Dòng tweet có đúng 1 chữ "CHINA!" của Tổng thống Donald Trump lan truyền dữ dội trên các mạng xã hội

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 22:48 29/05/2020

Dòng trạng thái chỉ có 1 chữ này của tổng thống Mỹ đang được chia sẻ rất mạnh trên nhiều mạng xã hội như Twitter, Facebook.

Mới đây tổng thống Trump lại khiến dân tình được một phen nháo nhào với bài đăng trên cả Twitter và Facebook. Bài đăng chỉ độc một chữ: 'China" - Trung Quốc!

Dòng tweet có đúng 1 chữ CHINA! của Tổng thống Donald Trump lan truyền dữ dội trên các mạng xã hội - Ảnh 1.

Dòng trạng thái độc một chữ của tổng thống Trump (Ảnh: Facebook Donald Trump)

Dòng tweet có đúng 1 chữ CHINA! của Tổng thống Donald Trump lan truyền dữ dội trên các mạng xã hội - Ảnh 2.

Đoạn tweet khiến dân tình nháo nhào của tổng thống Donald Trump trên Twitter

Trên cả hai nền tảng, bài đăng của tổng thống Donald Trump đều có độ viral thực sự kinh khủng. Chỉ sau 1h, đoạn tweet và dòng trạng thái Facebook của ông đã thu hút hàng trăm ngàn lượt thích, hàng chục ngàn bình luận và chia sẻ. Có lẽ ngay cả trong giới KOL tầm cỡ nhất, hiếm có ai đạt được độ phủ sóng mạnh đến vậy với bài đăng chỉ độc một chữ, giống như ngài tổng thống.

Trước đó thì như đã đưa tin, tổng thống Trump đã ký sắc lệnh mới điều chỉnh lại điều luật liên quan đến việc kiểm soát nhằm vào các công ty công nghệ và mạng xã hội như Twitter, Facebook, Google... khiến các công ty này không thể miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nội dung người dùng đăng tải nữa.

Cuộc tấn công của tổng thống Trump vào các trang mạng xã hội được cho là bắt nguồn từ việc Twitter nhiều lần ẩn, hoặc dán nhãn "cần kiểm chứng" vào một số bài viết của ông. Thậm chí, một bài đăng của ngài tổng thống gần đây cũng bị ẩn đi với người dùng, với lý do kích động bạo lực. Tuy nhiên, Twitter vẫn cho phép người dùng có thể xem nội dung của bài viết này, họ sẽ phải chủ động bấm vào bài viết để hiển thị, giống như những nội dung nhạy cảm hoặc có tính bạo lực khác trên mạng xã hội.

Dòng tweet có đúng 1 chữ CHINA! của Tổng thống Donald Trump lan truyền dữ dội trên các mạng xã hội - Ảnh 3.

Bài viết của tổng thống Donald Trump bị Twitter ẩn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm