Động đất mạnh tại tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia

Đỗ Quyên, Theo TTXVN 16:09 05/03/2019

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn thông báo của Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG), cho biết một trận động đất cường độ 5 đã làm rung chuyển huyện Đông Luwu thuộc tỉnh Nam Sulawesi của nước này.

Trận động đất xảy ra vào lúc 1h13' sáng theo giờ chuẩn Tây Indonesia ngày 5/3. Tuy nhiên theo BMKG, không có khả năng xảy ra sóng thần. Tâm chấn của trận động đất nằm ở tọa độ 2,5 độ vĩ Nam và 121,43 độ kinh Đông, và ở độ sâu 10 km. Cư dân ở Đông Luwu đã cảm nhận rất rõ những rung chấn trên mặt đất.

Động đất mạnh tại tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia - Ảnh 1.

Cảnh hoang tàn sau thảm họa động đất và sóng thần ở Palu, tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia ngày 1/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó một ngày, một trận động đất cường độ 4 đã làm rung chuyển huyện Nam Manokwari, tỉnh Tây Papua cũng của Indonesia.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Trước đó, hồi năm 2004, một trận động đất mạnh cũng gây sóng thần khiến 220.000 người trong khu vực thiệt mạng, trong đó tại Indonesia có 168.000 người.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm