Drama kiện tụng cuối thập kỉ: Dustin Nguyễn khởi kiện NSX "Bóng Đè" vì bị cắt vai vô cớ, sau khi NSX kiện đặt điều?

Lệ, Theo Helino 19:04 31/12/2019

Liên quan đến việc bị cắt vai trong một dự án phim, Dustin Nguyễn cho biết đã nộp đơn khởi kiện nhà sản xuất bộ phim này sau khi phía NSX khởi kiện.

Sau khi tổ chức họp báo nhằm tố cáo việc mình bị Công ty TNHH New Arena và Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam "đột ngột cắt vai" trong dự án phim Bóng Đè, Dustin Nguyễn đã chính thức bị chính New Arena khởi kiện ngược vì đã tung ra những lời đồn vô căn cứ. Tưởng đâu drama sẽ dần lắng xuống, ngờ đâu ngay ngày cuối năm 2019, Dustin lại bất ngờ tuyên bố mình cũng sẽ đâm đơn kiện nhà sản xuất Bóng Đè và quyết tâm đòi bằng được quyền lợi của mình.

Dustin Nguyễn khởi kiện nhà sản xuất Bóng Đè vì bị cắt vai vô cớ: Tôi phải đòi bằng được quyền lợi chính đáng của mình - Ảnh 1.

Dustin Nguyễn cho biết anh sẽ đi đến cùng và không khoan nhượng với những văn hóa ứng xử không lành mạnh trong môi trường làm phim. Trong đơn khởi kiện, anh sẽ nói rõ việc bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật kèm theo những chứng cứ rõ ràng, cụ thể.

Nói về việc mình bị công ty New Arena đâm đơn kiện, Dustin Nguyễn cho rằng việc nhờ đến pháp luật để bồi thường thiệt hại danh dự, uy tín là quyền của New Arena nhưng ai đúng, ai sai thì chỉ phải chờ phán quyết cuối cùng của tòa án. Dustin cũng coi đây là cơ hội tốt để một bên thứ ba (tòa án) có thể đứng ra để xác định tính đúng sai của vụ việc.

Dustin Nguyễn khởi kiện nhà sản xuất Bóng Đè vì bị cắt vai vô cớ: Tôi phải đòi bằng được quyền lợi chính đáng của mình - Ảnh 2.

“Chúng tôi nhận thấy đã có rất nhiều chi tiết nêu tại đơn khởi kiện là không đúng sự thật. Đồng thời thấy rõ phía New Arena vẫn cố gắng chối bỏ việc giao kết hợp đồng, mặc dù không phủ nhận việc đích thân ông Cường đã in 3 bản hợp đồng thống nhất tất cả các điều khoản, mang sang cho Dustin ký. New Arena vẫn khẳng định 6 ngày làm việc trên thực tế của Dustin là những ngày họ cố gắng quan sát xem Dustin có hợp vai diễn hay không, trong khi trước đó không hề có bất kỳ thỏa thuận nào về việc thử vai (ngoài thỏa thuận thống nhất về hợp đồng lao động). Và New Arena cũng đã đồng ý thanh toán cho “những ngày làm việc” này."

Dustin Nguyễn khởi kiện nhà sản xuất Bóng Đè vì bị cắt vai vô cớ: Tôi phải đòi bằng được quyền lợi chính đáng của mình - Ảnh 3.

Các vấn đề về Biên bản ghi nhận thì như đã nêu trước đó, việc chỉ đồng ý trả lương cho những ngày người lao động đã đi làm và không có bất kỳ khoản bồi thường nào khác là hành vi trái pháp luật. Việc thông tin cho dư luận và các cơ quan có thẩm quyền biết về hành vi trái pháp luật là quyền và nghĩa vụ của một công dân, không thể vì đã được trả lương mà phải giữ bí mật hành vi sai trái này của phía New Arena và CGV. Chúng tôi lên tiếng là để bảo vệ những người lao động trong ngành điện ảnh nói riêng và người lao động trong các ngành nghề khác nói chung.

Dù kết quả giải quyết vụ việc có như thế nào, thì ít nhất chúng tôi cũng đã chỉ ra cho mọi người thấy được các hành vi rất dối trá của phía New Arena khi “chối bỏ quan hệ lao động” trong khi người lao động đã làm việc trên thực tế; không trả lại bản hợp đồng đã ký cho người lao động. Đây là một ví dụ điển hình để người lao động Việt Nam cần cẩn thận hơn trong quá trình giao kết hợp đồng sau này để tránh trường hợp bị công ty “trở mặt” như trường hợp của tôi. Một lần nữa tôi khẳng định không có bất kỳ thỏa thuận chấm dứt giải quyết tranh chấp nào giữa phía tôi và New Arena. Tôi chỉ đơn giản là nhận lương cho những ngày làm việc của mình. Phía New Arena và CGV đã yêu cầu tôi giải quyết tranh chấp tại tòa án. Đại diện của tôi chỉ thay tôi nhận quyết định thanh toán tiền lương của phía New Arena” - Dustin nhấn mạnh.

Dustin Nguyễn khởi kiện nhà sản xuất Bóng Đè vì bị cắt vai vô cớ: Tôi phải đòi bằng được quyền lợi chính đáng của mình - Ảnh 4.

Về chuyện New Arena cho rằng Dustin Nguyễn đã vi phạm cam kết bảo mật, nam diễn viên cũng khẳng định: “Việc New Arena nói chúng tôi vi phạm cam kết bảo mật liên quan đến Biên bản ghi nhận tại buổi họp báo là không chính xác. Tại buổi họp báo chúng tôi chỉ bàn luận các vấn đề rất chung về việc giao kết hợp đồng giữa tôi và phía nhà sản xuất, chủ yếu nói về cách hành xử không chuyên nghiệp, không nêu cụ thể tên bộ phim hay vai diễn nào, đặc biệt không hề nhắc đến Biên bản ghi nhận này. Chính luật sư của New Arena đã thông tin toàn bộ nội dung liên quan đến vai diễn viên chính, thù lao vai diễn và khoản tiền thanh toán của New Arena ngay tại buổi họp báo của chúng tôi. Tóm lại, chúng tôi trên cơ sở chỉ cung cấp những thông tin đúng sự thật sẽ sẵn sàng làm việc với tòa án để vụ việc này được sáng tỏ. Chúng tôi cũng muốn tòa án với vai trò xét xử sẽ xem xét để bảo vệ lẽ công bằng cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm các biện pháp về mặt pháp lý cần thiết để bảo vệ, cũng như đòi lại quyền lợi chính đáng của chúng tôi”.

Dustin Nguyễn khởi kiện nhà sản xuất Bóng Đè vì bị cắt vai vô cớ: Tôi phải đòi bằng được quyền lợi chính đáng của mình - Ảnh 5.

Luật sư Trần Việt Hùng (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết nếu Dustin Nguyễn cho rằng việc bị cắt vai trước 3 ngày bấm máy khiến anh bị thiệt hại thì Dustin hoàn toàn có quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất, tổn thất tinh thần cũng như buộc phía nhà sản xuất xin lỗi công khai.

Dustin Nguyễn khởi kiện nhà sản xuất Bóng Đè vì bị cắt vai vô cớ: Tôi phải đòi bằng được quyền lợi chính đáng của mình - Ảnh 6.

Liên hệ với NSX phim Bóng Đè, đại diện của họ cho biết: "Chúng tôi không muốn tranh cãi trên truyền thông, việc ai đúng ai sai phải đợi Toà xem xét và phán quyết."

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai đúng trong sự việc này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Được biết, ngày 7/1 tới đây, tòa án sẽ đưa ra những kết luận cuối cùng liên quan đến vụ việc.

Mọi thông tin liên quan đến vụ kiện sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày