DRX lập nên cột mốc đặc biệt trong chiến thắng trước EDG tại CKTG 2022

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 17:25 25/10/2022

(Tổ Quốc) - Với chiến thắng trước EDG tại vòng Tứ kết của CKTG 2022, DRX đã lập nên một cột mốc vô cùng đặc biệt.

Rạng sáng ngày 24/10 (giờ Việt Nam), trận Tứ kết cuối cùng của Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đã khởi tranh với cuộc đối đầu giữa DRX và EDward Gaming (EDG). Trước trận đấu, DRX không được đánh giá cao khi EDG là nhà đương kim vô địch CKTG 2021. Trong khi đó, DRX lại không phải là một tập thể toàn sao và cũng gặp không ít khó khăn ở giai đoạn Vòng Bảng.

DRX lập nên cột mốc đặc biệt trong chiến thắng trước EDG tại CKTG 2022 - Ảnh 1.

EDG được đánh giá cao hơn DRX trước khi cuộc đối đầu giữa hai đội diễn ra

Sau khi EDG vươn lên dẫn trước 2-0, nhiều khán giả đã tiên liệu một kết quả xấu cho DRX. Nhưng bằng sự kiên cường của mình, Deft và các đồng đội đã làm nên cuộc lội ngược dòng ngoạn mục bậc nhất CKTG 2022. Sau trận đấu, chính anh và đồng đội Pyosik đã không kiềm được những giọt nước mắt sung sướng. Đồng thời, DRX cũng chuẩn bị tiệc sinh nhật cho Deft ngay trên sân khấu thi đấu.

DRX lập nên cột mốc đặc biệt trong chiến thắng trước EDG tại CKTG 2022 - Ảnh 2.

Deft và Pyosik không kiềm được những giọt nước mắt hạnh phúc sau chiến thắng vất vả trước EDG

Không chỉ trở thành 1 trong 3 đội LCK còn lại tại vòng Bán kết của CKTG 2022, DRX còn lập thêm một cột mốc mới cho riêng khu vực này cũng như lịch sử đội tuyển. Theo đó, cả 5 tuyển thủ từng là thành viên của DRX vào mùa giải 2020 - lần cuối cùng đội tuyển này góp mặt tại một kỳ CKTG, đều đã góp mặt tại vòng Bán kết. Họ gồm Deft, Chovy, Keria, Pyosik và Doran. Trong số này, chỉ còn Deft và Pyosik còn khoác áo DRX.

DRX lập nên cột mốc đặc biệt trong chiến thắng trước EDG tại CKTG 2022 - Ảnh 3.

Cả 5 tuyển thủ của DRX năm 2020 đều đã tề tựu ở Bán kết của CKTG 2022

Và hơn thế nữa, cả 5 thành viên của DRX năm nào đều đang hoàn toàn rộng cửa để trở thành tân vương của CKTG 2022. Keria đang cùng T1 thể hiện phong độ tuyệt vời, trong khi Doran và Chovy khoác áo Gen.G Esports - ứng cử viên số một cho chức vô địch. Về phần Deft và Pyosik, sau chiến tích trước EDG, người hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ ở DRX những điều bất ngờ.

Tuy nhiên, hành trình của các đội tuyển LCK sẽ không hề dễ dàng khi vẫn còn đó JD Gaming - hy vọng cuối cùng của khu vực LPL. Ở CKTG 2021, cũng là ba đội LCK đối đầu với một đội LPL và kết quả thì ai cũng đã rõ. Chắc chắn không người hâm mộ LCK nào muốn lịch sử lặp lại thêm lần nữa ở CKTG lần này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm