Tổng thống Donald Trump đình chỉ mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới

Jayden, Theo Báo dân sinh 09:11 12/03/2020

Ông Trump cho biết quyết định có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu (13/3) và sẽ được điều chỉnh dựa trên các điều kiện thực tế.

Theo CNN, tối 11/2 (giờ địa phương), Tổng thống Trump đã tuyên bố cấm mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới, ngoại trừ Vương quốc Anh. 

Tổng thống Donald Trump đình chỉ mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump thông báo lệnh cấm di chuyển giữa Mỹ - châu Âu (Ảnh: Pool)

Quyết định này của Tổng thống nhằm "ngăn chặn các ca nhiễm mới xâm nhập" từ châu Âu đến bờ bên kia Đại Tây Dương - nước Mỹ. Ông Trump cho biết quyết định có hiệu lực từ nửa đêm ngày thứ Sáu (13/3) và sẽ được điều chỉnh dựa trên các điều kiện thực tế. Ngoài ra, một số công dân Mỹ "đã trải qua kiểm tra phù hợp" được miễn trừ khỏi lệnh cấm.

"Các quy định cấm không chỉ áp dụng lên một lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi chúng tôi được chấp thuận. Bất cứ thứ gì từ châu Âu vào Mỹ cũng sẽ được thảo luận. Những hạn chế này không áp dụng cho Vương quốc Anh" - ông Trump nói thêm.

Ngoài ra, Tổng thống tự tin rằng nước Mỹ sẽ nhanh chóng đánh bại virus corona. "Chúng tôi đang liên lạc thường xuyên với các đồng minh, và đang huy động toàn bộ nguồn lực của liên bang cũng như lĩnh vực tư nhân để bảo vệ người Mỹ. Tôi tự tin rằng, bằng việc thực hiện tiếp nối những biện pháp mạnh mẽ này, chúng ta sẽ nhanh chóng giảm thiểu được mối nguy cơ cho công dân Mỹ và sẽ nhanh chóng đánh bại virus" - ông Trump khẳng định từ phòng Bầu dục.

Hiện tại, nước Mỹ đã ghi nhận 1.311 người nhiễm Covid-19 và 30 người tử vong.

(Theo CNN)

Tổng thống Donald Trump đình chỉ mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm