Đồng Nai ghi nhận một F2 thành F0, làm việc tại Khu công nghệ cao ở TP.HCM và đã được tiêm vaccine trước đó

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:34 02/07/2021

Ca F2 này ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai và làm việc tại Khu công nghệ cao, TP.HCM. Người này đã được tiêm vaccine tại công ty trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng ngày 2/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai đã thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19 tại phường Tân Vạn, TP. Biên Hoà (Đồng Nai).

Trước đó, chiều 1/7, UBND TP. Biên Hòa đã họp khẩn liên quan trường hợp này sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ca nghi nhiễm được xác định là nam, 21 tuổi, ngụ phường Tân Vạn, làm việc tại Công ty TNHH Jabil VN (Khu công nghệ cao, TP. Thủ Đức. TP.HCM).

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 22/6, bệnh nhân (BN) cùng toàn bộ nhân viên công ty tiêm vaccine Covid-19. Đến ngày 26/6, BN nghỉ phép tại nhà, trước khi nghỉ có test nhanh cho âm tính.

Đồng Nai ghi nhận một F2 thành F0, làm việc tại Khu công nghệ cao ở TP.HCM và đã được tiêm vaccine trước đó - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa tại khu vực khu phố 2, phường Tân Vạn, TP. Biên Hoà

Ngày 28/6, công ty phát hiện 10 trường hợp F0 qua xét nghiệm sàng lọc, BN được xác định là F2 nhưng không khai báo y tế cho địa phương mà tự cách ly tại nhà. Thời gian này BN có tiếp xúc với 4 người trong gia đình.

Sau khi có triệu chứng ho nhẹ, sáng 1/7 BN đến khu sàng lọc Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai (phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa) khám. Kết quả 2 lần test nhanh đều dương tính.

Ngay sau đó, BN đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời khu vực khám sàng lọc, tạm ngưng hoạt động khám và điều trị ngoại trú, tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới. 

Tất cả nhân viên và người bệnh, thân nhân tại các khoa phòng tạm thời không ra khỏi khuôn viên bệnh viện. Sau khi triển khai các biện pháp phòng chống dịch và phun khử khuẩn, bệnh nhân vào viện được sàng lọc ngay từ đầu, không có nguy cơ lây nhiễm nên Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO đã hoạt động lại bình thường.

Liên quan ca bệnh trên, UBND TP. Biên Hòa đã đề nghị thiết lập một chốt phong tỏa tại khu vực khu phố 2, phường Tân Vạn gồm một phần tổ 18 với khoảng 8 hộ dân, 48 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa 21 ngày, bắt đầu từ 18h tối 1/7.

Từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 32 ca liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Hóc Môn, tập trung chủ yếu tại huyện Thống Nhất và một số ca lẻ ở TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm