Đốt pháo còn khoe Facebook, thanh niên “nghịch dại” bị phạt 1,5 triệu đồng

Hoàng Phúc, Theo Người Lao Động 14:35 01/02/2020

Dù đoạn clip đốt pháo hoa đã gỡ bỏ trên Facebook, nhưng công an đã kịp thời phát hiện và lập hồ sơ phạt nguội đối với một thanh niên có hành vi trên.

Ngày 31-1, Công an thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết đang lập hồ sơ xử lý đối với 25 trường hợp đốt pháo trái phép trên địa bàn trong đêm giao thừa và ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đáng chú ý, lúc 0 giờ ngày 25-1 (đêm 30 Tết), trên trang Facebook một cá nhân phát trực tiếp clip nam thanh niên có hành vi đốt pháo hoa trái phép tại Tổ dân phố Thuận Bài, phường Quảng Thuận. Dù đoạn video đã gỡ bỏ sau đó nhưng công an đã kịp thời thu thập chứng cứ.

Đốt pháo còn khoe Facebook, thanh niên “nghịch dại” bị phạt 1,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Hào thừa nhận hành vi đốt pháo trái phép của mình

Đến ngày 31-1, Công an thị xã Ba Đồn đã mời Nguyễn Hào (34 tuổi; ngụ TDP Thuận Bài, phường Quảng Thuận) để làm việc và đối tượng đã thừa nhận hành vi đốt pháo trái phép của mình.

Theo Nguyễn Hào thì vào đêm giao thừa, để không khí đón năm mới thêm vui nên đã mang hộp pháo (loại 36 quả) để trước sân nhà để đốt và nghĩ rằng không ai biết, không ai xử lý.

Đốt pháo còn khoe Facebook, thanh niên “nghịch dại” bị phạt 1,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Một đối tượng ở thị xã Ba Đồn bị bắt quả tang về hành vi đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa

Theo Công an thị xã Ba Đồn, đối với các trường hợp đốt pháo trái phép thì đơn vị đã thông báo trực tiếp trên loa phát thanh địa phương công khai danh tính, hành vi vi phạm và lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày