Động đất kinh hoàng tại biên giới Afghanistan-Pakistan, ít nhất 250 người thiệt mạng

Thanh Tuấn, Theo Báo Tin Tức 13:14 22/06/2022

Ngày 22/6, các phương tiện truyền thông đưa tin một vụ động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra tại khu vực biên giới Afghanistan và Pakistan khiến ít nhất 250 người thiệt mạng.

Tổ hợp truyền thông BBC, hãng tin Reuters đưa tin truyền thông xã hội dẫn thông tin giới chức địa phương cho hay ít nhất 250 người thiệt mạng và trên 150 người khác bị thương sau khi trận động đất phá hủy nhiều ngôi nhà tại tỉnh Paktika của Afghanistan giáp với biên giới Pakistan.

AFP và một số hãng tin Trung Đông cho biết ít nhất 155 người đã thiệt mạng, song con số tử vong có thể tăng cao.

Động đất kinh hoàng tại biên giới Afghanistan-Pakistan, ít nhất 250 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra tại khu vực cách thành phố Khost khoảng 44km, tâm chấn ở độ sâu 51km.

USGS cho hay khu vực ảnh hưởng của trận động đất trải rộng tới 500km tại vùng biên giới giữa Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ. Người dân tại thủ đô Kabul (Afghanistan) và Islamabad (Pakistan) có thể cảm nhận được sự rung lắc.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý thảm họa của Chính quyền Taliban, ông Mohammad Nassim Haqqani, xác nhận hầu hết số người thiệt mạng trong trận động đất là tại tỉnh Paktika. Ngoài ra, nhiều ca tử vong cũng được ghi nhận tại hai tỉnh miền Đông Afghanistan gồm Nangarhar và Khost.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14