Đông Cung kết thúc ngược tâm: Tiểu Phong, nàng được về Tây Châu rồi!

THUY LE, Theo Helino 22:18 25/03/2019

Sau 52 tập phim, Đông Cung đã kết thúc hành trình chinh phục khán giả với một cái kết ngược tâm đau đớn. Tiểu Phong ngã xuống trên cát vàng Tây Châu, để lại Lý Thừa Ngân một đời đau khổ.

Sau chặng đường 52 tập phim, tối 25/3, Đông Cung đã chính thức lên sóng những tập cuối cùng và tạm biệt khán giả. Đúng như suy đoán của khán giả, dù có cải biên thế nào Đông Cung cũng không tránh được cái kết bi kịch cho hàng loạt nhân vật. A Độ, Sắt Sắt, Cao Hiển đều chết, còn Tiểu Phong, nàng cuối cùng cũng được trở về quê hương, ngã xuống trên cát vàng Tây Châu, để lại Lý Thừa Ngân một đời day dứt.

Đông Cung kết thúc ngược tâm: Tiểu Phong, nàng được về Tây Châu rồi. - Ảnh 1.

Trong những diễn biến cuối cùng, sau hàng loạt mâu thuẫn và đau khổ với Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc), Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) cùng A Độ (Na Cát Mã) trốn khỏi hoàng cung, trở về được Tây Châu. Thế nhưng chưa kịp vui mừng, Tây Châu lại đứng trước nguy cơ chiến tranh với Lễ triều. A Độ vì muốn giết Cao Hiển (Lữ Hành), kẻ đứng sau khiến cục diện trở nên phức tạp, mà giấu Tiểu Phong một mình đột nhập vào phòng hắn. Nàng giết được Cao Hiển, nhưng cũng bị hắn đâm lại. Như thế, dù không chết vì đỡ cho Tiểu Phong như trong nguyên tác, A Độ cũng không tránh khỏi cái kết đau thương.

Đông Cung kết thúc ngược tâm: Tiểu Phong, nàng được về Tây Châu rồi. - Ảnh 2.

Sau khi Cao Hiển và A Độ chết, Tây Châu và Lễ triều chuẩn bị khai chiến. Nhưng chính ngay lúc hai đoàn quân mặt đối mặt, Tiểu Phong xuất hiện ngăn cản. Một mình nàng đứng giữa hai đạo quân, hết sức khuyên can, và sau cùng, dùng kiếm tự sát, dùng chính cái cái chết của bản thân chỉ mong chấm dứt chiến tranh, chấm dứt hận thù, cũng là chấm dứt một đoạn tình đau khổ của nàng và Lý Thừa Ngân. Trong những phút cuối cùng đẫm nước mắt, Tiểu Phong nàng cuối cùng cũng có thể nói ra hết mình yêu Cố Tiểu Ngũ thế nào, hận Lý Thừa Ngân thế nào, lại càng không có đường quay đầu ra sao. Trước khi ngã xuống, Tiểu Phong yêu cầu Lý Thừa Ngân hai điều, một là buông tha Tây Châu, hai là hãy sống tiếp cho thật tốt. Vậy là cuối cùng nàng công chúa mệnh khổ cũng được trở về, và ra đi trên mảnh đất mình sinh ra.

Trích đoạn Tiểu Phong tự vẫn trong "Đông Cung"

Tiểu Phong ra đi, để lại một Lý Thừa Ngân sống cả đời day dứt và ảo tưởng nàng vẫn còn sống, chỉ là nàng đang ở Tây Châu xa xôi không chịu về, để trừng phạt những tội lỗi của hắn. Rất nhiều năm sau, Lý Thừa Ngân vẫn không buông được chấp niệm đó. Hắn đi Tây Châu tìm nàng, bất chấp Bùi Chiếu (Vương Quan) nói rằng nàng đã mãi mãi không thể trở về nữa. Sự cố chấp của Lý Thừa Ngân và hình ảnh hắn từng bước lang thang trên thảo nguyên cát vàng ngóng tìm Tiểu Phong đã khép lại Đông Cung trong một không khí buồn bã và day dứt.

Trích đoạn Lý Thừa Ngân đến Tây Châu tìm Tiểu Phong trong "Đông Cung"

Đối với kết thúc này, dù đã dự đoán trước nhưng khán giả hẳn nhiên đều không thể không đau lòng. Mọi người buồn vì một cái kết quá thảm, buồn cho số phận trớ trêu của các nhân vật và cũng buồn vì Đông Cung đã chính thức kết thúc và chẳng biết bao giờ khán giả mới lại được theo dõi một tác phẩm cổ trang chất lượng như vậy. Diễn xuất của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong những tập phim ngược tâm cuối cùng này cũng được đánh giá là đủ chân thật và khiến khán giả đồng cảm.

Đông Cung kết thúc ngược tâm: Tiểu Phong, nàng được về Tây Châu rồi. - Ảnh 5.
Đông Cung kết thúc ngược tâm: Tiểu Phong, nàng được về Tây Châu rồi. - Ảnh 6.
Đông Cung kết thúc ngược tâm: Tiểu Phong, nàng được về Tây Châu rồi. - Ảnh 7.
Đông Cung kết thúc ngược tâm: Tiểu Phong, nàng được về Tây Châu rồi. - Ảnh 8.

Từ một bộ phim gây nhiều tranh cãi ở chặng đầu tiên, Đông Cung đã dần trở thành một trong những bộ phim được quan tâm bậc nhất đầu năm 2019. Tuy còn một số bất cập trong khâu cải biên kịch bản, tác phẩm vẫn để lại nhiều ấn tượng tích cực trong lòng khán giả. Nói ngắn gọn chính là, các mọt phim Hoa ngữ chờ Đông Cung ba năm, nay hẳn đã cảm thấy mãn nguyện rồi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm