Đột ngột báo trước án tử của Mystique ngay trailer, sao "Dark Phoenix" lại hấp tấp thế?

JOULIE, Theo Helino 22:18 01/03/2019

Đạo diễn xác nhận cái chết của nhân vật chủ chốt khi còn tận 3 tháng nữa mới công chiếu, trailer thứ hai của X-Men: Dark Phoenix gây sốc toàn tập với người hâm mộ thế giới dị nhân.

Vượt ngoài tưởng tượng của cộng đồng yêu điện ảnh, trailer mới nhất của X-Men: Dark Phoenix (X-Men: Phượng Hoàng Bóng Đêm) được nhà Fox tung ra gần đây đã mang đến những bất ngờ rất lớn. Những cảnh hành động mãn nhãn được điểm tô thêm so với trailer đầu tiên, màu phim tăm tối hơn và quan trọng nhất, tiết lộ cái chết của nhân vật quan trọng như Mystique (Jennifer Lawrence).

Trailer #2 của "Dark Phoenix"

Cụ thể hơn, ngay sau khi Jean Grey (Sophie Turner) bộc phát được sức mạnh mới Phoenix, cô nàng đã có một thời gian rất khó khăn để kiểm soát chúng. Điều này buộc các dị nhân X-Men tập hợp để cố gắng trấn an, kiểm soát cô, với Mystique dẫn đầu. Tuy nhiên, điều đó không thành công lắm và theo như những gì trailer đã thể hiện, Mystique bại trận, một đám tang dưới mưa đã diễn ra và cô đã không xuất hiện thời lượng còn lại của cả trailer.

Đột ngột báo trước án tử của Mystique ngay trong trailer, vì sao Dark Phoenix lại hấp tấp đến thế? - Ảnh 2.

Mystique ra đi không chỉ là một cú sốc đối với các dị nhân mà còn là khúc nhạc buồn cho các fan cứng X-Men.

Trong lúc mọt phim còn đang hoang mang vì hiếm có trailer nào lại "lộ thiên" đến thế thì mới đây, đạo diễn Simon Kinberg không chỉ lên tiếng xác nhận cái chết của cô nàng dị nhân mà còn đưa ra lời giải thích cho bước đi táo bạo này.

"Quá trình lên ý tưởng đằng sau (Dark Phoenix) đã cố gắng truyền tải rằng bộ phim không hề giống như những tựa phim X-Men khác. Đó là nơi mà những điều gây sốc, những điều dữ dội, kịch tính xảy ra: Mọi người không rơi khỏi các tòa nhà cao chọc trời, phủi bụi khỏi vai họ và quay đi như chẳng có điều gì. Những thước phim gắn liền với thực tế và đi đôi với hậu quả mà thực tế mang lại, thậm chí hơn thế nữa, nó còn cho thấy Jean / Dark Phoenix thực sự là mối đe dọa đối với mọi người, kể cả với X-Men."

Dark Phoenix hoàn toàn có dư khả năng để trở thành một trong những phản diện ấn tượng nhất mà X-Men từng có.

Simon còn khẳng định thêm: "Chắc chắn sẽ còn những thương vong lớn khác", vì vậy, Dark Phoenix có thể xem là khúc khải huyền thực sự của những dị nhân khi không ai còn có thể an toàn được nữa. Việc kết thúc hành trình của nhân vật Mystique không hề dễ dàng với Simon Kinberg khi bản thân anh đã gắn bó với Jennifer Lawrence trong suốt một thời gian dài cộng tác cùng X-Men, tuy nhiên, đạo diễn người Anh vẫn cảm thấy đây là một quyết định đúng đắn.

Đột ngột báo trước án tử của Mystique ngay trong trailer, vì sao Dark Phoenix lại hấp tấp đến thế? - Ảnh 4.

"Tôi rất buồn về điều đó, với tư cách là một người bạn của Jen, và cũng là một fan hâm mộ của Jen trên vai trò là một nữ diễn viên. Nhưng tôi cảm thấy đó là điều mạnh mẽ, kịch tính cần thiết bổ sung cho bộ phim, đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn để tạo ra câu chuyện có quy mô lớn hơn. Và câu chuyện đó nhấn mạnh việc Jean Grey tự bẻ đi mọi xiềng xích của mình, đánh mất kiểm soát vì cô ấy hiểu rõ bản thân mạnh mẽ hơn bất kỳ ai khác trên thế giới."

Đột ngột báo trước án tử của Mystique ngay trong trailer, vì sao Dark Phoenix lại hấp tấp đến thế? - Ảnh 5.

Jean Grey và đội X-Men sẽ còn lại gì sau Dark Phoenix?

"Để kích thích những điều đó buộc phải thể hiện sự mất mát thực sự, nỗi đau thực sự và lên tiếng cảnh báo mọi mối đe dọa cận kề. Tôi không muốn làm điều đó bằng cách để Jean làm nổ tung một tòa nhà với những người vô danh trong đó. Nó phải diễn ra trong nội bộ X-Men, và tôi muốn có được điều gì đó có thể phá vỡ toàn bộ X-Men. Mystique là một người trong vũ trụ của chúng ta, là một mảnh ghép không thể thiếu của X-Men và là một phần của thế giới Magneto. Cái chết của cô ấy tác động đến tất cả mọi người. "

Đột ngột báo trước án tử của Mystique ngay trong trailer, vì sao Dark Phoenix lại hấp tấp đến thế? - Ảnh 6.

Nhìn vào một mặt khác, đây có thể là cách tốt nhất để sử dụng Mystique. Trong mắt nhiều người, màn trình diễn mà cô nàng đã thể hiện trong X-Men: Apocalypse (X-Men: Khải Huyền) không còn mấy ấn tượng và rõ ràng sức ảnh hưởng của cô, một X-Men đời đầu đối với thương hiệu này đã suy yếu.

Hành động tuyên án tử cho Mystique tại Dark Phoenix là một quyết định có vẻ khá hợp lí, mặc dù điều này có lẽ sẽ làm người hâm mộ đau lòng. Ngoài ra, Fox cần phải cẩn thận hơn khi việc liều lĩnh công bố cái chết của nàng dị nhân ngay trong trailer cũng là một dấu hiệu khác cho thấy X-Men: Dark Phoenix nên có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho những gì còn lại trên màn ảnh rộng.

X-Men: Dark Phoenix dự kiến khởi chiếu vào 7/6/2019 tại các cụm rạp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm