Facebook đã có giải pháp giúp bạn lọc những bình luận không muốn và cho phép chúng ta vừa phát video trực tuyến vừa có thể trò chuyện cùng bạn bè đang tương tác trên video của mình cũng một lúc.

Cụ thể, khi tạo một video trực tuyến, các bạn sẽ được thông báo khi bạn bè của mình vào xem. Đồng thời chúng ta có thể trò chuyện riêng với những người bạn bè ấy của mình mà không làm gián đoạn buổi Facebook Live.

Dù cách nhau nửa vòng trái đất, bạn vẫn có thể Live chung với bạn bè nhờ tính năng mới của Facebook - Ảnh 3.

Ngoài tính năng Live Chat with Friends, Facebook còn ra mắt một tính năng khác giúp bạn có thể phát video trực tuyến chung với một người bạn của mình, có tên Live With. Trước đó tính năng này chỉ được triển khai cho những nhân vật nổi tiếng, nhưng giờ đây Facebook đã cho phép toàn bộ tài khoản có thể thực hiện điều đó.

Hiểu đơn giản thì Live With giống như màn hình bạn gọi Facetime với bạn của mình, chỉ khác là sẽ có bạn bè của hai bạn vào xem mà thôi. Đây là một hình thức video trực tuyến hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn người dùng.

Dù cách nhau nửa vòng trái đất, bạn vẫn có thể Live chung với bạn bè nhờ tính năng mới của Facebook - Ảnh 4.

Các bạn có thể phát video ở chế độ ngang, giúp video được chia đôi nửa màn hình, hoặc phát ở chế độ dọc để một video của một người ở chế độ toàn màn hình và người còn lại là khung nhỏ ở góc.

Hiện tính năng live With đã được triển khai ở toàn bộ tài khoản, trong khi Live Chat with Friends đang được thử nghiệm ở một số quốc gia. Hãy cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất để tận hưởng tính năng này nhé.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm