Drama cực căng: "Mẹ đẻ Harry Potter" bị tố kỳ thị LGBT, Emma Watson dàn cast phản đối nhưng bị gọi là "ăn cháo đá bát"

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 12/06/2020

Thành danh nhờ "Harry Potter" nhưng giờ đây Emma Watson đang đứng lên chống lại "mẹ đẻ" của bộ truyện nổi tiếng.

Sự việc nóng gây căng thẳng trên mạng xã hội Twitter thời điểm hiện tại chính là cuộc khẩu chiến, chỉ trích Emma Watson của netizen. Emma bị cuốn vào tranh cãi cùng JK Rowling, "mẹ đẻ" của siêu phẩm "Harry Potter" đình đám, nâng đỡ tên tuổi Emma Watson khi cô nàng hoá thân thành nhân vật Hermione.

Drama cực căng: Mẹ đẻ Harry Potter bị tố kỳ thị LGBT, Emma Watson dàn cast phản đối nhưng bị gọi là ăn cháo đá bát - Ảnh 2.

Cụ thể, JK Rowling đã có 1 chia sẻ mang tính tranh cãi và kỳ thị người chuyển giới: "Chỉ phụ nữ mới có kinh nguyệt", đồng thời cố tình chơi chữ ghép tên của đàn ông và phụ nữ. Ngay sau đó, những nhân vật tên tuổi khác đã đứng ra phản đối tuyên bố của JK Rowling, bao gồm cả "Harry Potter" Daniel Radcliffe. Sau đó, JK Rowling lại tiết lộ thêm rằng, trong quá khứ cô từng cố gắng thoát khỏi cuộc hôn nhân bạo lực và từng là nạn nhân bị tấn công tình dục lúc còn trẻ.

Drama cực căng: Mẹ đẻ Harry Potter bị tố kỳ thị LGBT, Emma Watson dàn cast phản đối nhưng bị gọi là ăn cháo đá bát - Ảnh 3.

Sau đó, Emma Watson đã lên tiếng thẳng thừng: "Người chuyển giới là người có quyền nói cho tất cả mọi người biết họ là ai và họ xứng đáng có cuộc sống của riêng mình mà không cần bị người khác chất vấn hay phủ nhận. Tôi muốn tất cả những follower là người chuyển giới biết rằng, tôi cùng với rất nhiều người khác trên thế giới luôn dõi theo, tôn trọng và yêu mến các bạn", sau đó liên tiếp chia sẻ những tổ chức quyên góp, hỗ trợ người chuyển giới.

Drama cực căng: Mẹ đẻ Harry Potter bị tố kỳ thị LGBT, Emma Watson dàn cast phản đối nhưng bị gọi là ăn cháo đá bát - Ảnh 4.

Emma Watson là đại sứ thiện chí của LHP về bình bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Dòng tweet của Emma nhận được 1,2 triệu lượt like chỉ trong vòng 12 giờ. Tuy nhiên, kể từ đây, Emma lại nhận về vô số bình luận chỉ trích: "Tôi chưa bao giờ thấy kẻ nào 'ăn cháo đá bát' một cách chai lì như cô ta. JK Rowling chỉ đang tiết lộ việc bà ta từng là nạn nhân tấn công tình dục, vây mà cô lại phản hồi như vậy? Cái khái niệm 'chủ nghĩa nhân quyền' của cô thật là tráo trở, đúng là 1 trò đùa".

Không chỉ có Emma, một diễn viên khác của Harry Potter là Bonnie Wright cũng đã đứng lên chống lại tuyên bố của JK Rowling bằng một dòng tweet có phần mềm mỏng hơn: "Nếu như 'Harry Potter' là khỏi nguồn của tình yêu và là thứ thuộc về bạn thì tình yêu đó là vô hạn. Ở đó, không có bất cứ phán xét hay câu hỏi nào cả. Người chuyển giới thành phụ nữ chính là phụ nữ". Tuy nhiên, Bonnie cũng bị cộng đồng mạng "ném đá": "Cô sẽ chẳng là gì cả nếu như không có JK Rowling. Cô nên thấy xấu hổ".

Drama cực căng: Mẹ đẻ Harry Potter bị tố kỳ thị LGBT, Emma Watson dàn cast phản đối nhưng bị gọi là ăn cháo đá bát - Ảnh 5.

J.K.Rowling và Bonnie Wright xuất hiện bên "mẹ đẻ" Harry Potter

Hiện tại cuộc tranh luận giữa 2 bên đang vô cùng căng thẳng. Bên bênh vực J.K.Rowling và chỉ trích dàn diễn viên "Harry Potter" ăn cháo đá bát, bên đứng về phía dàn cast vì cho rằng họ thẳng thắn bày tỏ quan điểm đúng, đồng thời chỉ trích J.K.Rowling có phát ngôn kỳ thị người chuyển giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm