"Hai Phượng" được trang Rotten Tomatoes khen ngợi, ví von Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves và Charlie Theron

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 15:58 01/03/2019

Có vẻ như "Hai Phượng" không chỉ gây ấn tượng với giới khán giả nước nhà mà còn khiến cả các nhà phê bình Hollywood phải xuýt xoa.

Ngay đầu năm 2019, khán giả được chứng kiến một cú nổ đến từ bom tấn Hai Phượng. Bộ phim không chỉ là sự nỗ lực, chỉn chu trong từng phân cảnh hành động mà còn là mong muốn điện ảnh nước nhà được ra "biển lớn" của Ngô Thanh Vân. Sau khi trở thành phim Việt Nam đầu tiên chính thức công chiếu tại Mỹ, Hai Phượng (Tên tiếng Anh là Furie) ngay lập tức nhận được hai bình luận khen ngợi trên trang Rotten Tomatoes.

Hai Phượng được trang Rotten Tomatoes khen ngợi, ví von Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves và Charlie Theron - Ảnh 1.

Cary Darling từ Houston Chronicle nhận xét: "Lần tới, nếu Jennifer Garner muốn làm một bộ phim hành động nhạt nhẽo như Peppermint thì cô nàng có thể học hỏi từ Ngô Thanh Vân, ngôi sao bùng nổ với những ngón đòn đậm chất bạo lực của môn võ Việt Nam trong Furie."

Hai Phượng được trang Rotten Tomatoes khen ngợi, ví von Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves và Charlie Theron - Ảnh 2.

Trong bài đánh giá đầy đủ, nhà phê bình này cho rằng Hai Phượng là bộ phim hấp dẫn nhất thuộc thể loại hành động này sau The Raid 2: Berendal cách đây 5 năm. Ông cũng khen ngợi đạo diễn Lê Văn Kiệt với phong cách làm phim đậm chất Hollywood sau nhiều năm học tập tại Mỹ.

Hai Phượng được trang Rotten Tomatoes khen ngợi, ví von Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves và Charlie Theron - Ảnh 3.

Màn đánh tay đôi của Hai Phượng và Thanh Sói quá xuất sắc.

Đặc biệt, trận đánh tay đôi giữa Hai Phượng và Thanh Sói (Thanh Hoa) được đánh giá là xuất sắc nhờ ekip hành động đến từ Mỹ từng góp mặt trong Lucy và loạt phim Jason Bourne.

Hai Phượng được trang Rotten Tomatoes khen ngợi, ví von Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves và Charlie Theron - Ảnh 4.

Cùng chấm điểm số 4/5, Douglas Davidson của trang Elements of Madness cho rằng đạo diễn Lê Văn Kiệt đã tăng được sự căng thẳng mà không tạo ra quá nhiều tình tiết vô lí, giúp bộ phim mang tính cá nhân và dễ gần hơn.

Hai Phượng được trang Rotten Tomatoes khen ngợi, ví von Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves và Charlie Theron - Ảnh 5.

Trên trang chính, ông đặt tiêu đề bài viết là "Đặt Keanu Reeves và Charlie Theron sang một bên đi, Ngô Thanh Vân đang mang Furie đến". Nhà phê bình cho rằng sau một loạt vai phụ trong Ngọa Hổ Tàng Long 2, Star Wars: The Last JediBright thì đây chính là cơ hội để khán giả Mỹ biết đến cái tên Ngô Thanh Vân.

Hai Phượng được trang Rotten Tomatoes khen ngợi, ví von Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves và Charlie Theron - Ảnh 6.

Chất hành động của "Hai Phượng" được ví với "John Wick" và "Taken".

Ông gọi Hai Phượng chính là Taken của Việt Nam với nội dung tương đồng nhưng dễ tiếp cận nhờ câu chuyện mang tính đơn giản hơn hẳn. Douglas Davidson nhận xét bộ phim đã biết được những gì khán giả muốn khi mang đến những cảnh hành động liên tục, không phút ngơi nghỉ cho đến khi kết thúc. Đây là thứ giúp Hai Phượng dễ dàng sánh ngang với loạt phim John Wick đình đám của tài tử Keanu Reeves.

Hai Phượng được trang Rotten Tomatoes khen ngợi, ví von Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves và Charlie Theron - Ảnh 7.

Yếu tố cảm xúc trong phim cũng được khen ngợi.

Ngoài ra, ông cũng khen ngợi Lê Văn Kiệt đã cân bằng được hành động và diễn xuất khi không làm mất nhịp phim mà vẫn giữ được mạch cảm xúc nhân vật. Nếu Ngô Thanh Vân được một vai khách mời trong John Wick 3 thì còn gì bằng?

Tuy chỉ mới là 2 bình luận đầu tiên nhưng khán giả nước nhà hoàn toàn có thể tin rằng Hai Phượng sẽ làm tốt ở thị trường Mỹ cũng như tạo tiền đề cho nhiều phim Việt vươn tầm thế giới hơn nữa. Phim hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm