"Mẹ đẻ" Đông Cung đá xéo bản phim chuyển thể, tiết lộ năng lực khiến ai nghe cũng bất ngờ của Lý Thừa Ngân

Chọng Chọng, Theo Helino 12:38 20/03/2019

Phỉ Ngã Tư Tồn - tác giả nguyên tác "Đông Cung" kể chuyện năng lực như siêu nhân của Lý Thừa Ngân nhưng thực tế là để đá xéo bản phim truyền hình đang phát sóng.

Khi Đông Cung đang bị chỉ trích thậm tệ, điểm bình chọn rơi tự do vì nội dung xuất hiện nhiều điểm phi lý, ngày 19/3, Phỉ Ngã Tư Tồn - mẹ đẻ của Đông Cung đã bất ngờ lên weibo chia sẻ câu chuyện cuộc đời của Lý Thừa Ngân, qua đó khiến những người chỉ xem phim mà chưa biết qua nguyên tác phải bất ngờ về năng lực lẫn thành tích không kém gì "siêu nhân" của nam chính.

Cụ thể, Phỉ Ngã Tư Tồn chia sẻ Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) từ lúc 1 - 2 tuổi đã biết mình không phải con đẻ của Hoàng Hậu. Lên 4 - 5 tuổi, anh đã thu phục được con trai nhà họ Bùi để nâng đỡ mình thành Hoàng đế tương lai. 11 tuổi, Lý Thừa Ngân tham gia huấn luyện quân đội, 14 tuổi đã khiến cho phụ thân hạ quyết tâm lập cậu làm Thái tử. 16 tuổi anh vào Tây Vực tham gia diệt quân Đan Xi, chưa đầy 20 tuổi đã lật đổ Hoàng hậu và quần thần.

Mẹ đẻ Đông Cung đá xéo bản phim chuyển thể, tiết lộ năng lực khiến ai nghe cũng bất ngờ của Lý Thừa Ngân - Ảnh 1.

Bài đăng của Phỉ Ngã Tư Tồn trên weibo.

Tạm dịch bài đăng của tác giả: "Lý Thừa Ngân từ khi 1 - 2 tuổi đã biết mình không phải con đẻ của Hoàng Hậu. 4 -5 tuổi đã biết thu phục con nhà họ Bùi cho chuyện chính sự sau này. 11 tuổi gia nhập quân doanh, 14 tuổi biết tranh ngôi Thái Tử, 16 tuổi chinh phạt Đan Xi. Trong một thời gian dài phải lo lắng mình có thể sống sót hay không? Một người như vậy làm sao có thể không lạnh lùng?"Khi mà những đứa trẻ khác 1-2 tuổi mẹ vẫn còn phải ẵm ngửa ầu ơ, 4 - 5 tuổi còn đi tranh đồ chơi với bạn mà Lý Thừa Ngân đã biết bàn chuyện chính trị thì quả thật bá đạo!

Tuy nhiên, Phỉ Ngã Tư Tồn đột nhiên đăng weibo không chỉ đơn thuần để khoe nhân vật của mình tài giỏi như thế nào. Kết bài viết, mẹ đẻ Đông Cung chốt lại rằng: "Từ nhỏ cậu ta đã sống trong ám ảnh của cái chết. Trong một thời gian dài cậu ta phải lo lắng mình có thể sống sót được hay không, đi ngủ phải cầm theo kiếm, làm sao có thể không lạnh lùng?".

Mẹ đẻ Đông Cung đá xéo bản phim chuyển thể, tiết lộ năng lực khiến ai nghe cũng bất ngờ của Lý Thừa Ngân - Ảnh 2.

Tính cách lạnh lùng, tàn độc của Lý Thừa Ngân do ảnh hưởng bởi tuổi thơ phải tranh đấu giành quyền lợi.

Có thể thấy, mục đích ẩn ý của Phi Ngã Tư Tồn khi đăng bài viết này để "đá xéo" việc Lý Thừa Ngân trong phim đã không còn là Lý Thừa Ngân của nguyên tác. Điểm rating của Đông Cung đang tuột dốc không phanh vì sự thiếu nhất quán trong tính cách của các nhân vật chính, trong đó bị phản đối nhất chính là nam chính Lý Thừa Ngân.

Mẹ đẻ Đông Cung đá xéo bản phim chuyển thể, tiết lộ năng lực khiến ai nghe cũng bất ngờ của Lý Thừa Ngân - Ảnh 3.

Theo nguyên tác, Lý Thừa Ngân chỉ lợi dụng Triệu Sắt Sắt (Hạ Oa) chứ không có tình cảm với nàng ta. Khi lên phim, Đông Cung đã "tô hồng" cho Lý Thừa Ngân, biến anh thành chàng trai có tình nghĩa, thừa nhận có "tâm ý" với Sắt Sắt. 

Tình cảm không đúng chỗ của vị thái tử trẻ tuổi khiến fan nguyên tác vô cùng bất mãn khi vốn dĩ trong truyện anh chỉ chung tình với một mình Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Trong phim, độ độc ác, lạnh lùng của Lý Thừa Ngân cũng đã được giảm bớt rất nhiều. Với một quá khứ đầy bi kịch, cả tuổi thơ chỉ giành để đấu đá, Lý Thừa Ngân không thể biến thành một chàng trai tình nghĩa như vậy.

Mẹ đẻ Đông Cung đá xéo bản phim chuyển thể, tiết lộ năng lực khiến ai nghe cũng bất ngờ của Lý Thừa Ngân - Ảnh 4.

Fan muốn nhìn thấy một Lý Thừa Ngân thật ác trên màn ảnh.

Đông Cung hiện phát sóng những tập cuối cùng từ thứ hai đến thứ năm mỗi ngày hai tập trên trang Youku.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm