Dòng status mượn tóc giả trên Facebook của người đàn ông và sự thật đằng sau khiến ai nghe xong cũng vừa cảm động, vừa ngưỡng mộ

L.T, Theo Helino 12:52 15/08/2019

Đàn ông mượn tóc giả để đội lên đầu cho giống phụ nữ, nghe đã thấy kỳ quặc nhưng mục đích của người cha này không kỳ quặc chút nào!

Anh Charan Chamnuansok (ở Thái Lan) mới đây đã khiến nhiều người xúc động , sưởi ấm trái tim cư dân mạng bởi hành động giản đơn mà vô cùng ý nghĩa dành cho các con của anh. Có thể nhiều người chưa biết nhưng ở Thái Lan, Ngày của Mẹ là ngày 12/8 hàng năm.

Vào ngày đặc biệt ấy, những đứa con thường tặng những vòng hoa nhài và quỳ lạy người mẹ yêu quý của mình. Đây là dịp để những người con cảm tạ và ghi nhớ tấm lòng, sự hy sinh, công ơn sinh thành và dưỡng dục của mẹ dành cho mình. Người ta chọn hoa nhài bởi đây là loại hoa làm cho mọi người thấy sự tinh khiết, thánh thiện.

Dòng status mượn tóc giả trên Facebook của người đàn ông và sự thật đằng sau khiến ai nghe xong cũng vừa cảm động, vừa ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Charan Chamnuansok hỏi mượn tóc giả trên Facebook: "Có ai có một bộ tóc giả không, cho tôi mượn? Tôi cần làm mẹ cho các con của tôi".

Ông bố hai con chia sẻ rằng anh đã chia tay vợ cách đây 5 năm vì lý do cá nhân. Kể từ khi vợ ra đi, anh biết rằng mình phải đảm nhận vai trò vừa làm cha vừa làm mẹ của 2 đứa trẻ và dành cho chúng sự chăm sóc tốt nhất có thể khi chúng không có mẹ.

Vài ngày trước buổi lễ Ngày của Mẹ ở trường của 2 con trai, Chamnuansok đã đăng dòng trạng thái trên Facebook với nội dụng hỏi xem có ai có bộ tóc giả dài để anh gây bất ngờ cho hai đứa con của mình, Name, 6 tuổi và Benten, 4 tuổi.

Dòng status mượn tóc giả trên Facebook của người đàn ông và sự thật đằng sau khiến ai nghe xong cũng vừa cảm động, vừa ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Bộ dạng của ông bố đơn thân sau khi đội tóc giả.

Hôm sau Chamnuansok đã mượn được một bộ tóc giả từ người hàng xóm và một chiếc áo từ bà của anh. Chamnuansok sau đó chụp một số hình ảnh về trang phục của mình rồi đăng tải lên Facebook. Ông bố ấy đã không ngại ánh mắt nhòm ngó từ những người xung quanh, diện nguyên bộ trang phục đó đến trường của các con. Tất nhiên, 2 đứa trẻ cũng rất vui khi có sự xuất hiện của bố.

Các con của Chamnuansok quỳ lạy dưới chân "mẹ".

Cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động với hành động của Chamnuansok, anh đã chứng minh cho mọi người thấy tình yêu gia đình là rất quan trọng.

"Anh đã thay đổi rất nhiều, theo chiều hướng tốt. Chúc anh và các con của anh luôn hạnh phúc".

"Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc thay cho những đứa trẻ khi có một người cha tốt như vậy, người sẵn sàng làm mọi thứ vì chúng".

"Những đứa trẻ này sẽ không cảm thấy thiếu thốn thứ gì bởi ít nhất chúng biết rằng vẫn luôn có 1 người có thể làm mọi thứ cho chúng".

Vào Ngày của Mẹ ở Thái Lan năm ngoái, ông bố Chatchai Parn-uthai cũng khiến cư dân mạng nức lòng khi diện chiếc váy hồng, cài nơ tóc đến trường của con. Không hề tỏ ra ngượng ngùng trong chiếc váy ren màu hồng, anh Chatchai cười tươi vui vẻ nhận hoa từ các con. Anh viết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng: "Tôi là một ông bố đơn thân với 2 cậu con trai. Tôi có thể làm bất cứ điều gì cho các con".

(Nguồn: WOB)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm